15+ Sách từ vựng tiếng Anh siêu hay

15+ Sách từ vựng tiếng Anh đỉnh cao

Học từ vựng tiếng Anh là một trong những thử thách khó khăn với người học. Thấu hiểu điều đó, EIV Education xin gợi ý tới bạn 15 cuốn sách từ vựng tiếng Anh hay nhất. Cùng EIV vượt qua “nỗi sợ từ vựng” tiếng Anh nhé!

Tại sao học từ vựng tiếng Anh lại quan trọng?

Học từ vựng Tiếng Anh là rất quan trọng vì nó là yếu tố cơ bản để có thể nói, viết, đọc và hiểu Tiếng Anh tốt.

Tại sao học từ vựng tiếng Anh lại quan trọng?
Tại sao học từ vựng tiếng Anh lại quan trọng?

Đầu tiên, khi bạn học từ vựng Tiếng Anh, bạn có thể truyền đạt ý nghĩa của mình một cách chính xác hơn. Nếu bạn không biết từ nào để sử dụng trong một tình huống cụ thể, bạn có thể không thể truyền đạt thông điệp của mình một cách chính xác và dẫn đến hiểu lầm hoặc nhầm lẫn.

Thứ hai, khi bạn học từ vựng Tiếng Anh, bạn có thể hiểu và đọc văn bản Tiếng Anh tốt hơn. Nếu bạn không biết nghĩa của một số từ trong văn bản, bạn sẽ không thể hiểu được ý nghĩa toàn bộ văn bản.

Cuối cùng, học từ vựng Tiếng Anh cũng giúp bạn mở rộng kiến thức của mình về nhiều chủ đề khác nhau, từ chính trị, kinh tế, khoa học đến văn hóa và giải trí. Bạn sẽ có thể đọc, nghe và hiểu nhiều hơn về thế giới xung quanh mình và có thể giao tiếp với nhiều người từ khắp nơi trên thế giới.

Vì vậy, học từ vựng Tiếng Anh là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển kỹ năng ngôn ngữ Tiếng Anh và tăng cường sự tự tin của bạn trong giao tiếp.

Danh sách 15 cuốn sách từ vựng tiếng Anh hay nhất

Dưới đây là danh sách 15 sách từ vựng Tiếng Anh hay nhất:

1. Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh – The Windy

Tài liệu “Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh” là cuốn sách từ vựng tiếng Anh phù hợp cho những người bị mất gốc hoặc những người mới bắt đầu học tiếng Anh. Nội dung từ vựng của sách ở trình độ cơ bản nhất, được thiết kế theo các chủ đề quen thuộc thường xảy ra trong cuộc sống, học tập, đi chơi, công việc,… Giúp người học dễ tiếp cận nhất. Cuốn sách này gồm 2000 từ vựng tiếng Anh cơ bản và nền tảng nhất rất cần thiết cho người học.

Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh – The Windy
Tự học 2000 từ vựng tiếng Anh – The Windy

Bàn về cách học của cuốn sách này thì bạn nên chọn chủ đề để học, sau đó học à ghi nhớ danh sách từ vựng trong chủ đề đó, nghe CD để luyện phát âm sao cho đúng nhất, hoàn thành hết các bài tập trong sách.

2. Joyful English – Easy Vocabulary For Daily Life

Cuốn sách này sẽ giúp người học tiếp thu được kho từ vựng phong phú cùng với phương pháp học hấp dẫn theo từng chủ đề. Cuốn sách cung cấp cho các người học những mẹ, những bí kíp học từ vựng tiếng Anh dễ nhất. Sách có hướng dẫn kèm theo nên bạn sẽ rất dễ để áp dụng và thực hiện được các phương pháp mới này.

Joyful English – Easy Vocabulary For Daily Life
Joyful English – Easy Vocabulary For Daily Life

Thiết kế của cuốn sách là bao gồm rất nhiều chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày cùng một chuối những câu chuyện với các nhân vật được xây dựng từ đầu tới cuối. Lộ trình học từ vựng của cuốn này sẽ bao gồm học từ vựng qua hình ảnh, học từ vựng qua ngữ cảnh, học từ vựng qua sơ đồ, học từ vựng qua âm thanh, và cuối cùng là ôn tập.

3. 5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất – The Windy

Tài liệu này ngoài cung cấp hệ thống 5000 từ vựng tiếng Anh phổ biến nhất, cuốn sách từ vựng tiếng Anh này còn cung cấp thêm cho người học bí kíp học tiếng Anh hiệu quả của người Do Thái. Bằng cách học tiếng anh theo các nhóm từ: nhóm từ vựng tiếng Anh gây sốc, hài hước, … để có thể ghi nhớ một cách dễ dàng hơn.

5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất – The Windy
5000 từ vựng tiếng Anh thông dụng nhất – The Windy

4. Từ Vựng Tiếng Anh Thực Hành – English Collocation In Use (Cambridge)

Nếu người học ghi nhớ được thật nhiều từ vựng đó là một lợi thế. Nhưng để sử dụng được đúng cách và kết hợp được các từ đã học một cách chính xác lại là một thử thách cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh. Cuốn sách này sẽ giúp bạn nắm được cách sử dụng đúng các từ vựng để việc học từ vựng tiếng Anh trở lên hiệu quả hơn, thiết thực hơn.

Từ Vựng Tiếng Anh Thực Hành – English Collocation In Use (Cambridge)
Từ Vựng Tiếng Anh Thực Hành – English Collocation In Use (Cambridge)

Tài liệu này được chia thành các chủ đề khác nhau với tính ứng dụng cao. Hệ thống các bài tập đi kèm ở mỗi chủ để sẽ hỗ trợ người học ghi nhớ được tốt hơn, tránh được những sự kết hợp không chính xác. Từ đó, giúp người học sử dụng các từ vựng tiếng Anh được chính xác hơn.

5. Enrich Your IELTS Vocabulary – Du Mẫn Hồng

Tài liệu này phù hợp với những bạn có trình độ tiếng Anh từ khá đến nâng cao. Bạn sẽ không cần ghi nhớ từ vựng theo thứ tự bảng chữ cái nữa mà học từ theo sự ngẫu nhiên. Hệ thống các từ đồng nghĩa, cụm từ kết hợp ở cuốn sách này được biên soạn cục kỳ chi tiết, giúp việc áp dụng từ vựng vào thực tế được dễ dàng hơn.

Enrich Your IELTS Vocabulary – Du Mẫn Hồng
Enrich Your IELTS Vocabulary – Du Mẫn Hồng

Phương pháp học từ vựng tiếng Anh của cuốn sách này là dựa trên việc là ghi nhớ các từ dựa trên gốc từ và phụ tố. Người học sẽ ghi nhớ từ vựng thông qua việc liên tưởng, hiểu bản chất của từ vựng và ghi nhớ.

6. Collins English For Exams – Vocabulary For IELTS

Đây là cuốn sách đầu giường với nhiều bạn luyện thi IELTS. Nó cung cấp cho người học tiếng Anh một lượng từ vựng lớn và thực sự cần thiết cho bài thi IELTS. Sách được thiết kế bao gồm 20 chủ để thường được ra trong bài thi IELTS kèm theo các từ vựng liên quan và được giải thích dễ dàng rõ hiểu.

Collins English For Exams – Vocabulary For IELTS
Collins English For Exams – Vocabulary For IELTS

Về phụ lục của sách bao gồm 3 chương: Chương 1 là cung cấp từ vựng, chương 2 là các bài tập ôn luyện, và cuối cùng là chương 3 cung cấp các đề tài thực hình để người học luyện làm bài có hình thức giống đề thi IELTS thật.

7. Academic Vocabulary In Use – Từ Vựng Tiếng Anh Học Thuật

Đây là cuốn sách cung cấp những từ vựng tiếng Anh hữu ích nhất, phù hợp với những bạn có trình độ tiếng anh cao. Hệ thống từ vựng ở tài liệu này bao gồm các từ thiên về học thuật và được biên soạn dưới dạng: nối câu, tìm những từ đồng nghĩa, điền thêm từ vào chỗ trống. Phía sau tài liệu có kèm tài liệu để bạn có thể tự học và kiểm tra kết quả.

Academic Vocabulary In Use – Từ Vựng Tiếng Anh Học Thuật
Academic Vocabulary In Use – Từ Vựng Tiếng Anh Học Thuật

8. Collins Work On Your Vocabulary – Elementary A1

Cuốn sách được thiết kế gồm những từ vựng cần thiết với người học tiếng Anh ở trình độ sơ cấp. Nếu bạn đang muốn trau dồi từ vựng tiếng Anh của mình từ mức cơ bản thì đây chính là cuốn sách mà bạn đang tìm kiếm, Tài liệu được thiết kế với 30 chủ đề tương ứng với các bài học liên quan, những ví dụ cụ thể và dễ hiểu nhất cho những người mới bắt đầu.

Collins Work On Your Vocabulary – Elementary A1
Collins Work On Your Vocabulary – Elementary A1

Tất cả từ vựng của cuốn sách được chọn lọc dự trên kết quả nghiên cứu của Collins Corpus, kết hợp với kinh nghiệm của các chuyên gia ngôn ngữ. Bố cục của sách thì được trình bày hợp lý và kèm theo hình ảnh minh họa dễ hiểu.

9. Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Tài liệu học tiếng Anh này được xây dựng và thiết kế dựa trên cách học ngôn ngữ của người Do Thái, một trong những phương pháp học thông minh nhất, hiệu quả nhất. Đây là cách học từ vựng tiếng Anh dựa trên các cụm từ và mẫu câu tùy thuộc vào ngữ cảnh.

Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh
Sách luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh

Theo như kết quả nghiên cứu thì đây là một trong những phương pháp học từ vựng tiếng Anh đơn giản, thú vị và hiệu quả. Cuốn sách dành cho những bạn học đang có trình độ tiếng Anh sơ cấp và muốn luyện lên cao hơn trong thời gian tới. Sách được thiết kế và trình bày theo cụm từ và các mẫu câu thiết yếu.

10. Vocabulary for IELTS

Tài liệu này sẽ là công cụ giúp bạn tăng được đáng kể lượng từ vựng cho phần “Viết” trong các kỳ thi IELTS. Bao gồm hệ thống các list từ vựng gồm các từ đồng nghĩa và cụm từ thích hợp được tổng hợp từ những bài thi thực tế. Đặc biệt, phần nghĩa của các từ và câu phần ví dụ đề được dịch bằng Tiếng Việt giúp thuận tiện cho người học. Phương pháp học của tài liệu này là dựa trên việc phân tích gốc từ và phụ tố giúp người học có thể nhớ lâu hơn từ vựng.

Vocabulary for IELTS
Vocabulary for IELTS

Điểm đặc biệt ở cuốn sách là thường xuyên có các chú thích rõ ràng các từ hay xuất hiện trong phần thi nghe. Điều này giúp bạn có thể nắm được các từ vựng trọng tâm hơn, tránh lan man khi học.

11. Quick And Fun Học Nhanh 1000+ Từ Vựng Tiếng Anh

Nếu bạn đang là một sĩ tử chuẩn bị để ôn thi THPT Quốc Gia thì đây là cuốn sách dành cho bạn. Thiết kế sách gồm 15 chủ đề thường xuất hiện trong kỳ thi Quốc Gia. Ở các bài học, nội dung sẽ được phân bổ thành 2 phần chính là từ vựng và bài tập vận dụng và kèm theo ví dụ. Các từ vựng được giải thích bằng tiếng Anh rất dễ hiểu, kèm theo đó là phần phiên âm. Ngoài ra, các từ vựng liên quan hoặc cùng chủ để cũng được liệt kê trong sách.

Quick And Fun Học Nhanh 1000+ Từ Vựng Tiếng Anh
Quick And Fun Học Nhanh 1000+ Từ Vựng Tiếng Anh

12. Hack Não 1500

Hack Não 1500 cung cấp cho người học 1500 từ vựng chúng được giải thích rất chi tiết, cặn kẽ và dễ hiểu. Trong tài liệu, một số từ vựng được biên soạn bằng tiếng Việt giúp người học nắm rõ được ngữ nghĩa của từ. Hơn nữa sách có kèm theo ứng dụng mà người học có thể tải về ở bất cứ đâu và học bất cứ khi nào, rất thuận tiện.

Hack Não 1500
Hack Não 1500

13. Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Cuốn sách phù hợp cho những bạn đang ở trình độ tiếng Anh cơ bản. Phần Audio – CD ở sách là từ người bản xứ 100%, sau mỗi phần từ vựng sẽ có bài tập kèm theo. Đặc biệt, sách có kèm theo ứng dụng riêng giúp hỗ trợ tối đa cho việc học.

Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề
Tự Học 2000 Từ Vựng Tiếng Anh Theo Chủ Đề

Tài liệu này sẽ giúp người học nắm được 2000 từ vựng theo chủ đề thông dụng, luyện phát âm chuẩn người bản xứ, từ đó tạo một nền tảng cơ bản cho người học tiếng Anh.

14. Hackers Toeic Vocabulary

Cuốn Hackers Toeic Vocabulary được biên soạn phù hợp cho cả người học ở mức độ từ cơ bản tới nâng cao. Chỉ với mỗi 30 phút dành ra mỗi ngày, bạn có thể dễ dàng ghi nhớ những từ, cụm từ và những chủ đề thường gặp trong các bài thi TOEIC với hình thức mới nhất.

Business Vocabulary In Practice
Business Vocabulary In Practice

Hệ thống các từ vựng trong cuốn sách có kèm theo nhiều hình minh họa sinh động, dễ nắm bắt. Nhiều giải thích chi tiết còn giúp người học hiểu hơn cách sử dụng của các từ trong các tình huống khác nhau.

15. Business Vocabulary In Practice

Cuốn sách này phù hợp cho những người đã đi làm và muốn trau dồi tiếng Anh để phục vụ cho công việc. Bên cạnh những từ vựng hữu ích, người học còn được cung cấp nhiều mẹo sử dụng ngữ pháp linh hoạt và chính xác.

Business Vocabulary In Practice
Business Vocabulary In Practice

Cuốn sách chứa nhiều chủ đề và tình huống khác nhau phổ biến trong kinh doanh. Sau đó là phần bài tập nhằm giúp người học ôn tập và sử dụng từ vựng một cách tự tin và nhuần nhuyễn.

Hy vọng với top 15 những sách từ vựng tiếng Anh hay nhất trên đây EIV Education đã giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn cho bản thân. Hãy kiên trì và chăm chỉ hơn nữa để đạt được mục tiêu của mình nhé!

Nếu bạn cảm thấy việc học một mình với những cuốn sách khá khó khăn, hãy tham khảo khoá học tiếng Anh 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ do EIV cung cấp. Nhanh tay liên hệ để được EIV tư vấn chi tiết về lộ trình học để đạt được hiệu quả cao nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *