LÀ MỘT CEO TÔI VẪN PHẢI TÌM CÁCH HỌC ANH VĂN

Tôi là một người Hàn Quốc, tôi đến Việt Nam được hơn 1 năm và hiện đang là CEO cho chuỗi khách sạn lớn nhất nhì tại Hồ Chí Minh này. Và đó là một vị trí rất nhiều người mong muốn và tôi luôn thấy hãnh diện vì những thành công mình đạt được.

ceo-hoc-tieng-anh

Thế nhưng vì tôi là người gốc Hàn nên việc giao tiếp tiếng Anh của tôi khá hạn chế. Mặc dù cũng đã học qua nhiều khóa tiếng Anh, cũng như có bằng MBA và TOEIC. Nhưng bản thân tôi vẫn không thể nào hoàn toàn tự tin giao tiếp với các đối tác. Việc phát âm theo kiểu Hàn, vốn từ hạn chế, giọng điệu, ngôn ngữ là những thứ khiến tôi phải ái ngại. Tôi luôn cảm thấy bất tiện khi mình không thể trực tiếp giao tiếp với các đối tác, khách hàng.

Tuy nhiên quỹ thời gian tôi không cho phép tôi theo học trọn vẹn bất kỳ khoa học nào tại trung tâm đào tạo. Và với cái tuổi hơn 50 tôi khá ngại khi học trong những lớp đông học viên, tôi không thể tập trung học, không có nhiều cơ hội giao tiếp với giáo viên, họ cũng không thể giúp tôi chỉnh sửa một cách tỉ mỈ những lỗi sai của tôi.

Học online thì tôi không thể kiểm tra đánh giá khả năng của mình, cũng như chương trình học cũng không chuyên sâu theo ngành nghề của tôi.

Cái tôi cần là việc học phải chủ động theo thời gian, địa điểm, lịch làm việc của tôi. Giáo trình học phải gần tới chuyên ngành của tôi, sau khi học đảm bảo tôi có thể giao tiếp chuyên nghiệp với đối tác nước ngoài. Giáo viên dạy tôi phải là người bản xứ, có kinh nghiệm giảng dạy, luôn theo sát quá trình học của tôi. Tôi hiểu đây là yêu cầu không hề đơn giản.

Nhưng may mắn là thư ký của tôi là một người rất linh động, cô ta đã tìm cho tôi khóa học tiếng Anh One to One – Một thầy một trò – với giáo viên bản ngữ. Ấn tượng đầu tiên là khá bất ngờ vì ở Việt Nam trình độ tiếp cận các phương giảng dạy tiên tiến lại nhanh như vậy. Hoàn toàn bị thuyết phục bởi sự chuyên nghiệp và tận tâm, tôi đã theo học khóa học này trong suốt 100 giờ. Lần đầu tiên tôi cảm thấy mình đi học mà nhẹ nhàng và thuận lợi như thế.

Bây giờ tôi thấy rằng dù đã là CEO thì việc học không bao giờ phí nhất là học ngoại ngữ. Chẳng có gì tự tin bằng việc mình có thể tự do giao tiếp với mọi người, nói chuyện như chính người bản xứ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *