EIV có thể đầu tư 3 triệu USD cho dự án Ngôi Làng Anh ngữ tại Việt Nam

Chào mừng bạn đến với ngôi làng tiếng anh

(Một ý tưởng của Tổ chức giáo dục EIV)

Ý tưởng:

Xây dựng một ngôi làng mô phỏng một đất nước Mỹ thu nhỏ, nơi mà các học  viên đăng ký khách sạn, đi mua sắm, giao dịch ngân hàng, đặt đồ ăn, học cách nấu nướng, tham gia các lớp học, thậm chí làm những đoạn phim tư liệu ngắn – tất cả đều bằng tiếng Anh.

Từ hệ thống khách sạn, nơi chek-in máy bay….đều y như bạn đang sống tại đất nước Mỹ thu nhỏ.  Toàn bộ nhân viên, lễ tân,  cảnh sách, bảo vệ….đều là người bản xứ.

Tại ngôi làng anh ngữ, Ngôn ngữ sáng tạo cũng rất được khuyến khích.  Khi một học sinh tới hiệu sách trong ngôi làng mua sách để theo học, học sinh với khả năng ngôn ngữ tốt có thể mặc cả. “5 USD á?”, Bảo Nam, 10 tuổi, hỏi khi mua một cuốn sách. “Đắt quá. Cô giảm giá cho cháu nhé?”.

“Dùng từ tốt đấy”, Mariana, giáo viên người Mỹ khen ngợi. “Được thôi, cháu có thể trả 4 USD”.

7

Tại Ngôi làng anh ngữ, toàn bộ học viên- Phụ huynh đều phải nói tiếng anh, nếu phát hiện nói tiếng bản xứ của mình thì sẽ bị phạt 1-3$. Các phụ huynh cũng cần chú ý.

Mục đích:

Ngoài việc tạo một môi trường tốt nhất cho học sinh Việt Nam nói tốt tiếng anh và phản xạ tốt. Ngôi làng anh ngữ cũng là nơi thu hút học sinh các nước không nói tiếng anh tìm đến Việt Nam để học tiếng anh, các học viên có thể đến từ Thái Lan, Lào…thay vì họ phải qua Los Angeles quá tốn kém và xa. Tại ngôi làng anh ngữ, một đất nước Mỹ thu nhỏ, nơi mà mọi thứ, con người đều nói tiếng anh, khoảng cách địa lý gần, chương trình học thú vị, đa dạng, thực tế nhất, chi phí rẻ sẽ là nơi hấp dẫn học tiếng anh và du lịch.

6
Thăm quan Ngôi Làng Anh ngữ tương lai:
Toạ lạc trên một khu đất rộng 10 hecta . Làng anh ngữ sẽ được xây dựng mô phỏng theo một Thành phố Mỹ thu nhỏ. Bước từ ngoài vào trong, du khách sẽ nhìn thấy ngay mô hình tượng nữ thần tự do, rồi phải băng qua đại lội 5…Mặc dù đang ở Việt Nam  nhưng nơi này lại mang đến cho học viên  cảm giác như ở Mỹ. Làng anh ngữ có nhiều cơ sở vật chất giáo dục như Phòng hòa nhạc có sức chứa ngàn người, học viên sẽ ở homestay trực tiếp tại nhà người bản xứ, cùng rất nhiều phòng học. Ngoài ra, chúng tôi còn có một khu nhà kính nhỏ và thậm chí là một nhà ăn tự phục vụ được thiết kế hoành tráng chưa kể đến các nhà sách, quán cà phê,  của hàng tiện lợi, …”

5(1)
Bước vào Làng anh ngữ , học sinh sẽ cảm nhận được ngay bầu không khí năng động của thành phố mang phong cách Mỹ, nhiều khi quên mất mình đang ở Việt Nam. Cổng vào Làng Anh ngữ  được xây dựng như một văn phòng quản lý xuất nhập cảnh. Tại đây các học viên phải được chek-in y như là tại Mỹ. Bước qua cổng, học viên  sẽ được đi trên con đường được gọi tên ‘Market Street’ dẫn đến Tòa Thị chính. Dọc theo hai bên đường là các cửa hàng bánh mỳ, cửa hàng đồ lưu niệm, tiệm chuyên bán sách tiếng Anh, nhà hàng, quán cà phê, quán xá theo kiểu Mỹ…
Thật tuyệt vời khi được học tiếng Anh trong một không gian rất Mỹ như thế này! Khi đến đây, học sinh tự khắc nhận ra mình đang ở một thế giới khác. Không phải là kiểu kiến trúc trường học thường thấy mà các em đang ở trong một ngôi làng tiếng Anh, một đất nước Mỹ thu nhỏ. Các phòng học được trang bị hiện đại và tiện nghi, rất tốt cho học tập. Sau giờ lên lớp, học viên  tiếp tục tạo cơ hội  thực hành tiếng Anh ví dụ như ra ngoài tiệm bánh để mua bánh, mà người bán bánh, chính là giao viên nước ngoài…hay là các em cùng thảo luận nhóm toàn bằng tiếng anh cùng các học viên quốc tế từ nhiều nướ. Đối với các em nhỏ tuổi thì việc thực hành giúp nâng cấp vốn tiếng Anh là vô cùng quan trọng.”

Mọi thông tin về dự án, vui lòng liên hệ Mr Quyền, CEO, email: quyennd@eiv.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *