Game hóa cuộc sống để học giỏi ngoại ngữ

“GAME HÓA” CUỘC SỐNG ĐỂ HỌC GIỎI NGOẠI NGỮ

Bạn thích học một ngôn ngữ mới nhưng lại không thấy bản thân mình tiến bộ? Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách tiếp thu một ngôn ngữ trong thời gian “nhanh đến chóng mặt”, chỉ với lợi ích từ những game bạn thích thuở nhỏ hay đang cuồng nhiệt bây giờ.

Làm thế nào để biến Học Ngôn Ngữ thành Game?

Game là chất “gây nghiện” tuyệt vời, và nhiều người trong chúng ta đều quên ăn quên ngủ chỉ để đắm mình vào thế giới game huyền ảo, gây cấn và hấp dẫn, nơi chúng ta là siêu anh hùng, là nhân vật chính, là người nắm giữ vận mệnh. Game đem đến cho bạn những trải nghiệm rất thực và kích thích vì khi chơi game, bạn cố gắng đạt đến một mục đích nào đó. Thăng cấp? Rèn vũ khí cực phẩm? Đánh boss? Hoàn tất game? Đó là một chặng đường thử thách, do đó kích thích bạn phải hoàn thành mục tiêu để có thể mạnh hơn.

Game dạy chúng ta cách hoàn thành những mục tiêu đã từng và đang làm đảo lộn mọi thứ trong cuộc sống hằng ngày. Chính vì thế hãy “game hóa” cuộc sống của bạn thì mọi thứ sẽ trở nên vô cùng đơn giản, kể cả việc học một ngôn ngữ mới.

Vì sao “game hóa” cuộc sống thật, sẽ đem lại lợi ích cho việc học ngôn ngữ?

b2(1)

1. Thưởng phạt phân minh

Điều hạnh phúc nhất khi chơi game là lúc hoàn thành một nhiệm vụ nào đó, chúng ta sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng với công sức đã bỏ ra. Game khuyến khích từng bước tiến của người chơi với “Chỉ một cấp nữa”, hay “Hãy thử một lần nữa”.

Làm thế nào để thêm hệ thống nhận thưởng vào quá trình học ngôn ngữ của bạn? Hãy đặt ra phần thưởng cho riêng mình khi hoàn thành nhiệm vụ dành ra 15 phút mỗi ngày để học ngoại ngữ trong vòng 1 tháng, và bạn sẽ “đập hộp kho báu” một cuốn sách bạn yêu thích được viết bằng ngôn ngữ bạn đang học. Hãy thưởng cho bản thân những vật dụng sẽ giúp bạn tiếp tục nhận thưởng trong nhiệm vụ kế tiếp.

2. Hậu quả

“Game Over” là điều chúng ta không bao giờ muốn xảy ra. Nhờ sự đe dọa “sẽ phát chết” càng khiến chúng ta hòa mình vào game và cảm thấy hưng phấn hơn.

Cuộc sống đời thực cũng không khác! Hậu quả bạn phải chịu nếu không rèn luyện ngôn ngữ là gì? Sẽ như thế nào nếu mỗi khi bạn “làm lơ” những buổi học đã lên kế hoạch thì phải đưa cho đứa bạn thân 50.000 đồng? Sau đó họ sẽ dùng nó để mua loại thức uống bạn ghét nhất trên đời và bắt bạn uống?

b1(1)

3. Đánh boss

Trong game, khi bạn đã dần lên cấp và đạt được vũ khí “cực phẩm” nhất định, bạn phải hạ được boss để hoàn thành trò chơi. Đó là khi kỹ năng của bạn được kiểm định. Cách để bạn cảm thấy hứng thú là hãy thêm những boss lớn vào chặng đường chinh phục một ngôn ngữ mới. Sẽ như thế nào nếu bạn đặt vé máy bay đến đất nước chỉ nói ngôn ngữ bạn học và boss lớn trong nhiệm vụ này là trò chuyện với người bản xứ trong vòng 15 phút?

Hãy thăng cấp cuộc sống của bạn, và nhờ đó bạn sẽ tiến bộ và đạt được những mục tiêu lớn đã định ra, và dĩ nhiên là hành trình đó vô cùng thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *