Kinh Nghiệm Thi IELTS Reading Để Đạt Điểm Cao Nhất

Kinh Nghiệm Thi IELTS Reading Để Đạt Điểm Cao Nhất

Thi IELTS luôn là nỗi lo lắng và ám ảnh đối với rất nhiều bạn. Vậy làm cách nào để vượt qua? Cùng EIV học hỏi kinh nghiệm thi IELTS Reading dưới đây nhé.

Học từ vựng nhiều hơn

Phần thi IELTS Reading là một bài kiểm tra đọc hiểu với lượng từ vựng khá nhiều. Người ra đề sẽ sử dụng các từ đồng nghĩa để diễn giải các câu theo một cách khác để kiểm tra khả năng nhận biết và vốn từ của bạn rộng đến đâu. Đừng lo lắng khi vốn từ vựng của bạn không đủ để hiểu hết nội dung cả đoạn văn. Bởi có thể những từ đó không cần thiết cho đáp án của mình. Tuy nhiên việc học được nhiều từ vựng chính là lợi thế tốt nhất giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS.

Trong đề thi, chắc chắn bạn sẽ bắt gặp nhiều từ mới, vậy làm cách nào để làm tốt bài thi? Theo kinh nghiệm thi IELTS, bạn hãy cố gắng đoán nghĩa của nó từ ngữ cảnh xung quanh. Điều này sẽ mang lại hiệu quả rất cao cho phần thi Reading của bạn.

kinh nghiệm thi ielts reading

Đọc đề bài thật kỹ

Hãy đọc thật kỹ câu hỏi để hiểu chính xác câu hỏi đó là gì để đưa ra câu trả lời đúng nhất. Bởi đôi khi trong bài thi sẽ xuất hiện các dạng câu hỏi làm bạn dễ hiểu lầm, những câu hỏi “đánh đố” khả năng đọc hiểu của bạn.

Nên đọc câu hỏi trước

IELTS Reading là một phần thi khá dài vì vậy hãy đọc phần câu hỏi trước. Sau khi đọc hiểu được phần câu hỏi, bạn nên nhanh chóng xác định phần chủ đề và câu nội dung chính của đoạn văn. Hầu hết các câu đầu tiên trong đoạn văn đều là câu chủ đề của bài, sau đó là các câu bổ sung để làm rõ chủ đề đó. Trong một số trường hợp, câu chủ đề sẽ nằm ở cuối đoạn văn nếu như được viết theo phương pháp quy nạp. Nhanh chóng xác định nội dung sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cho những câu tiếp theo.

Luyện kỹ năng đọc lướt

Đừng bao giờ đọc kỹ từng từ một cho đến hết cả đoạn văn bởi thời gian là có hạn. Bạn sẽ không biết được thời gian sẽ trôi nhanh như thế nào đâu. Vì vậy là tập kỹ năng đọc lướt để bài thi IELTS Reading đạt kết quả tốt nhất.

Đừng lãng phí thời gian

Nếu bạn gặp phải câu quá khó để trả lời trong bài thi, hãy cố gắng làm hết sức. Tuy nhiên đừng lãng phí thời gian, nếu cảm giác không thể tìm ngay đáp án. Hãy nhanh chóng chuyển sang câu khác để làm tiếp. Sau đó nếu còn thời gian, hãy trả lời những câu vừa nãy bạn đã bỏ qua.

kinh nghiệm thi ielts reading

Cẩn thận khi viết câu trả lời qua tờ đáp án

Một lỗi thường hay gặp là bạn dành quá nhiều thời gian để tìm câu trả lời và quá ít thời gian để trả lời vào tờ đáp án. Hãy kiểm tra mọi thứ thật kỹ trước khi nộp bài, đừng bỏ qua bất kỳ ô trống nào nhé. Vì đây là phần thi trắc nghiệm nên bạn sẽ không bị phạt nếu câu trả lời đó là sai

Kiểm soát tâm lý

Tâm lý cũng là yếu tố hàng đầu ảnh hưởng đến kết quả thi của bạn. Lo lắng và hồi hội sẽ khiến bạn không thể hoàn thành tốt bài thi của mình. Đừng hoảng loạn khi gặp phải câu khó bởi tất cả câu trả lời đều nằm trong đoạn văn. Với kinh nghiệm thi IELTS đã cho thấy, giữ bình tĩnh giúp bạn dễ dàng tập trung và đem đến kết quả tốt nhất..

Luyện tập IELTS Reading chăm chỉ

Để đạt được trình độ cao không phải bạn chỉ cần học hỏi ngày một, ngày hai mà đó là cả quá trình. Việc học IELTS cũng như thế, sẽ rất khó khăn nếu như bạn không có quyết tâm chinh phục. Với phần Reading, bạn nên thử luyện tập bằng cách làm các đề thi tại nhà trong vòng 1 tiếng giống như bài thi thật. Đặt áp lực lên bản thân phải hoàn thành bài thi trong khoảng thời gian cho phép. Từ đây chắc chắn khả năng tiếng Anh của bạn chắc chắn sẽ có sự tiến bộ vượt bậc.

kinh nghiệm thi ielts reading

Mong muốn giành được kết quả cao trong kỳ thi IELTS là điều mà chắc chắn chúng ta đều rất mong đợi. Bằng một số kinh nghiệm thi IELTS Reading trên mong rằng bạn sẽ có những định hướng tốt nhất cho bài thi của mình.

>>>Tham Khảo Ngay: Kinh Nghiệm Thi IELTS Listening Điểm Cao Không Thể Bỏ Qua

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *