Hãy coi Tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ

hay coi tieng anh la ngon ngu me de

Hãy coi tiếng Anh là ngôn ngữ “mẹ đẻ” và tạo môi trường nghe nói hàng ngày với người bản địa thông qua những thiết bị học hiện đại, tiên tiến. Đừng bỏ lỡ thời khắc “4.0” và thay vào đó hãy tận dụng phương pháp học tiếng anh cùng EIV Education nhé!

Hội chứng sợ và ngại tiếng Anh

Tiếng Anh là môn bắt buộc trong trường phổ thông, tuy nhiên hầu hết học sinh đang học ngoại ngữ này theo phương pháp thuộc lòng. Cụ thể, đó là thuộc từ vựng và thuộc cấu trúc ngữ pháp theo kiểu công thức cứng nhắc. Việc lặp đi lặp lại của học sinh là chép từ mới hay cấu trúc ngữ pháp, nhẩm đi nhẩm lại cho thuộc.

Không chỉ học sinh, Nhật Nam, nhân viên văn phòng ở Hà Nội, có vốn ngữ pháp, từ vựng căn bản và biết viết những câu đơn giản nhưng lại không thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Nam cho biết, anh không vượt qua được tâm lý ngượng ngùng, e dè và khả năng tiếp thu không còn nhanh nhạy. Nam đã bỏ qua khá nhiều cơ hội thăng tiến, công việc lương cao hơn chỉ vì không thể sử dụng tiếng Anh thành thạo. Anh luôn mong muốn có phương pháp học để luyện tập liên tục mà không bị “khớp” trước đám đông.

Nguyên nhân quan trọng nhất khiến hầu hết học viên không thể nói thành thạo ngoại ngữ là do thức sai về việc học tiếng Anh. Nhiều bạn thậm chí “thần thánh hóa” – nghĩ rằng nói tiếng Anh là điều gì đó to tát và phải dành nhiều thời gian tâm sức mới làm được. Cộng thêm, đa phần người Việt đều mang tâm lý sợ sai – trở ngại lớn cho người học, dẫn đến việc ngại nói và dần không chịu luyện tập nói.

158009476 238315314702605 2833591366722711906 n

Học Tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ để nâng cao kỹ năng (Ảnh-EIV)

Một blogger đã có nhiều năm sinh sống và làm việc ở nước ngoài cũng chia sẻ: “Tôi từng gặp nhiều bạn từ các nước khác. Họ nói tiếng Anh bập bẹ nhưng không hề ngại giao tiếp, chữ nào không biết họ dùng ngôn ngữ cơ thể. Họ có thể phát âm không chuẩn nhưng nhưng không sợ sai, thậm chí luôn coi nó là ngôn ngữ của mình và tự tin sử dụng chúng”.

Vượt qua rào cản tiếng Anh trong thời đại 4.0

Để vượt qua rào cản Tiếng Anh, trước hết bạn cần hiểu đúng về việc học tiếng Anh. Đây đơn thuần là một ngôn ngữ và bạn không có cách nào khác để thành thạo nó ngoài việc “ngụp lặn” trong nó. Hãy coi tiếng Anh là ngôn ngữ “mẹ đẻ” và tạo môi trường nghe nói hàng ngày với người bản địa.

Mặt khác, bạn cần luyện tập để não bộ làm quen với việc sử dụng một ngôn ngữ mới. Yếu tố quan trọng hàng đầu là lượng thời gian sử dụng tiếng Anh chứ không phải là thời gian để cố học thuộc hay nhồi nhét nó vào đầu.

Cụ thể, học viên không chỉ học 3, 4 tiếng mỗi tuần trên lớp với thầy cô giáo bản địa, mà có thể luyện tập mọi lúc qua việc rèn luyện học tiếng anh. Chỉ cần kết nối internet là mọi chuyện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

EIV Education hiện đang có chương trình học tiếng anh cùng giáo viên bản ngữ. Cụ thể các thầy cô người nước ngoài sẽ cùng bạn học tập thông qua thiết bị điện tử cụ thể là điện thoại hoặc máy vi tính. Chỉ cần 60 – 90 phút mỗi ngày là bạn đã có thể sử dụng thành thạo tiếng anh rồi đấy. Nếu vẫn còn đang lo ngại về chất lượng của khóa học thì hãy nhanh tay gọi ngay vào hotline 028 7309 9959 để được tư vấn về mức học phí bạn nhé!

Button 03