Những lưu ý khi thuê giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh mà bạn cần biết

Một số lưu ý khi thuê giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh

Học tiếng Anh với giáo viên người nước ngoài giúp người học cải thiện trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, có những lưu ý khi thuê giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh mà bạn cần cân nhắc dưới đây.

Một số lưu ý khi thuê giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh

Trước khi lựa chọn thuê giáo viên người nước ngoài dạy tiếng Anh, có vài vài lưu ý bạn cần phải xem xét:

1. Lựa chọn giáo viên có kinh nghiệm và chứng chỉ giảng dạy

Đây là một trong những lưu ý tiên quyết khi bạn quyết định thuê một giáo viên nước ngoài. Giáo viên là người trực tiếp kèm cặp và truyền đạt kiến thức cho học viên vì vậy nên họ cần phải là người có chuyên môn sâu sắc và giàu kinh nghiệm giảng dạy. Bên cạnh đó, các bằng cấp, chứng chỉ đạt điều kiện để dạy tiếng Anh cho người nước ngoài đòi hỏi giáo viên phải có như TOEFL, IELTS, hay CELTA để có thể chứng minh được trình độ và năng lực giảng dạy của giáo viên.

Lựa chọn giáo viên có kinh nghiệm và chứng chỉ giảng dạy
Lựa chọn giáo viên có kinh nghiệm và chứng chỉ giảng dạy

2. Tìm hiểu kỹ về phương pháp dạy học của giáo viên

Cần tìm hiểu kỹ về cách thức cũng như phong cách giảng dạy của giáo viên trước khi theo học bởi vì mỗi giáo viên sẽ có cho mình một cách truyền đạt khác nhau. Bạn cần xem xét rằng phương pháp giảng dạy của giáo viên đó có phù hợp với khả năng tiếp thu, trình độ và nhu cầu của bản thân hay không để tránh việc học nhưng không đem lại kết quả như mong đợi

3. Đánh giá về mức độ phù hợp văn hoá

Mức độ phù hợp văn hoá cũng là một yếu tố quan trọng khi cân nhắc thuê một giáo viên nước ngoài. Cần có sự tôn trọng và đáp ứng văn hoá, tôn giáo của học sinh để dễ dàng giao tiếp và tương tác trong quá trình giảng dạy. Ngoài ra, giáo viên và học sinh nên có sự hiểu biết nhất định với văn hoá của đối phương để tránh các trường hợp không hiểu ý nhau do bất đồng về văn hoá.

4. Thiết lập hợp đồng một cách rõ ràng

Bạn cần soạn thảo một hợp đồng lao động cụ thể và rõ ràng về những tiêu chuẩn, quy định về quá trình dạy và học. Hợp đồng nên bao gồm những công việc giáo viên cần thực hiện, số ngày hợp đồng có hiệu lực, số tiết dạy theo thoả thuận, cam kết đầu ra và những tuân thủ về phong tục, văn hoá của người Việt Nam. Việc có cho mình một bản hợp đồng sẽ đảm bảo rằng giáo viên và học viên định hướng được tiến trình học, đem đến trải nghiệm học tập tốt hơn và giảm thiểu những sự cố phát sinh.

Thiết lập hợp đồng một cách rõ ràng
Thiết lập hợp đồng một cách rõ ràng

5. Xem xét mức giá phù hợp

Học phí hay mức giá thuê giáo viên cũng là một yếu tố rất quan trọng mà bạn cần phải đánh giá kỹ càng trước khi lựa chọn. Cần xem xét mức giá mà giáo viên đưa ra có phù hợp với ngân sách hiện tại của bạn hay không cũng như chất lượng dạy học bạn nhận được có tương xứng với mức học phí đó hay không. Hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định để giảm thiểu khả năng chi nhiều tiền cho một giáo viên kém chất lượng nhé!

6. Cân nhắc về các chi phí phát sinh về phương tiện di chuyển cho giáo viên

Có nhiều trường hợp là bạn thuê giáo viên nước ngoài của một tổ chức hay trường học, khi đó bạn cần cân nhắc về các chi phí liên quan đến di chuyển và sinh hoạt có thể phát sinh. Do đó, bạn cần trao đổi và thoả thuận rõ ràng về việc có tính các chi phí trên vào học phí hay không với giáo viên trước khi tiến hành thuê giáo viên đó. Để đảm bảo, bạn nên có thêm điều khoản liên quan đến những chi phí phát sinh vào hợp đồng để tránh trường hợp bất đồng về tài chính không đáng có.

7. Xây dựng một môi trường học tập tốt

Một môi trường học tập tích cực có thể ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng dạy và học. Bạn cần đảm bảo rằng cả học sinh lẫn giáo viên tích cực tạo và tham gia các hoạt động xuyên suốt buổi học. Bên cạnh đó, cả thầy và trò cần thường xuyên trao đổi nhận xét, đánh giá sau buổi học để tiếp tục phát huy những điểm tốt và khắc phục những điểm còn hạn chế trong buổi học, từ đó đem lại trải nghiệm học tập tốt hơn.

8. Tìm kiếm những nguồn cung cấp giáo viên nước ngoài uy tín

Có rất nhiều cách để bạn tìm kiếm giáo viên nước ngoài cho việc học tiếng Anh như sử dụng các trang web tìm việc, các diễn đàn hay hỏi ý kiến từ người thân quen,… Song, các phương thức trên đôi khi không đảm bảo được tính xác thực về chất lượng và kinh nghiệm của giáo viên vì bạn không có quá nhiều thông tin về giáo viên đó. Vì vậy, chọn thuê giáo viên thông qua các trung tâm uy tín chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê giáo viên người nước ngoài là lựa chọn hàng đầu để đảm bảo an toàn.

Đơn vị cung cấp giáo viên bản ngữ chất lượng hàng đầu Việt Nam
Đơn vị cung cấp giáo viên bản ngữ chất lượng hàng đầu Việt Nam

EIV Education được biết đến là doanh nghiệp hàng đầu về lĩnh vực cung cấp đến cá nhân, tổ chức những giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về tiếng Anh. Với cam kết giá thành đi đôi với chất lượng, đội ngũ giáo viên tại EIV đều có đầy đủ những chứng chỉ, bằng cấp như TESOL, CELTA, ITC TEFL,… Bên cạnh đó, giáo viên đều phải trải qua nhiều cuộc đánh giá gắt gao và quản lý kỹ càng trước khi tiếp nhận giảng dạy. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về dịch vụ cung cấp giáo viên người nước ngoài tại EIV, đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Bài viết trên đây là toàn bộ những chia sẻ về các lưu ý khi thuê giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh mà bạn cân biết. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm được cho mình một giáo viên thích hợp để có được một trải nghiệm học tập ưng ý và hiệu quả. Chúc bạn sẽ trở thành một người sử dụng tiếng Anh thành thạo trong tương lai không xa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *