EIV HỖ TRỢ GIÁO DỤC VÙNG CAO

EIV HỖ TRỢ GIÁO DỤC VÙNG CAO
Công ty Cổ phần Quốc tế EIV kết hợp cùng Tổ chức Tình nguyện quốc tế (VEO) đã tổ chức thành công chương trình dạy tiếng Anh cho người dân Mai Châu nhằm hỗ trợ vật chất thiết thực về giáo dục, các chương trình kỹ năng cần thiết nhằm nâng cao điều kiện học tập, môi trường làm việc cũng như sự hiểu biết về xã hội bên ngoài, đồng thời là sự chia sẻ những khó khăn của cộng đồng, xã hội đối với những con người vùng sâu vùng xa.
Các Tình nguyện viên của V.E.O hỗ trợ giáo dục vùng cao
Các Tình nguyện viên của V.E.O tại trung tâm hỗ trợ xa hội Thuận Hòa
Mai Châu là một thung lũng xinh đẹp được ôm trọn trong vòng tay của các cánh cung Tây Bắc. Hòa cùng với thiên nhiên là vẻ đẹp của những chàng trai, cô gái Thái trong những bộ trang phục bằng Thổ cẩm màu sắc sặc sỡ, tô điểm cho thung lũng Mai Châu càng thêm thơ mộng. Thiên nhiên trù phú là thế nhưng những người dân tộc nơi đây còn thiếu thốn nhiều về cơ sở vật chất và kinh tế để tạo điều kiện cho con em mình đi học. Vì thế trình độ học vấn của người dân Mai Châu còn thấp, đặc biệt là những người khuyết tật thì lại càng không có cơ hội được học tập.

Những năm gần đây, Mai Châu đã rất phát triển về du lịch và thu hút nhiều du khách nước ngoài đến khám phá vẻ đẹp nơi đây. Với phong cảnh hữu tình của thiên nhiên và những sản phẩm Thổ cẩm đặc sắc, Mai Châu càng ngày càng chiếm được tình cảm của du khách trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, do trình độ học vấn còn thấp, đặc biệt là sự khác biệt về ngôn ngữ nên người dân chưa tận dụng được cơ hội tiếp cận với du khách nước ngoài để bán hàng.

Nhận thấy vấn đề thiếu hụt về ngôn ngữ, VEO đã tổ chức chương trình dạy tiếng Anh cho người dân Mai Châu nhằm hỗ trợ vật chất thiết thực về giáo dục, các chương trình kỹ năng cần thiết nhằm nâng cao điều kiện học tập, môi trường làm việc cũng như sự hiểu biết về xã hội bên ngoài, đồng thời là sự chia sẻ những khó khăn của cộng đồng, xã hội đối với những con người vùng sâu vùng xa.

Trung tâm hỗ trợ Xã Hội Thuận Hòa nằm ở Bản Lác 2 – Mai Châu thành lập năm 2008, trung tâm hoạt động với sứ mệnh hỗ trợ người khuyết tật dân tôc thiểu số phát triển sinh kế, hòa nhập xã hội. Những người khuyết tật ở đây hàng ngày học cách thêu thổ cẩm và sản xuất ra các sản phẩm để tạo ra thu nhập. Tuy sản phẩm dễ tạo ra nhưng đầu ra cho sản phẩm còn nhiều khó khăn. Những người khuyết tật ở đây đang cần học tiếng Anh, đặc biệt là trong giao tiếp để có sử dụng và bán những sản phẩm thổ cẩm của mình cho những du khách nước ngoài tới thăm

Chương trình có sự tham gia của các giảng viên bản xứ đến từ nước Anh, Mỹ, Canada của tổ chức giáo dục EIV và sự kết hợp của các tình nguyện viên Việt Nam. Tham gia chương trình, các bạn tình nguyện viên không những giúp đỡ được người dân Mai Châu nâng cao trình độ học vấn và khả năng giao tiếp tiếng Anh mà các bạn còn có cơ hội được tiếp xúc và giao lưu văn hóa quốc tế.

Bên cạnh dư án tại Mai Châu, V.E.O còn có rất nhiều dự án và chương trình tình nguyện ở nhiều nơi trên cả nước. Sắp tới, V.E.O sẽ tổ chức một seri các chương trình gây quỹ mang tên “ Nắng ấm Biên Cương” để trao tặng quà và học bổng cho các em học sinh người dân tộc thiểu số tại vùng biên giới Mộc Châu – Sơn La. Và trong tương lai, V.E.O sẽ đặt chân đến nhiều vùng miền, nơi có những người cần sự giúp đỡ cả về kinh tế và giáo dục để làm thay đổi cuộc sống của họ tốt đẹp hơn.

Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/day-tieng-anh-cho-nguoi-khuyet-tat-tai-mai-chau-765574.tpo

—————————

Để cập nhật thêm những kiến thức thú vị về Anh ngữ, cũng như tìm hiểu thêm về phương pháp học one-to-one hay tìm kiếm giáo viên dạy tiếng Anh cho công ty chất lượng, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới website: www.eiv.edu.vn

EIV chuyên cung cấp chương trình dạy one-to-one với ưu điểm giáo trình tự chọn không cứng nhắc, giờ học liên tục, học một mình với giáo viên bản ngữ và nơi học tùy chọn,… sẽ đảm bảo mang lại cho bạn hiệu quả học cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *