Tại sao làm việc cho doanh nghiệp trong nước vẫn cần học Tiếng Anh

Tại sao làm việc cho doanh nghiệp trong nước vẫn cần học Tiếng Anh

Đối với một số người, tiếng Anh là ngôn ngữ rất khó học, vì vậy họ chọn cách làm việc trong một doanh nghiệp trong nước và tự tin rằng mình hoàn toàn có thể hoàn thành tốt công việc mà không cần tiếng Anh. Tuy nhiên, trên thực tế cho dù làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia hay doanh nghiệp trong nước thì tiếng Anh cũng là một ngôn ngữ vô cùng cần thiết đối với cả bạn và tổ chức bạn làm việc. Vì 5 lý do sau đây, bạn hãy tích cực học tiếng Anh ngay hôm nay!

Khách hàng trong nước nhưng yêu cầu Tiếng Anh trong các giao dịch thương mại

Khi thế giới ngày càng trở nên phẳng thì việc trao đổi lao động trí thức diễn ra giữa các quốc gia ngày càng phổ biến. Việc một công ty hoàn toàn là tổ chức trong nước vẫn có người lãnh đạo hoặc quản lý người nước ngoài là điều dễ gặp. Nếu đó là đối tác hoặc khách hàng của bạn thì hẳn nhiên yêu cầu chính là những người làm việc trực tiếp trong dự án đó đều có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Trong trường hợp này thì cho dù bạn có là người đầy năng lực chuyên môn nhưng nếu không giỏi tiếng Anh, bạn sẽ gặp không ít khó khăn trong công việc.

Tại sao làm việc cho doanh nghiệp trong nước vẫn cần học Tiếng Anh

Học Tiếng Anh là điều cần thiết, dù trong giao tiếp hay công việc thì nó vẫn thật sự rất quan trọng (Ảnh-EIV)

Mở rộng kinh doanh của công ty ra nước ngoài

Thời đại này chính là thời đại của việc nắm bắt cơ hội, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp trong nước muốn phát triển lớn mạnh hơn. Sự mở rộng ra nước ngoài của một doanh nghiệp đòi hỏi đội ngũ nhân viên không chỉ nhạy bén, năng động mà còn phải giỏi tiếng Anh để nắm bắt cơ hội và thực hiện các hợp đồng với đối tác nước ngoài. Bạn không thể tự tin mình hoàn thành công việc tốt khi từ báo giá, hợp đồng, email và các điều khoản thỏa thuận,…với đối tác đều phải nhờ đến phiên dịch. Đó là lý do rất xác đáng để bạn bắt đầu học tiếng Anh ngay hôm nay!

Những chuyến công tác nước ngoài

Cơ hội đi tập huấn, du học ngắn hạn hoặc công tác nước ngoài doanh nghiệp chỉ dành cho những nhân viên có khả năng giao tiếp và học hỏi bằng ngôn ngữ quốc gia mà họ đến. Thay vì cử một người có năng lực chuyên môn nhưng phải kèm theo chi phí cho phiên dịch thì rõ ràng bạn sẽ thấy rằng người có chuyên môn thấp hơn một chút nhưng ngoại ngữ tốt sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn cho doanh nghiệp. Vậy tại sao bạn lại nhường cơ hội phát triển cho người khác khi bạn hoàn toàn có thể học tiếng Anh?

Tại sao làm việc cho doanh nghiệp trong nước vẫn cần học Tiếng Anh

EIV Education sở hữu đội ngũ giáo viên bản xứ chất lượng (Ảnh-EIV)

Cơ hội nghề nghiệp mở rộng

Giao tiếp tốt với khách hàng trong và ngoài nước sẽ mang lại cho bạn các cơ hội thăng tiến rất lớn. Thêm vào đó nếu xét về lâu dài, bản thân bạn sẽ có rất nhiều cơ hội không chỉ ở trong phạm vi công ty đang làm mà còn có cả cơ hội tại các tập đoàn đa quốc gia để học tập, gia tăng kinh nghiệm, và đặc biệt là cơ hội nhận mức lương cao hơn nhiều.

Thử thách bản thân

Học tiếng Anh không chỉ mang lại cho bạn các giá trị trong sự nghiệp và học tập mà còn là dịp để bạn thử thách và vượt qua chính bản thân mình. Các quy tắc ngữ pháp, cách phát âm và những động từ bất quy tắc,…sẽ buộc bạn không ngừng học hỏi để tự nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình. Chinh phục tất cả những điều đó đồng nghĩa với việc bạn chiến thắng sự trì hoãn và lười biếng của bản thân và có được cảm giác bản thân vừa đạt được thành tựu to lớn.​

Để trau dồi kỹ năng Tiếng Anh trong giao tiếp cũng như Tiếng anh chuyên ngành, bạn có thể liên hệ đến EIV Education qua hotline 028 7309 9959 để được hỗ trợ, ngoài ra bạn có thể chọn ĐĂNG KÍ TẠI ĐÂY để được tư vấn.