Kinh Nghiệm Đăng Ký Thi IELTS – Các Thủ Tục Đăng Ký Thi Bạn Phải Biết

gia su tieng anh 1 kem 1 cho nguoi mat goc

Kỳ thi IELTS đã không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ các thủ tục đăng ký. Dưới đây là kinh nghiệm đăng ký thi IELTS cho bạn.

Đăng ký thi IELTS tại đâu?

Thi Ielts ở đâu? Hiện nay ở Việt Nam bạn có thể đăng ký thi IELTS tại hai tổ chức là IDPHội Đồng Anh. Chỉ có hai tổ chức này được ủy quyền tổ chức các kỳ thi IELTS hàng tháng tại Việt Nam. Bạn có thể đăng ký thi IELTS nhanh chóng thông qua hỗ trợ trực tuyến hoặc đăng ký trực tiếp tại cơ sở của hai tổ chức này.

kinh nghiệm đăng ký thi ielts

Đăng ký như thế nào?

Đăng ký thi IELTS trực tiếp

Bạn có thể đến trực tiếp tại văn phòng của hai tổ chức này để đăng ký. Tại đó sẽ có người hướng dẫn bạn điền vào form nên đừng quá lo lắng. Ngoài ra để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tải form đăng ký tại website của hai tổ chức này. Sau khi điền xong bạn có thể đến nộp ngay tại trung tâm.

Đăng ký thi IELTS Online

Nếu bạn không thể đến trực tiếp văn phòng để đăng ký thi IELTS vì không có thời gian hay nhà xa. Bạn có thể đăng ký online trên website của IDP hoặc British Council. Bạn hãy làm theo hướng dẫn và thanh toán lệ phí thi IELTS bằng thẻ tín dụng. Với cách đăng ký này hãy thật cẩn thận khi điền thông tin để tránh sai sót không đáng có bạn nhé.

Một lưu ý nhỏ là trước khi đăng ký thi IELTS bạn nên tham khảo thông tin về lịch thi và địa điểm phù hợp.

Chuẩn bị hồ sơ thi IELTS

  • Đơn đăng ký theo mẫu
  • Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư. (Các loại giấy tờ này phải còn thời hạn sử dụng, không bị rách nát hoặc tẩy xóa)
  • Thủ tục chụp hình và lăn vân tay sẽ được thực hiện tại nơi đăng ký. Hoặc thực hiện ngay tại địa điểm thi đối với những bạn ở xa

Chi phí thi IELTS

Lệ phí cho kỳ thi IELTS là 4.750.000 VNĐ. Số lượng thí sinh cho mỗi đợt đăng ký thi IELTS đều có giới hạn. Vì vậy bạn nên đăng ký trước ngày thi 2 tháng (8 tuần) để giữ chỗ. Dù là đăng ký thi IELTS theo hình thức nào thì mức giá đều như nhau.

Bạn có thể thanh toán bằng tiền mặt tại văn phòng của IDP hoặC British Council sau khi điền vào mẫu đăng ký. Trường hợp bạn quên mang theo tiền bạn có thể chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng. Riêng với hình thức đăng ký Online bạn phải thanh toán bằng loại thẻ Visa hoặc Master.

Làm cách nào để biết mình đã hoàn thành thủ tục đăng ký?

Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ nhận được một túi hồ sơ từ IDP hoặc British Council. Trong đó bao gồm có xác nhận đăng ký, thông tin về buổi Briefing (ngày, địa điểm & thông tin liên lạc) cùng các hỗ trợ khác.

Bạn đổi/hủy ngày thi IELTS có được không?

Câu trả lời là có. Tuy nhiên nếu bạn đổi/hủy thi trước ngày thi chính thức 5 tuần trở lên bạn sẽ mất một khoản phí tối đa là 25%. Với bất kỳ trường hợp nào bạn hủy thi trong 5 tuần không có lý do, bạn sẽ không được hoàn trả lại phí. Nếu bạn gặp phải vấn đề sức khỏe, bạn cần cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe trong vòng 5 ngày trước khi thi.

Khi nào có kết quả thi?

  • Kết quả thi sẽ có sau 13 ngày kể từ ngày thi chính thức (kể cả thứ 7 và Chủ nhật)
  • Tại British Council: bạn sẽ nhận kết quả thi IELTS tại văn phòng Hội đồng Anh. Hoặc bạn có thể tra từ điểm thi sau 13 ngày tại website của tổ chức.
  • Tại IDP: Bạn phải trực tiếp đến nhận kết quả tại văn phòng IDP.

Ngoài những cách đăng ký trên, bạn có thể tìm đến các văn phòng đại diện của 2 tổ chức này. Nhất là với những địa điểm ở gần bạn nhất, bạn có thể đến đăng ký và được tổ chức thi IELTS tại đó. Với kinh nghiệm đăng ký thi IELTS trên, mong rằng bạn có thể thực hiện đăng ký thi dễ dàng.

>>>Xem ngay: Thi IELTS Tại Đà Nẵng – Những Điều Cần Lưu Ý

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *