Một số ngộ nhận khi học online

Cream with Cookie Bake Sale Facebook Post 1

Dù việc học online đã trở nên phổ biến, nhiều người vẫn còn một số ngộ nhận về việc học online. Sau đây, EIV xin giới thiệu một số ngộ nhận sai lầm thường gặp khi học online để giúp bạn tránh mắc những sai lầm đáng tiếc.

Không tìm hiểu kĩ về khóa học

Khi chọn một khóa học online, người học cần để ý đến chất lượng lớp học và đơn vị cung cấp. Dù hai khóa học cùng cung cấp chứng chỉ tương đương, khóa học từ tổ chức uy tín hơn sẽ có giá trị cao hơn khi xin việc. Vì vậy, trước khi đăng kí khóa học online, bạn cần tìm hiểu độ uy tín của khóa học cũng như đơn vị cung cấp chương trình.

Một số ngộ nhận khi học onlineCho rằng việc học online rất nhẹ nhàng

Khi học online, học viên sẽ không bị quản lí chặt chẽ hay phải vất vả trong việc di chuyển. Nhiều người ỷ lại vào hai đặc điểm này và sinh ra lười khi học online. Trước khi học online, bạn phải đảm bảo mình có thể nghiêm túc và tự giác tuân theo chương trình học. Khi học online, bạn vẫn phải dành ra số lượng thời gian nhất định cho việc học chứ không được lơ là. Nhiều chuyên gia khẳng định rằng việc học online không hề nhẹ nhàng hơn hay khối lượng kiến thức ít đi mà học online chỉ giúp người học tiết kiệm thời gian trong việc di chuyển.

Không để ý kĩ đến chương trình học

Nhiều người đăng kí khóa học online trước khi hiểu rõ về khóa học đó và dẫn đến nhiều sai lầm. Khi tìm hiểu về một khóa học, bạn cần lưu ý những điều sau đây: mô tả khóa học, yêu cầu chuyên môn, bằng cấp, phương pháp dạy học, nội dung học, thời gian học,… Khi nắm vững những thông tin đấy, bạn sẽ tìm được chương trình phù hợp với bản thân và nhận được kết quả tốt sau khóa học.

Một số ngộ nhận khi học onlineKhông tìm hiểu về giảng viên

Mỗi người đều có phương pháp học phù hợp cho bản thân. Vậy nên, người học cần tìm hiểu kĩ về giảng viên mình sắp học để có thể trải nghiệm khóa học tốt nhất. Ngoài việc có chuyên môn tốt, người học cần tìm giảng viên có phương pháp dạy phù hợp và tạo hứng thú cho mình. Học viên có thể tham khảo một số bài giảng trước đó của giảng viên để tìm hiểu về cách dạy. Người học cũng nên liên lạc với giảng viên qua email hoặc điện thoại để tăng độ tương tác và giải đáp các thắc mắc.

Dễ dàng gian lận

Nhiều học viên cho rằng việc gian lận trong lớp học trực tuyến sẽ dễ dàng hơn lớp học bình thường. Trên thực tế, giảng viên trực tuyến có rất nhiều công cụ cũng như hình thức làm bài khác nhau nhằm kiểm tra độ trung thực của học viên. Vậy nên, việc gian lận khi học trực tuyến không dễ dàng một tí nào.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến sô hotline 028.7309.9959 hoặc liên hệ tại đây

dangkyngay