Tầm Quan Trọng Của Tiếng Anh Trong Công Việc

Tầm Quan Trọng Của Tiếng Anh

Không dưng mà những ứng viên giỏi tiếng Anh hiện nay nghiễm nhiên có được mức lương cao hơn đến 30% so với những ứng viên thông thường. Cùng giáo viên bản ngữ của EIV khám phá xem Tầm Quan Trọng Của Tiếng Anh Trong Công Việc đến thế nào mà lại có những lợi ích như vậy nhé!

Tầm Quan Trọng Của Tiếng Anh Trong Công Việc

 

Xu thế hội nhập của các doanh nghiệp trong nước

Công việc kinh doanh ở các doanh nghiệp hiện nay không chỉ gói gọn phạm vi trong nước. Mà còn mở rộng hợp tác với rất nhiều quốc gia trên thế giới. Và tiếng Anh trở nên phổ biến với hơn 1/2 quốc gia trên thế giới sử dụng và là ngôn ngữ giao tiếp chính trong giới doanh nghiệp. Chính vì lý do này, nếu bạn có kỹ năng tiếng Anh giao tiếp tốt.

Bạn có thể làm việc với bất kỳ đối tác nào đến từ bất kì quốc gia nào trên thế giới. Do đó, kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trong công việc luôn được các doanh nghiệp yêu cầu khi tuyển dụng.

 

Phỏng vấn bằng tiếng Anh – Tầm Quan Trọng Của Tiếng Anh

Hiện nay có rất nhiều cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp. Với mức lương vô cùng hấp dẫn. Nhưng đi liền với những điều đó luôn luôn kèm theo yêu cầu có tiếng anh giao tiếp tốt. Được làm việc trong những công ty quốc tế như Unilever, P&G, Coca Cola hay Nestle là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Vừa có mức lương thu hút, lại vừa có môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, tất cả những tập đoàn lớn này đều sẽ phỏng vấn bằng tiếng Anh. Do đó, nếu bạn không có trình độ anh văn giao tiếp tốt. Chắc chắn bạn sẽ bị loại ngay từ vòng phỏng vấn và để lại cơ hội công việc đó cho người khác.

 

Thăng tiến trong công việc – Tầm Quan Trọng Của Tiếng Anh Công Việc

Những nhân viên với năng lực chuyên môn cao. Và kỹ năng tiếng Anh tốt sẽ được sếp trọng dụng và tin tưởng hơn. Bạn sẽ có cơ hội tham dự các hội thảo. Sự kiện lớn hoặc đi gặp các đối tác nước ngoài. Nếu bạn muốn thăng tiến trong công việc và phát triển bản thân. Hãy trang bị ngay cho mình kỹ năng Tiếng anh giao tiếp thật tốt từ bây giờ nhé!

Qua 3 lý do trên hy vọng bạn đã thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh. Tiếng Anh đang trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Hãy đầu tư học tiếng Anh ngay hôm nay để biến tiếng Anh trở thành công cụ giúp bạn đạt được những cơ hội tốt trong cuộc sống nhé!

 

Tiếp cận được nhiều kiến thức và các nền văn hoá mới.

Khi học thêm một ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn học thêm một nền văn hoá mới. Nếu bạn là người ưa thích sự khám phá, luôn muốn tìm hiểu những điều mới mẻ thì qua việc học tiếng Anh bạn sẽ được tiếp cận với nhiều điều thú vị trên thế giới này, đồng thời bạn cũng sẽ biết thêm những nền văn hoá của các nước như Anh, Úc, Mỹ,… giúp vốn kiến thức của bạn được nâng tầm hơn ngoài việc chinh phục được kỹ năng tiếng Anh.

Những điều này sẽ làm tiếng Anh thêm phong phú và thú vị hơn rất nhiều, người học sẽ ngày càng hứng thú hơn khi học ngôn ngữ này.

 

Tạo các mối quan hệ chất lượng trong cuộc sống

Tầm quan trọng của tiếng Anh được thể hiện trong các mối quan hệ của bạn. Vì sao? Khi biết tiếng Anh bạn sẽ tự tin giao tiếp và kết bạn với những bạn bè, đồng nghiệp nước ngoài. Bạn có thể xây dựng một mối quan hệ chất lượng với những ai yêu thích tiếng Anh trên toàn thế giới. Từ đó, những mối quan hệ này sẽ đem đến cho bạn nhiều sự tiện lợi như: đi du lịch nơi đâu cũng có bạn bè chào đón, những vấn đề thắc mắc khi tìm hiểu một điều gì bên ngoài thế giới,…

Những người tự tin về vốn tiếng Anh của họ thường rất giỏi, do đó bạn sẽ tiếp cận được một cộng đồng chất lượng, nâng cao sự hiểu biết của bạn.

 

Phát triển khả năng nhận thức cho não bộ

Một nghiên cứu chỉ ra rằng, những người biết từ hai ngôn ngữ trở lên sẽ có khả năng phản xạ rất tốt, sự chuyển đổi ngôn ngữ linh hoạt giúp não bộ co giãn thường xuyên, làm tăng kích thước não bộ. 

Nhóm các nhà khoa học Thuỵ Điển đã thực hiện một nghiên cứu MRI cho thấy sự phát triển của não bộ giữa người học ngoại ngữ và người chỉ sử dụng duy nhất ngôn ngữ mẹ đẻ, kết quả cho thấy não bộ của nhóm thứ nhất kích thước lớn hơn so với nhóm còn lại.

Điều này, chứng minh rằng việc học ngoại ngữ sẽ giúp chúng ta làm tăng khả năng nhận thức cho não bộ, kết quả công việc sẽ được cải thiện hơn.

 

Mở rộng tầm nhìn, mang lại cuộc sống tươi đẹp

Nếu có ước mơ đi du lịch hay làm việc nước ngoài thì chắc chắn tiếng Anh là một kỹ năng rất quan trọng, đây là điều kiện giúp bạn tiếp cận được nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống. Nếu có kỹ năng tiếng Anh tốt bạn sẽ dễ dàng giải quyết các vấn đề hơn, đút kết được những kinh nghiệm trong cuộc sống.

Tiếng Anh giờ đây sẽ không phải là rào cản của bạn khi đi du lịch, vì thế khi bước chân ra bên ngoài thế giới bạn sẽ tự tin hơn và mở rộng tầm nhìn hơn, giúp cuộc sống bạn càng thêm thú vị và tươi đẹp. 

 

Khóa học tiếng Anh công sở 1 kèm 1 bởi các giáo viên bản ngữ chất lượng đến từ Anh, Mỹ, Úc, Canada tại EIV Education.

Đào tạo tiếng Anh doanh nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *