(Phần 1) Tại sao nên học tiếng Anh khách sạn?

Khách sạn là nơi nghỉ ngơi của du khách, gia đình hoặc doanh nhân sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Bên cạnh đó, dịch vụ khách sạn cũng là nơi cung cấp nhiều cơ hội việc làm cho lao động. Nếu làm việc trong lĩnh vực này, đòi hỏi bạn phải có một kỹ năng đặc biệt, cụ thể là thành thạo kỹ năng nói Tiếng Anh.

Dịch vụ khách sạn là một dịch vụ chuyên biệt

Không phải bất kỳ khách du lịch nào cũng biết tiếng bản địa, nhưng chắc chắn rằng họ sẽ biết Tiếng Anh, dù là chút ít. Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới, là ngôn ngữ chung của nhiều quốc gia.

Tuy vậy nhưng tiếng Anh được sử dụng trong lĩnh vực khách sạn không phải là tiếng anh thông thường. Tiếng Anh khách sạn sẽ mang tính chất trang trọng và lịch sự, bên cạnh việc bao hàm nhiều tiếng anh chuyên ngành được lặp đi lặp lại nhiều lần.

tiếng Anh khách sạn

Dịch vụ khách sạn phát triển tỉ lệ thuận với nhu cầu nghĩ dưỡng của du khách (Ảnh-Internet)

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra điểm khác biệt giữa tiếng Anh khách sạn và tiếng anh thông thường. Bạn sẽ biết được việc học tiếng Anh khách sạn sẽ giúp ích gì cho bạn và công việc.

Xác định được mục tiêu học tiếng Anh khách sạn

Nếu bạn quan tâm đến bài viết này, có thể bạn sắp hoặc đang làm việc trong ngành dịch vụ khách sạn. Hoặc bạn cảm thấy hứng thú với việc học hỏi thêm kiến thức về nó. Nhưng dù sao đi chăng nữa, thì chắc bạn có một gì đó quan trọng khiến bạn thôi thúc muốn học tiếng Anh khách sạn đúng không??

Học tiếng anh với mục đích rõ ràng sẽ khiến việc học trở nên đơn giản hơn và bạn sẽ cố gắng tập trung hơn. Thay vì học hỏi các từ vựng mới không cần thiết, bạn chỉ nên tập trung vào các từ vựng liên quan đến tiếng Anh khách sạn. Thay vì nói chuyện những mẫu thoại ngắn, bạn chỉ quan tâm việc trả lời câu hỏi của những vị khách của mình.
Mục đích sẽ xác định kết quả học tập của bạn, cho bạn một mục tiêu để vươn tới. Nếu không có mục tiêu học tập, bạn sẽ cảm thấy bị lấn át, không tập trung vào những gì mình cần.

tiếng Anh khách sạn

Xác định mục tiêu trước khi học (Ảnh-Internet)

Vậy mục tiêu sẽ là gì? EIV đã liệt kê một số mục tiêu cho bạn để bắt đầu vào việc học tiếng Anh khách sạn ngay và luôn nhé!

  • Học những lợi ích khi làm việc trong ngành khách sạn.
  • Học sự khác biệt giữa tiếng anh thông dụng và tiếng anh khách sạn.
  • Tìm ra được cách học tiếng anh dịch vụ.

Ở bài viết tiếp theo, EIV Education sẽ giúp bạn giải quyết 3 mục tiêu trên, cùng theo dõi nhé…………

(Còn tiếp…..)

Xem thêm: Tiếng Anh du lịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *