TOEIC 4 Kỹ Năng Là Gì? Học TOEIC 4 Kỹ Năng Ở Đâu?

học TOEIC 4 kỹ năng ở đâu

TOEIC 4 kỹ năng đã chính thức có mặt tại Việt Nam và sẽ được áp dụng vào năm 2019 theo thông báo chính thức của IIG VIET NAM. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi này, trước hết hãy cùng EIV Education khám phá TOEIC 4 kỹ năng là gì và học TOEIC 4 kỹ năng ở đâu nhé!

học TOEIC 4 kỹ năng ở đâu

 

Giới thiệu kỳ thi TOEIC 4 kỹ năng

Khác với kỳ thi TOEIC 2 kỹ năng nghe và đọc. TOEIC 4 kỹ năng bao gồm cả nghe – nói – đọc và viết. Kỳ thi TOEIC  kỹ năng được chia ra thành 2 bài thi độc lập. Bài thi thứ nhất là TOEIC Listening và Reading với tổng điểm là 990 điểm. Bài thi thứ hai là TOEIC Speaking và Writing với tổng số điểm là 400.

Hiện nay tại Việt Nam đã có khá nhiều trường yêu cầu sinh viên nộp bằng TOEIC 4 kỹ năng. Trong đó có các trường như Học viện ngoại giao, đại học kinh tế luật, đại học KHXH & NV, và rất nhiều trường học lớn khác. Hơn nữa, hiện nay khi xin việc vào các công ty, đặc biệt là các công ty nước ngoài, chứng chỉ Toeic 4 kỹ năng là một thành phần quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc.

Số ứng viên có chứng chỉ Toeic 2 kỹ năng là đã quá phổ biến rồi. Nếu ứng viên có thêm Toeic Speaking và Writing nữa thì đó chính là một lợi thế cạnh tranh vô cùng lớn để nâng cao cơ hội tuyển dụng của bạn.

 

Cấu trúc đề thi TOEIC 4 kỹ năng

Cấu trúc đề thi Listening

Bài thi nghe gồm 100 câu, chia làm 4 Part. Tổng thời gian làm bài là 45 phút. Trong phần Listening, thí sinh sẽ được nghe các giọng khác nhau như: Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Australia, Anh – Canada.

toeic listening test

Phần Listening Nội dung bài thi Số câu hỏi Chi tiết
Part 1 Picture description 6 câu Với mỗi câu hỏi, đề thi sẽ bao gồm một bức tranh và 4 câu miêu tả ngắn tương ứng. Thí sinh chỉ được nghe 1 lần duy nhất, chọn câu miêu tả phù hợp và tô và phương án đúng trong Answer Sheet.
Phần 2 Question and response 25 câu Thí sinh sẽ nghe một câu hỏi hoặc một câu nói. Sau đó, chọn câu trả lời đúng trong 3 đáp án A, B, C.
Phần 3 Conversations 39 câu Thí sinh được nghe 13 đoạn hội thoại ngắn không có trong đề thi, mỗi đoạn tương ứng với 3 câu hỏi và 4 đáp án cho mỗi câu. Thí sinh chọn câu trả lời đúng và tô và phương án trong Answer Sheet.
Phần 4 Short talks 30 câu Thí sinh được nghe 10 đoạn thông tin ngắn được nói bởi một người. Ứng với mỗi đoạn là 3 câu hỏi có 4 đáp án tương ứng cho mỗi câu. Thí sinh chọn câu trả lời đúng và tô và phương án trong Answer Sheet.

 

Cấu trúc đề thi Reading

Bài thi Reading bao gồm 100 câu hỏi chia làm 3 Part, thời gian làm bài 75 phút. Cấu trúc đề thi cụ thể như sau:

toeic reading test - TOEIC 4 Kỹ Năng

Phần Reading Nội dung bài thi Số câu Chi tiết
Phần 5 Incomplete Sentences 30 câu Mỗi câu hỏi là các câu chưa hoàn thành và 4 đáp án A, B, C, D là những từ hoặc cụm từ. Thí sinh chọn đáp án đúng nhất để tạo thành một câu hoàn chỉnh.
Phần 6 Text Completion 16 câu Bao gồm 4 bài đọc ngắn, mỗi bài đọc có 4 chỗ trống cần điền từ hoặc cụm từ. Thí sinh chọn đáp án thích hợp nhất.

Ngoài ra, đề thi cũng có những câu sẽ yêu cầu thí sinh điền một câu vào chỗ trống thay vì chỉ điền từ hoặc cụm từ.

Phần 7 Đoạn đơn 29 câu Phần thi này bao gồm 10 đoạn đơn, có nội dung dựa trên các tài liệu đọc như thư từ, thông báo, biểu mẫu, báo chí. Mỗi đoạn văn gồm 2-5 câu hỏi và 4 đáp án, thí sinh chọn ra đáp án đúng nhất và tô vào Answer Sheet.
Đoạn kép 25 câu Phần thi này bao gồm 2 đoạn văn kép và 3 đoạn văn ba, với 5 câu hỏi mỗi đoạn, mỗi câu hỏi có 4 phương án trả lời A, B, C, hoặc D. Thí sinh cần xác định đáp án đúng cho từng câu hỏi tô vào Answer Sheet.

 

Cấu trúc đề thi Speaking

Bài thi Speaking bao gồm 11 câu hỏi với thời gian thi 20 phút. Bài thi đánh giá khả năng giao tiếp Tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc Quốc tế.

 

Câu hỏi Điểm số Kỹ năng Tiêu chi đánh giá
1 – 2 0-3 điểm Read a text aloud: Thí sinh đọc to một đoạn văn có sẵn (chuẩn bị trong vòng 45s và đọc trong 45s) Phát âm, ngữ điệu, trọng âm
3 0-3 điểm Describe a picture: Miêu tả một bức tranh – Phát âm, ngữ điệu, trọng âm

– Ngữ pháp, từ vựng, tính liên kết

– Sự tương thích với nội dung.

4 – 6 0-3 điểm Respond to questions: Trả lời câu hỏi
7 – 9 0-3 điểm Respond to questions using the information provided: Trả lời câu hỏi sử dụng thông tin cho sẵn
10 0-5 điểm Propose a solution: Đưa ra giải pháp
 • Phát âm, ngữ điệu, trọng âm
 • Ngữ pháp, từ vựng, tính liên kết
 • Sự tương thích với nội dung.
11 0-5 điểm Express an opinion: Trình bày quan điểm

 

Cấu trúc đề thi Writing

Bài thi Writing gồm 8 câu hỏi và thời gian làm bài là 60 phút. Bài thi đánh giá khả năng viết Tiếng Anh của thí sinh cho mục đích giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày và môi trường làm việc Quốc tế.

 

Câu hỏi Điểm số Kỹ năng Tiêu chi đánh giá
1 – 5 0-3 điểm Write a sentence based on a picture: Viết câu hoàn chỉnh theo một bức tranh cho sẵn. Thí sinh có những thông tin được cho sẵn như từ/cụm từ, và có thể thay đổi hình thức của từ đó hoặc trật tự từ trong cụm. – Ngữ pháp

– Sự tương thích giữa câu trả lời với bức tranh được đưa ra.

6 – 7 0-4 điểm Respond to a written request: Trả lời một yêu cầu bằng văn bản (phản hồi email) – Từ vựng

– Chất lượng và sự đa dạng trong câu được sử dụng

8 0-5 điểm Write an opinion essay: Viết một bài luận (tối thiểu 300 từ) phản hồi câu hỏi hoặc trình bày quan điểm cá nhân, giải thích cho ý kiến của bạn – Các ý bổ trợ cho quan điểm

– Ngữ pháp

– Từ vựng

– Các tổ chức và sắp xếp bài luận.

 

Lệ phí thi Toeic 4 kỹ năng

Toeic 4 kỹ năng bao gồm 4 phần thi: Nghe, Nói, Đọc, Viết với nội dung xoay quanh các chủ đề giao tiếp hàng ngày và môi trường làm việc quốc tế. Toeic 4 kỹ năng bao gồm 2 bài thi: Mặc định và Tùy chọn.

 • Bài thi Mặc định: bao gồm phần thi Listening và Reading. Tổng thời gian thi 120 phút, mỗi phần thi tối đa 450 điểm, tổng cả 2 phần thi tối đa 900 điểm. Đối với bài thi Listening và Reading, lệ phí thi ở IIG là 900.000đ.
 • Bài thi Tùy chọn: bao gồm phần thi Speaking và Writing. Tổng thời gian thi 60 phút, mỗi phần thi tối đa 200 điểm, tổng số điểm 2 phần thi là 400 điểm. Bài thi Speaking và Writing sẽ được làm trên máy tính và bài thi sẽ lưu lại trong dữ liệu của Hội đồng thi để đảm bảo yếu tố khách quan. Đối với bài thi Speaking và Writing, lệ phí thi ở IIG là 1.860.000đ.

 

Đánh giá ưu, nhược điểm của Bài thi Toeic 4 kỹ năng

Ưu điểm:

 • Đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Tiếng Anh: Nghe, Nói, Đọc, Viết.
 • Bài thi không quá khó, các chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày và giao tiếp trong môi trường công việc
 • Thang điểm rõ ràng, thí sinh dễ đạt được điểm cao nếu chăm chỉ luyện tập.
 • Bài thi 4 kỹ năng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn so với bài thi 2 kỹ năng.

Nhược điểm:

 • Lệ phí phần thi Tùy chọn (Speaking và Writing) khá đắt.
 • Tại Việt Nam, Toeic 4 kỹ năng chỉ mới được biết đến gần đây nên tài liệu ôn luyện phần thi Speaking và Writing chưa nhiều.
 • Vì độ khó không quá cao nên bài thi chưa được đánh giá cao trong các môi trường khắt khe về Tiếng Anh.
 • Chứng chỉ 4 kỹ năng chưa thực sự cần thiết, vì nhiều trường Đại học và các Công ty chỉ yêu cầu 2 kỹ năng.

 

Học TOEIC 4 kỹ năng ở đâu?

Hiểu rõ tầm quan trọng của TOEIC 4 kỹ năng cũng như nhu cầu của sinh viên và người đi làm. EIV Education đã thiết kế khóa học TOEIC 4 kỹ năng học với giáo viên bản ngữ. Với phương châm focus & goals, EIV thiết kế chương trình học tập trung, nội dung bám sát vào đề thi giúp học viên có kết quả thi tốt nhất.

Bạn có thể học theo hình thức one to group hoặc học kèm giáo viên tại nhà theo hình thức one to one. Cả 2 hình thức học viên đều được chủ động sắp xếp về thời gian và chi phí. Ngoài ra, bạn sẽ được test trình độ đầu vào miễn phí, tư vấn và thiết kế lộ trình học riêng biệt. Phù hợp với nhu cầu và trình độ của bạn.

Về tiêu chuẩn chất lượng giáo viên bản ngữ:

 • EIV chỉ tuyển dụng giáo viên có 5 quốc tịch: Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand.
 • Tư cách pháp nhân và giấy tờ pháp lý đầy đủ, lý lịch rõ ràng. Giấy phép lao động hợp pháp của Nhà nước.
 • Tốt nghiệp cử nhân sư phạm, cử nhân khoa  học trở lên. Có bằng từ trường đại học của nước sở tại.
 • Chứng chỉ giảng dạy Anh ngữ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới: TESOL, CELTA, TEFL.
 • Kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trên hai năm ở nước sở tại hoặc các nước trên thế giới.
 • Phong cách chuyên nghiệp, tính cách thân thiện, phù hợp với văn hóa Việt Nam.

 

>>>Để đạt điểm cao và hoàn thiện Toeic 4 kỹ năng, bạn có thể thử trải nghiệm:

Học tiếng anh 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ chất lượng cao tại EIV Education – ĐĂNG KÝ TƯ VẤN và TEST MIỄN PHÍ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *