Thư xin việc bằng tiếng anh hay thư xin việc bằng tiếng việt là câu hỏi đã và đang nhận được sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên, ứng viên mới ra trường. Để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, ngoài việc các kỹ năng mềm, chuyên môn của bạn tốt thì việc trình bày thư xin việc sao cho bắt mắt cũng là một điểm cộng. Vậy bạn đã biết cách thiết kế thư xin việc bằng tiếng anh chưa? EIV Education sẽ hướng dẫn bạn bằng những thông tin ngay dưới đây nhé!

Thư xin việc bằng tiếng Anh chính là sự bổ sung thiết yếu trên con đường giành lấy suất phỏng vấn. Đồng thời, thông qua thư xin việc bằng tiếng Anh, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đánh giá khả năng viết và sử dụng ngoại ngữ của bạn tốt đến mức nào. Nói tóm lại, một bức thư xin việc hoàn hảo sẽ phục vụ bốn mục đích:

 • Giới thiệu bản thân bạn đến với nhà tuyển dụng
 • Chứng minh vì sao bạn là ứng viên hoàn hảo nhất cho vị trí này
 • Bổ sung những ưu điểm, chi tiết mà bạn chưa nêu ra trong CV
 • Phát triển thêm những nội dung đã có trong CV

thư xin việc bằng tiếng anh

Một bức thư xin việc chuẩn sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng (Ảnh-EIV)

Cách trình bày thư xin việc bằng tiếng anh

Một bức thư xin việc bằng tiếng anh đạt tiêu chuẩn chỉ nên gói gọn trong 1 trang A4 và bao gồm 4 phần chính:

Thông tin liên lạc

Một bức thư xin việc cần có đầy đủ thông tin liên lạc như số điện thoại, email, chỗ ở. Điều này là yếu tố để công ty liên hệ phỏng vấn hỏi thêm thông tin cần thiết về bạn

Phần giới thiệu

Hiện rất nhiều bạn vẫn thường lạm dụng cụm từ Dear Sir / Madam và To whom it may concern để mở đầu thư. Tuy nhiên điều này rất dễ khiến bạn bị mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng và tạo ấn tượng rằng bạn dùng một mẫu thư xin việc duy nhất cho tất cả các vị trí. Thay vào đó, hãy tìm hiểu (từ website, mẫu quảng cáo tuyển dụng…) để biết rõ người nhận thư xin việc là ai và nêu tên trong lời chào Dear Mr……/Ms…….

Ngay sau lời chào hỏi, bạn sẽ có một đoạn văn ngắn để nêu rõ mình nộp đơn cho vị trí nào, tại sao bạn biết đến vị trí này. Ngoài ra, bạn cũng nên tóm tắt ngắn gọn về bản thân, trình độ học vấn và mục tiêu nghề nghiệp của bản thân….Một số mẫu câu thông dụng cho phần giới thiệu như:

 • I am writing this letter to apply for the position of…(tôi viết thư này để ứng tuyển cho vị trí…)
 • It is a pleasure to submit my resume in response to your ad seeking for…(tôi rất vinh hạnh được ứng tuyển cho vị trí…)
 • I was referred to you by….(tôi biết đến vị trí này qua….)
 • This opportunity is an excellent match to my qualifications and experience. (kinh nghiệm và trình độ của tôi hoàn toàn phù hợp cho vị trí này)

thư xin việc bằng tiếng anh

Bức thư xin việc bằng tiếng anh bao gồm có 4 phần mới đạt chuẩn về nội dung (Ảnh-EIV)

Phần giải thích

Đây là mục quan trọng nhất trong bức thư xin việc bằng tiếng anh. Trong vòng 2-3 đoạn văn, bạn cần mô tả chi tiết hơn về kinh nghiệm, kỹ năng, điểm manh, yếu của bạn thân và những yếu tố đó sẽ góp phần như thế nào trong công việc của bạn. Hãy trình bày thật súc tích để thuyết phục nhà tuyển dụng rằng bạn là ứng viên phù. Bạn có thể diễn đạt theo cách sau:

 • Key talents I can bring to your organisation include…(những thế mạnh mà tôi có thể đóng góp cho công ty là…)
 • My capabilities include, but not limited to…(điểm mạnh của tôi gồm….)
 • This experience has provide me with….that I can bring to the position. (kinh nghiệm trên đã giúp tôi có thêm kỹ năng….để có thể áp dụng vào vị trí này.)
 • I am confident that my skills in….would be the key to solve…(tôi tin rằng kỹ năng về….sẽ là chìa khóa giúp tôi giải quyết…)
 • Having worked at…allow me to…(thời gian làm việc tại…cho phép tôi…)

Kết luận      

Hãy kết thúc thư xin việc của bạn bằng cách thể hiện mong muốn được trình bày nhiều hơn tại buổi phỏng vấn. Đừng quên cảm ơn họ đã bỏ thời gian ra đọc và nhận thư xin việc của mình. Bạn có thể viết theo các cách sau:

 • Please take a moment to review my attached CV. (vui lòng xem thêm thông tin trong CV đính kèm của tôi).
 • I look forward to hearing from you soon. (tôi mong nhận được phản hồi sớm từ bạn)
 • I would very much appreciate the opportunity to meet with you and discuss my candidacy further. (tôi mong được gặp bạn để trao đổi nhiều hơn về vị trí này)
 • Thank you for your time and consideration. (cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc thư)

Chúc bạn thành công với một bức thư xin việc như ý nhé!

Xem thêm: Học tiếng Anh cấp tốc du học nước ngoài