EIV tham gia dự án cộng đồng Mai Châu

Chương trình tình nguyện Mai Châu đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của các giáo viên tiếng Anh bản ngữ đến từ EIV và các tình nguyện viên V.E.O. Đây là chương trình đầu tiên được thực hiện dưới sự học tác giữa EIV và V.E.O trong các chuỗi hoạt động trong dự án hỗ trợ cộng đồng “Tiếng Anh cho người khuyết tật tại Mai Châu”. Chương trình tình nguyện nhằm mục đích giúp đỡ cho người khuyết tật tại Trung Tâm hỗ trợ Xã Hội Thuận Hòa – Bản Lác 2, Mai Châu được tiếp cận với tiếng Anh, cải thiện kỹ năng làm việc và mang lại những cơ hội quảng bá sản phẩm thổ cẩm thủ công do chính những chị em của trung tâm làm ra.

Sau 02 ngày hỗ trợ Trung Tâm bảo trợ xã hội Thuận Hòa, các tình nguyện viên đã tham gia nhiệt tình trong công việc với các hoạt động trang trí lại gian hàng thổ cẩm thủ công cho trung tâm. Đồng thời tìm hiểu và nghiên cứu các sản phẩm thổ cẩm của trung tâm nhằm xây dựng ngân hàng sản phẩm thổ cẩm đặc trưng của người Thái mà hiện trung tâm đã và đang sản xuất. Từ đó, góp phần đưa ra định hướng nhằm quảng bá sâu rộng trong cộng đồng về những sản phẩm do trung tâm cung cấp.

1

Thầy Gordon dạy tiếng Anh tình nguyện tại Trung Tâm bảo trợ xã hội Thuận Hòa

Bên cạnh những hoạt động thiết kế, trang trí lại gian hàng, giáo viên nước ngoài của EIV và các tình nguyện viên đã giành thời gian giúp đỡ và dạy tiếng Anh cho các chị em tại trung tâm. Các bài học được đưa vào thực tế điều kiện làm việc và môi trường của chị em, nhằm mục đích sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài khi tới thăm gian hàng của trung tâm. Với sự nhiệt tình và tâm huyết của thầy Gordon – giảng viên của EIV, buổi học đã là sự kết hợp khéo léo giữa lý thuyết và thực hành nhằm mang đến hiệu quả tốt nhất cho việc học tiếng Anh của các thành viên tại trung tâm. “Tôi đã có thể chủ động chào hỏi và nói tên sản phẩm khi khách đến” – Chị Hoài tâm sự.

“Các hoạt động chúng ta cần trợ giúp nhiều hơn nữa như dạy tiếng Anh, quảng bá sản phẩm thủ công cho trung tâm. Cá nhân tôi thấy sản phẩm các chị em làm ra rất đẹp, tôi mong chúng ta sẽ có kế hoạch để quảng bá và bán hàng giúp họ trong một thị trường lớn hơn.” – Giảng viên Gordon chia sẻ.

2

Các tình nguyện viên hỗ trợ trang trí lại gian hàng thổ cẩm

Thành công đầu tiên của chương trình cũng là động lực để các giảng viên EIV và tình nguyện viên V.E.O thực hiện nhiều hơn nữa những hoạt động và chuyến đi hỗ trợ cộng đồng trong những tháng tới. Với mục đích hỗ trợ cộng đồng nhằm có một cuộc sống tốt đẹp hơn và bền vững, nâng cao chất lượng và kỹ năng làm việc cho người dân, EIV luôn đồng hành cùng tổ chức V.E.O để thực hiện sứ mệnh đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *