Những cách dạy tiếng Anh online hữu ích cho trường học

Tiếng Anh Online 1 kèm 1 cho người đi làm

Có lẽ năm học 2019- 2020 sẽ là một năm học đầy đáng nhớ của nhiều học sinh, sinh viên. Vì sự ảnh hưởng trực tiếp của dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng là không hề nhỏ, phần lớn các học sinh, sinh viên trên cả nước đã phải nghỉ học tại trường hơn hai tháng và bắt đầu những kế hoạch học tại nhà. Đối với môn tiếng Anh, đây chính là một thử thách khá khó khăn khi vốn dĩ bộ môn này đòi hỏi sự tương tác trực tiếp giữa thầy và trò trong giao tiếp. Vậy đâu mới là cách để học sinh, sinh viên có thể đảm bảo được chất lượng của việc học tiếng Anh tại nhà trong mùa dịch? Hãy cùng EIV tham khảo những chương trình dạy học trực tuyến mà nhà trường có thể áp dụng thông qua bài viết dưới đây:

1. Dạy online qua các ứng dụng phổ biến

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều phần mềm cho phép người dùng gọi video, họp online, live stream trực tuyến,…Đây là các tính năng khá phù hợp cho việc dạy học tại nhà khi chỉ cần một tài khoản cho mỗi cá nhân trên từng ứng dụng. Với sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ số trong thời đại 4.0, các ứng dụng như Facebook, Messenger, Zalo, Skype,…được cho ra đời như một nền tảng kết nối con người lại gần với nhau hơn. Ắt hẳn mỗi học sinh, sinh viên thậm chí cả thầy cô giáo đều có cho mình một tài khoản Facebook, Zalo, Skype phục vụ cho nhu cầu riêng của từng cá nhân. 

Để bắt kịp xu hướng , nhà trường nên áp dụng những công cụ này cho việc dạy học tiếng Anh online tại nhà. Hơn thế nữa, học sinh còn có thể tự do chia sẻ bài vở, trao đổi thắc mắc và giúp nhau giữ nhịp học, phong độ học tập sao cho đúng tiến độ của thời khóa biểu. Bằng cách lên lịch dạy học giữa các môn và thông báo vào cuối mỗi ngày cho từng lớp, đây chắc chắn là một cách thức hữu hiệu mà nhà trường nên cân nhắc thực hiện trong mùa dịch này. 

2.Trao đổi thông tin học tập qua Email

Có thể thấy, môn tiếng Anh là một môn học đòi hỏi sự chuẩn xác cao vì vậy trong quá trình học online thông qua các ứng dụng kể trên, việc học sinh còn tồn đọng nhiều thắc mắc không kịp trình bày hết là điều khá dễ hiểu. Nhà trường cần phát động cho từng thầy cô việc hình thành hộp thư Email riêng cho mỗi lớp để các em có thể tổng hợp và gửi các câu hỏi, thắc mắc cần được giải đáp trong ngày hoặc ở buổi học sau. Việc này sẽ giúp hệ thống hóa quá trình học online, học sinh cũng nắm vững lượng kiến thức hơn mà lại không mất nhiều thời gian. Đồng thời, thầy cô cũng có thể gửi những bài tập, đề thi thử cho học sinh thông qua Email riêng của từng lớp để tránh nhầm lẫn.

quy tac su dung email hieu qua va chuyen nghiep 

3. Kết hợp những bài học thú vị 

Khi nhà trường bắt đầu triển khai việc học tiếng Anh online tại nhà thì việc học sinh, sinh viên bị xao nhãng, không tập trung vào bài học là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Vì vậy mỗi thầy cô không những nên đưa ra nhiều kiến thức chuẩn xác mà còn phải xây dựng được nội dung bài học thú vị nhằm tăng tương tác với học trò. Chẳng hạn như đưa kèm vào chương trình giảng dạy những thuật ngữ và các cách phòng tránh Virus Corona bằng tiếng Anh. Điều này vừa giúp giáo dục nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, vừa không tạo cảm giác chán nản cho người học. 

Ngoài ra, giáo viên cũng có thể tạo một không gian học tiếng Anh theo từng chủ đề. Mỗi ngày sẽ có một topic chuyên nghiên cứu một hiện tượng mới mẻ có liên kết với bài giảng nhưng vẫn bắt kịp xu hướng của học sinh, sinh viên hiện giờ. Đồng thời, các bài giảng cần có sự kết hợp giữa hình ảnh, video và âm thanh để tăng thêm phần sinh động cho buổi học. Việc này sẽ mang lại sự hứng thú cho người học và giáo viên cũng dễ dàng nắm bắt được tâm lý của học sinh hơn. Tuy nhiên thầy cô cũng cần phải đảm bảo đúng tiến độ của chương trình học mà nhà trường đã đề ra, tránh lạc đề dẫn đến kết quả học tập không hiệu quả.  

4.Thiết kế bài kiểm tra ngắn hàng tuần

Thay vì những bài kiểm tra một tiết dài, đòi hỏi sự kiên nhẫn và cố gắng của học sinh, giáo viên có thể tách chúng ra thành những bài kiểm tra ngắn trong vòng 15, 20 phút với khoảng 20 câu trắc nghiệm xen kẽ với điền vào chỗ trống. Bởi tính chất của việc làm kiểm tra online tại nhà là học sinh có thể mở tài liệu để gian lận, giáo viên phải thiết kế sao cho trong thời gian đó chỉ những sinh viên học bài, có chuẩn bị trước mới có thể hoàn thành kịp thời hạn, còn nếu mở tài liệu thì không thể làm hết được. Việc thực hiện các bài kiểm tra ngắn hàng tuần sẽ giúp các em ôn bài kĩ và hiểu sâu hơn những bài giảng online, tránh xao nhãng hay mất tập trung. Đồng thời cũng đánh giá được mức độ nghiêm túc của học sinh khi không được kiểm soát trực tiếp bởi thầy cô giáo và nhà trường. 

 

5. Học tiếng Anh online với giáo viên bản ngữ

Nhà trường có thể tận dụng quãng thời gian nghỉ dịch để tuyển dụng thêm giáo viên bản ngữ về dạy học trực tuyến cho học sinh để giúp các em nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài. Nhà trường cũng có thể tiến hành quay các video hướng dẫn cách phát âm, ngữ pháp cùng giáo viên bản ngữ và lấy đó làm tư liệu độc quyền lâu dài của mình. Điều này không chỉ mang lại hiệu quả cao mà còn giúp tiết kiệm được chi phí thuê ngoài.

EIV EDUCATION hoàn toàn thấu hiểu được thực trạng hiện tại và đã cho triển khai chương trình “TRỢ GIÁ MÙA DỊCH” cụ thể như sau: 

  • Giảm trực tiếp $60 cho gói tuyển dụng đối với giáo viên bản ngữ do EIV cung cấp
  • Đối tượng khách hàng: Trường học – Trung tâm
  • Thời gian áp dụng: 1/4 – 30/4

EIV cam kết:

  • 100% giáo viên bản xứ đến từ năm nước Anh, Úc, Mỹ, Canada và Newzealand.
  • Bằng cấp từ cử nhân trở lên tại trường đại học của nước sở tại và chứng chỉ dạy tiếng Anh quốc tế được công nhận trên toàn thế giới (TESOL, CELTA, TEFL).
  • Kinh nghiệm giảng dạy từ 2 năm trở lên, được đào tạo theo tác phong chuyên nghiệp, phù hợp với văn hóa Việt Nam.
  • Giấy tờ pháp lý đầy đủ, giấy phép lao động hợp pháp của Nhà nước.
  • Chuyên môn chính xác theo đúng yêu cầu khách hàng mong muốn

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ số hotline: 028 7309 9959

dangki