“Giỏi Tiếng Anh mang đến cho tôi nhiều cơ hội trong cuộc sống”

0C734D61 AAB7 4E81 9371 05FB28FF11C6

Đó là chia sẻ từ học viên của EIV Education sau khi hoàn thành khóa học Tiếng Anh 1 kèm 1 cùng Giáo viên nước ngoài. Cũng với câu nói đó, đội ngũ chăm sóc khách hàng đã làm khảo sát với từng học viên và chúng tôi cũng nhận lại những câu trả lời tương tự. EIV Education đã tổng kết lại 3 điều khác biệt cơ bản nhất mà sau những lần “tâm sự” được học viên chia sẻ lại, chắc chắn sẽ có ích đối với ai đang miệt mài tìm lối đi trong việc học ngoại ngữ. Cùng theo dõi nhé!

Người giỏi tiếng anh năng động hơn

Sự khác biệt rõ rang nhất chính là những người học giỏi tiếng anh thường sẽ năng động, dạn dĩ và tự tin hơn những bạn học “dở”. Dù là ở lớp học phổ thông, đại học hay ngay cả khi đi làm bạn đều có thể phát hiện ra điều ấy. Họ hiểu bài giảng nhanh hơn, bắt nhịp với tiến độ tốt hơn. Ngược lại, người không giỏi tiếng Anh thường khá rụt rè, ngại phát biểu vì sợ nói sai hoặc do không hiểu người khác đang nói gì.

“Giỏi Tiếng Anh mang đến cho tôi nhiều cơ hội trong cuộc sống”

Giỏi Tiếng Anh mang đến nhiều cơ hội trong cuộc sống (Ảnh-EIV)

Ngoài ra, những người có tiếng Anh tốt cũng tự tin và quan tâm hơn đến những hoạt động ngoại khóa về trao đổi, giao lưu văn hóa… . Vì vậy, đôi khi họ sẽ bắt được những cơ hội nhu du học, học bổng, thăng tiến hơn những người ở nhóm “dở” Tiếng Anh.

Người giỏi tiếng anh có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc

Không thể phủ nhận, những người giỏi tiếng Anh sẽ có lợi thế lớn hơn sau khi ra trường, ngay từ vòng phỏng vấn. Họ có nhiều cơ hội được thực tập và làm việc với mức lương hấp dẫn ở những công ty lớn hoặc tập đoàn Quốc tế nhờ vốn tiếng Anh vượt trội.

Những điều này không đồng nghĩa với việc những người không giỏi tiếng Anh sẽ nhận mức lương thấp hơn. Họ vẫn có được cơ hội nhận được mức lương xứng đáng với năng lực chuyên môn của mình. Tuy nhiên, họ sẽ phải nỗ lực cải thiện vốn ngoại ngữ nếu muốn có được những bước thăng tiến trong sự nghiệp.

“Giỏi Tiếng Anh mang đến cho tôi nhiều cơ hội trong cuộc sống”

Nhóm học cho những học viên căn bản, và ai cũng thừa nhận sự tiến bộ về kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh (Ảnh-EIV)

Theo báo cáo của TITA Research (Việt Nam), trong một doanh nghiệp, tuy cùng công việc và chức vụ nhưng nhân viên giỏi tiếng Anh sẽ có mức thu nhập cao hơn những người không giỏi từ 6-22%. Hơn nữa, những người giỏi tiếng Anh sẽ tự tin và có nhiều cơ hội thể hiện mình hơn nhóm còn lại, chính điều này giúp họ được cấp trên tin tưởng và dễ dàng thăng tiến hơn.

Người học giỏi Tiếng Anh có cơ hội khám phá những điều mới mẻ    

Rào cản ngôn ngữ là điều khiến những người không giỏi tiếng Anh đau đầu khi muốn vi vu đến một quốc gia nào đó, chính vì vậy, các bạn trong “hội” này thường tìm đến các dịch vụ lữ hành uy tín, vừa an toàn vừa có người hướng dẫn tham quan. Tuy nhiên, điểm trù lại là bạn không thể tự do đi lại và khám phá những nơi mình thấy hứng thú.

Ngược lại, các bạn giỏi tiếng Anh sẽ chọn cách đi du lịch một mình. Với vốn ngoại ngữ sẵn có, bạn sẽ được tự mình trải nghiệm và khám phá theo cách riêng.

Không thể phủ nhận, tiếng Anh sẽ giúp bạn có một cuộc sống ngập tràn màu sắc và nhiều cơ hội trải nghiệm hơn. Bạn đã sẵn sàng “Say Yes” với tiếng Anh cùng EIV Education ngay hôm nay chưa? Liên hệ với chúng tôi qua hotline 028 7309 9959 để được tư vấn về các khóa học tiếng anh tại EIV Education bạn nhé!