Lý do khiến Philippines trở thành cường quốc đào tạo tiếng Anh

Thực trạng cho thấy ngày càng có nhiều người Nhật, Hàn, Việt Nam… sang Philippines tham gia các khóa học tiếng Anh và cho thấy hiệu quả vượt bậc. Vậy lí do gì khiến Philippines trở thành điểm đến đáng tin cậy của nhiều người có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh của mình? Trong bài viết này, EIV sẽ đem đến cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn con đường dẫn đến thành công của cường quốc đào tạo tiếng Anh châu Á.

Tốt gỗ, tốt cả nước sơn

Philippines là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 5 trên thế giới và là nước đứng số 1 trong danh sách các nước có trình độ tiếng Anh dùng trong công việc tốt nhất toàn cầu. Tiếng Anh ở Philippines được coi là ngôn ngữ bắt buộc trong nhà trường chứ không phải ngoại ngữ như nhiều quốc gia châu Á khác, trong đó có Việt Nam. Bởi vậy mà các giảng viên người Philippines thường có chất lượng giảng dạy rất tốt và được đánh giá dựa theo các chứng chỉ quốc tế như TESOL (Teaching English To Speakers of Other Languages) – chứng chỉ quốc tế về phương pháp giảng dạy Tiếng anh đạt chuẩn quốc tế dành cho giáo viên Anh ngữ tại những quốc gia sử dụng Tiếng anh như một ngoại ngữ. Không những thế, Philippines còn nổi tiếng với hệ thống các trường Anh ngữ chất lượng cao, cơ sở vật chất hiện đại, an toàn, thân thiện, được trang bị các phương tiên tiến nhằm cung cấp môi trường học tốt nhất cho học sinh, sinh viên.

ly do khien philippines tro thanh cuong quoc dao tao tieng anh 1

Mô hình học tập trung – điểm nhấn tạo nên sự khác biệt

Nếu như ở Việt Nam cảnh tượng học tiếng Anh tại các lò luyện với hàng chục, hàng trăm thậm chí hàng nghìn sinh viên một lớp diễn ra thường xuyên thì tại Philippines lại áp dụng mô hình dạy học tập trung vô cùng chất lượng và hiệu quả.

● Mô hình 1:1, tức là 1 thầy 1 trò. Mô hình này gần giống với hình thức học gia sư phổ biến ở Việt Nam, nhưng người dạy không phải các sinh viên làm thêm bán thời gian mà là các giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm dạy học theo tiêu chuẩn quốc tế. Với cách học này, người học sẽ phát huy tối đa được điểm mạnh của mình và đặc biệt, khắc phục và cải thiện những yếu điểm trong quá trình học tiếng Anh để đem lại kết quả tốt nhất.

● Mô hình 1:4, 1:8, đây là mô hình học theo nhóm nhỏ và nhóm lớn. Cách học này sẽ giúp người học nâng cao tối đa kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình trước đám đông, tranh luận và bảo vệ ý kiến của mình. Mô hình học này không những hiệu quả mà còn rất thiết thực bởi trong tính ứng dụng cao trong đời sống, công việc hằng ngày

ly do khien philippines tro thanh cuong quoc dao tao tieng anh 2

Học đi đôi với hành

Phương châm học này không mới, nhưng sự thật là việc học tiêng Anh tại Việt Nam chưa khai thác hết tiềm năng của sự thực hành, luyện tập. Học sinh khi tham gia các lớp học, khóa học đều chủ yếu dành nhiều thời gian để trau dồi ngữ pháp thay vì học tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh ứng dụng. Tuy nhiên ở Philippines thì lại trái ngược hoàn toàn. Việc thực hành tiếng Anh được khai thác triển để, áp dụng mọi lúc, mọi nơi, trong mọi tình huống trong và ngoài trường học. Chính vì vậy, học sinh có cơ hội luyện tập thường xuyên, dần dần tạo thành phản xạ và thói quen học tiếng Anh hằng ngày. Đây cũng chính là chìa khóa làm nên thành công của môi trường học tiếng Anh tại Philippines và biến Philippines trở thành cường quốc đào tạo tiếng Anh tại châu Á.

ly do khien philippines tro thanh cuong quoc dao tao tieng anh 3

Bạn thấy đấy, trên thế giới cũng có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách học sao cho hiệu quả. Điểm mấu chốt là ngay từ bây giờ bạn cần xác định rõ mục tiêu, quyết tâm thực hiện và chọn cho mình một con đường học tiếng Anh phù hợp nhất. Có như vậy trong tương lai bạn sẽ có cơ hội gặt hái nhiều thành công hơn nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *