Kinh Nghiệm Thi IELTS Listening Điểm Cao Không Thể Bỏ Qua

Kinh Nghiệm Thi IELTS Listening Điểm Cao Không Thể Bỏ Qua

Bạn lo lắng không biết làm cách nào để bài thi IELTS của mình đạt điểm cao. Theo dõi bài viết dưới đây cùng EIV để biết kinh nghiệm thi IELTS Listening nhé.

1.Kinh Nghiệm Thi IELTS Listening – Nắm rõ cấu trúc bài thi

Phần thi IELTS Listening gồm có 4 đoạn hội thoại khác nhau:

Phần 1: Đoạn hội thoại nói về các tình huống trong cuộc sống. Đây là đoạn đối thoại giữa hai người với nhau.

Phần 2: Đây là đoạn độc thoại của cá nhân nói về các chủ đề quen thuộc như du lịch, trường học.

Phần 3: Bạn sẽ nghe một đoạn hội thoại có tối đa 4 người tham gia. Họ sẽ trao đổi với nhau về những vấn đề trong giáo dục đào tạo.

Phần 4: Một đoạn độc thoại từ một người bản xứ về một chủ đề mang tính chất chất nghiên cứu học thuật nào đó. Đây được xem là phần khó nhất vì vậy hãy cố gắng tập trung để đưa ra đáp án chính xác nhé.

kinh nghiệm thi ielts listening

2.Tập trung vào cách phát âm

Trong tiếng anh, việc trau dồi ngữ âm là điều hết sức quan trọng nhất là với IELTS Listening. Bởi ngữ âm sẽ ảnh hưởng đến khả năng nghe và nhận biết từ ngữ của bạn. Việc học ngữ âm sẽ giúp bạn có thể nghe tốt hơn và nghe được nhiều giọng ở vùng miền khác nhau. Chắc chắn điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình nhanh chóng.

3.Luyện nghe thường xuyên

Một trong số kinh nghiệm thi IELTS hiệu quả đó là luyện nghe tiếng Anh nhiều hơn. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều cách để tăng khả năng nghe của mình. Vào thời gian rảnh, hãy nghe những đoạn tin tức ngắn hoặc đoạn hội thoại. Hay để thư giản hơn, hãy nghe những bài hát tiếng Anh hay xem bộ phim ngắn. Bằng cách đó sẽ giúp bạn tăng khả năng phản xạ khi nghe của mình.

kinh nghiệm thi ielts listening

4.Học từ vựng đều đặn

Nhớ và nắm bắt thật nhiều từ vựng là cách tốt nhất để đạt điểm cao trong phần thi IELTS Listening. Bởi trong các cuộc hội thoại thường xuất hiện rất nhiều từ mới. Việc học được nhiều từ vựng chính là chìa khóa để bạn có thể biết được đáp án bài thi.

5.Kỹ năng nghe từ khóa chính

Bạn hãy tập trung cao độ để lắng nghe và đoán chính xác đâu là từ khóa chính. Từ đó nhanh tay viết lại để đưa ra đáp án chính xác nhất. Đây chính là kinh nghiệm thi IELTS Listening mà nhiều người đã sử dụng và thành công.

6.Phân bố thời gian nghe hợp lý

Sau mỗi phần, băng sẽ cho bạn 1 phút để kiểm tra lại câu trả lời và đọc các phần tiếp theo. Đừng bỏ lỡ khoảng thời gian ấy mà hãy vận dụng triệt để. Trong trường hợp bạn không nghe kịp thì hãy bỏ qua câu đó và nghe tiếp các phần sau. Hãy sử dụng những phần tiếp theo để đoán đáp án của đâu đó. Quả là kinh nghiệm thi IELTS khá thú vị đúng không các bạn.

7.Nắm vững các dạng câu hỏi thường gặp

IELTS Listening thường xoay quanh 5 dạng bài chính:

  • Trả lời câu hỏi chính
  • Nghe và điền vào chỗ trống
  • Gắn nhãn cho biểu đồ
  • Trắc nghiệm
  • Chọn đáp án đúng

Nắm vững các dạng bài trên, chỉ cần lướt qua đề bài là bạn đã có thể xác định phương pháp làm. Từ đây, việc chinh phục IELTS đã không còn quá khó khăn nữa đúng không các bạn.

kinh nghiệm thi ielts listening

Đối với việc học và thi IELTS, mọi thứ đều phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Tuy nhiên đằng sau đó, bạn có thể đạt được trình độ cao về khả năng sử dụng tiếng Anh của mình. Chỉ có quyết tâm và nỗ lực không ngừng mới có thể giúp bạn thành công. Hi vọng những chia sẻ về kinh nghiệm thi IELTS Listening trên sẽ phần nào đem đến kết quả cao cho các bạn.

>>>Tham Khảo Ngay: Kinh Nghiệm Thi IELTS Speaking – Cách Đạt Điểm Cao Cho Bài Thi IELTS

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *