Thế nào là giỏi tiếng Anh?

71734255 969826513370851 9112236051513999360 n 1

Giỏi tiếng Anh giờ đây trở một ‘tiêu chuẩn’ quan trọng trong mắt nhiều cha mẹ. Vậy, liệu chúng ta đã hiểu đúng về ‘Như thế nào là giỏi tiếng Anh?’ 

Bằng cấp liệu đã đủ chứng minh cho việc ‘giỏi tiếng anh’ ?

Ngày nay, rất nhiều cha mẹ đặt kỳ vọng ở môn tiếng Anh cho con của mình. Từ các giải thưởng của cuộc thi tiếng Anh, đến chứng chỉ quốc tế, IELTS… Đã dần trở thành những điều quen thuộc trong từ điển của nhiều cha mẹ, là định nghĩa, là chuẩn cho khả năng giỏi tiếng Anh của con mình.

giỏi tiếng Anh là gì

Ta thử lấy ví dụ về hình ảnh của một vài học sinh thi IELTS 7.5, thậm chí đạt 8.0 khi mới học lớp 8-9. Nhưng khi sang Mỹ du học lại phát hoảng vì ngồi trong lớp vẫn không hiểu bài. Sang đây mới biết là mấy thứ tiếng Anh học ở nhà để đi thi IELTS hay TOEFL chẳng ăn thua gì. Động đến môn Văn học Anh – Mỹ, phải viết các bài nghị luận, bình luận văn học là chào thua.

Dù không thể phủ nhận tầm quan trọng của các chứng chỉ quốc tế, nhưng khi ‘giỏi tiếng Anh’ được lượng hóa bằng các kỳ thi mà cho dù có vượt qua và đạt kết quả cao, người học vẫn không thể ứng dụng nó vào cuộc sống hằng ngày, vậy liệu các chứng chỉ có phải bằng chứng mạnh nhất cho ‘học giỏi’ ?

Giỏi tiếng Anh, hiểu thế nào cho đúng ?

Có thể sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ bình thường, trong cuộc sống hằng ngày thay cho ngôn ngữ chỉ dùng để học và thi sẽ giúp tiếng Anh trở nên gần gũi, quen thuộc hơn với người học. Có thể dùng tiếng Anh trò chuyện đọc sách, báo, truyện, nghe nhạc, xem phim và viết bài hay nhật ký,… Mới là minh chứng chân thật nhất của ‘giỏi tiếng Anh

Anglo1Chương trình tiếng Anh tại EIV với mục tiêu giúp người học vận dụng tối đa kiến thức từ vựng, ngữ pháp vào luyện tập nghe – nói giúp tăng khả năng ghi nhớ và phản xạ và tư duy tiếng Anh tự nhiên cho học viên.

Tư duy bằng tiếng Anh sẽ giúp ta sử dụng ngôn ngữ ấy như một thói quen hằng ngày, không chỉ dùng đến mỗi khi luyện những đề thi tiếng Anh với lượng kiến thức lớn nhưng lại ít tính ứng dụng hơn.

Với mục tiêu tạo ra môi trường sử dụng tiếng Anh với người nước ngoài, rèn luyện khả năng tư duy bằng tiếng anh cho người học, EIV xây dựng giáo trình đa dạng, lộ trình riêng cho người học sẽ được thiết kế riêng theo mục tiêu, trình độ đầu vào của từng học viên.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến sô hotline 028.7309.9959 hoặc liên hệ tại đây

dangkyngay

Công ty Cổ Phần Quốc Tế EIV là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên cung ứng dịch vụ giáo viên bản ngữ, các khóa học tiếng anh dành cho nhiều đối tượng học viên muốn nâng cao kĩ năng tiếng Anh, cải thiện việc nghe nói đọc viết cùng giáo viên nước ngoài, tiếng anh dành cho người lớn, trẻ em; luôn đa dạng các ngành nghề, dành cho người mất gốc, luyện thi, định cư, xin visa nước ngoài, du lịch,…