Cách Suy nghĩ bằng Tiếng Anh trong 7 bước đơn giản

Suy nghĩ bằng Tiếng Anh trong 7 bước đơn giản

Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ đã được thiết lập từ 1995 và ngày càng phát triển hơn với những Hiệp định quan trọng. Hoa Kỳ cam kết hỗ trợ Việt Nam xây dựng hệ thống giáo dục Đại học của Thế kỷ 21, với mục tiêu đào tạo các sinh viên tốt nghiệp sẵn sàng làm việc với những kỹ năng cần thiết để có thể cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

Vậy ngay từ bây giờ mỗi người Việt Nam cần chuẩn bị những hành trang cần thiết để có thể nhanh chóng hòa nhập, trong đó có việc xóa bỏ rào cản ngôn ngữ, lấy Tiếng Anh làm ngôn ngữ phổ thông. Việc theo học Tiếng Anh là điều tất yếu.

Học Tiếng Anh không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần có một phương pháp học tập khoa học và sự kiên trì là thành công sẽ trong tay bạn. Sau đây là 7 bước đơn giản nhưng hữu hiệu để suy nghĩ bằng tiếng Anh.

1. Hãy bắt đầu nghĩ các từ đơn.

Trước hết bạn nên suy nghĩ các từ đơn lẻ trong tiếng Anh. Đó có thể là tên các đối tượng mà bạn nhìn thấy hàng ngày, các hành động mà bạn làm. Hãy sử dụng điện thoại của bạn với màn hình nhắc nhở “hãy nói bằng Tiếng Anh”. Bạn cũng có thể biến việc học các từ đơn thành một trò chơi, khi thắng sẽ được một phần thưởng. Để lại ghi chú về các từ vựng Tiếng Anh quanh nhà, ở nơi dễ thấy nhất là cách giúp bạn nhớ nhanh và lâu nhất.

Suy nghĩ bằng Tiếng Anh trong 7 bước đơn giản

2. Suy nghĩ bằng tiếng Anh khi tường thuật lại một ngày của bạn 

Hãy kể lại những công việc và hoạt động trong một ngày của bạn. Có rất nhiều thứ để nói phải không nào. Tùy theo mà bạn có thể kể theo ngôi thứ nhất hoặc thứ ba. Việc mô tả lại những thứ bạn đã làm trong một ngày là cơ hội để sử dụng nhiều từ ngữ Tiếng Anh. Và quan trọng hơn là nói đúng câu, đúng ngữ pháp, lưu loát và chính xác. Thú vị lắm nhé.

3. Trò chuyện

Việc trò chuyện cần có người thứ hai. Có nhiều chủ đề để nói khác nhau. Đó có thể là một cuộc phỏng vấn, có nhà tuyển dụng và ứng viên, người hỏi và người trả lời. Đó có thể là cuộc trò chuyện trong nhà hàng giữa khách hàng và người phục vụ. Trước khi thực hiện cuộc hội thoại, bạn nên chuẩn bị trước trong đầu những câu thoại để có thể tự tin hơn.

4. Hãy sáng tạo

Đó là lời khuyên của các chuyên gia. Bạn nên thử một số trò chơi vui vẻ với bạn bè để giải trí và ghi nhớ Tiếng Anh nhanh hơn. Luôn có nhiều hơn một cách để thể hiện một điều gì đó. Khi không biết hoặc không nhớ một từ, bạn có thể suy nghĩ bằng tiếng Anh những ý tưởng sáng tạo dựa trên những từ ngữ khác nhau, từ đó suy ra từ cần nói. Trí sáng tạo và óc tưởng tượng của bạn vốn không giới hạn mà.

5. Xây dựng vốn từ vựng của bạn.

Từ vựng là cốt lõi của học Tiếng Anh. Nắm được càng nhiều từ vựng thì khả năng tiếp thu sẽ nhanh hơn và nhớ lâu hơn. Hãy viết định nghĩa từ Tiếng Anh bằng tiếng mẹ đẻ vào một cuốn sổ nhỏ. Vào cuối ngày ghi lại toàn bộ. Nên sử dụng thường xuyên trong các cuộc nói chuyện. Bạn cũng có thể sử dụng trang web Wordnik để tìm kiếm một từ và xem các ví dụ thực tế nó đang được sử dụng.

6. Sử dụng Tiếng Anh vào từ điển Tiếng Anh

Hãy thay đổi bằng ngôn ngữ Tiếng Anh trên các ứng dụng điện thoại. Bất cứ khi nào có thể, bạn nên sử dụng Tiếng Anh. Nên tìm kiếm từ Tiếng Anh trong từ điển để học thêm. Khả năng Tiếng Anh sẽ tiến bộ rõ rệt.

7. Mẹo quan trọng nhất: hãy tăng tần suất giao tiếp của bạn với người nước ngoài

Hãy vượt qua rào cản quan trọng nhất đó là nỗi sợ hãi khi gặp người nước ngoài và tạo cảm hứng học tập. Hãy làm quen, hoặc đầu tư hiệu quả hơn bằng việc mời cho mình một giáo viên nước ngoài về học kèm. Đảm bảo 3 tháng, hiệu quả rõ rệt và hoàn hảo.

Đây là mẹo mà nhiều người nổi tiếng, cần học cấp tốc đang sử dụng, để có thể nói tiếng anh nhanh chóng.

Trên đây là một số tham khảo gợi ý học Tiếng Anh hiệu quả. Các phương pháp nhìn chung đơn giản và dễ thực hiện. Hãy biến Tiếng Anh trở thành chìa khóa thành công ngay hôm nay.

 

 Học tiếng Anh 1 kèm 1 tăng level đột ngột cùng giáo viên bản ngữ chất lượng cao tại EIV Education – ĐĂNG KÝ TƯ VẤN và TEST MIỄN PHÍ

 

học tiếng anh 1 kèm 1 giáo viên bản ngữ tại EIV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *