3 Trò Chơi Giúp Ba Mẹ Dạy Tiếng Anh Tại Nhà Cho Bé Thú Vị Hơn

3 Trò Chơi Giúp Ba Mẹ Dạy Tiếng Anh Tại Nhà Cho Bé Thú Vị Hơn

Simon says, Secret Words hay đuổi hình bắt chữ là các trò chơi dạy tiếng Anh tại nhà cho bé đơn giản nhưng rất thú vị và hiệu quả.

Xem thêm: Cách Dạy Bé Học Tiếng Anh Tại Nhà Được Nhiều Ba Mẹ Tin Dùng

Dạy tiếng Anh tại nhà cho bé bằng trò Simon says 

Đây là một trò chơi rất đơn giản. Ba mẹ có thể chơi ngay tại nhà với bé mà không cần chuẩn bị công cụ gì. Ba mẹ sẽ nói ra tên của hành động đó và bé sẽ diễn tả hành động. Nếu sau khi ba mẹ nói, bé chưa kịp nhớ ra đó là hành động gì. Ba mẹ có thể thực hiện vài động tác để gợi ý cho bé. Nếu bé làm theo nhanh và đúng, chứng tỏ bé đã hiểu từ.
dạy tiếng anh tại nhà cho bé
Ví dụ, mẹ nói “Simon says, hands on nose”. Nếu bé đưa cả 2 tay đặt lên mũi chứng tỏ bé đã nắm được từ. Hoặc khi mẹ nói “Simon says, hands on head”. Nếu bé làm chậm hoặc không nhớ ra kịp, mẹ có thể đưa 2 tay đặt lên đầu để bé làm theo. Bằng cách này, bé vừa tăng vốn từ. Vừa tăng khả năng nghe – hiểu lẫn kỹ năng vận dụng vào đời sống. Đây là một trò chơi dạy tiếng Anh tại nhà cho bé mà ba mẹ nhất định phải thử.

Đuổi hình bắt chữ

Đuổi hình bắt chữ có lẽ là trò chơi rất được yêu thích bởi người chơi ở tất cả các độ tuổi. Với phiên bản tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Ba mẹ có thể ghép các hình ảnh khác nhau để tạo nên từ tiếng Anh mà bé đã được học để bé đoán. Hoặc có thể biến tấu trò chơi này với “ngôn ngữ cơ thể” (body language) với nhiều người chia, chia ra thành đội. Một bên nhìn từ và mô tả bằng hành động và một bên đoán từ đó bằng tiếng Anh. Với trò chơi dạy tiếng Anh tại nhà cho bé thú vị này, bạn sẽ giúp bé ôn tập từ vựng, vừa rèn khả năng tư duy. Ngoài ra còn rèn phản xạ nhanh và tối đa vận dụng ngôn ngữ cơ thể.

dạy tiếng anh tại nhà cho bé

Secret Words – Trò chơi dạy tiếng Anh tại nhà cho bé

Với trò Secret Words, ba mẹ có thể chuẩn bị một số Flashcard từ vựng tiếng Anh. Sau đó che mặt có chứa từ lại và để bé bốc thăm. Sau đó để bé đoán từ vựng đó là gì từ những gợi ý đơn giản của ba mẹ. Trò chơi này nhằm giúp trẻ tăng vốn từ vựng và đặc biệt là khả năng tư duy. Đây cũng là một trò chơi dạy tiếng Anh tại nhà cho bé rất thú vị mà ba mẹ nhất định phải thử.

Ngoài ra, ba mẹ hoàn toàn có thể cho bé chơi những trò chơi bằng tiếng Anh online ngay trên ứng dụng điện thoại hay website. Hiện nay có rất nhiều trò chơi được phân ra theo từng mục đích học rất đa dạng và hiệu quả. Ba mẹ đừng quên áp dụng để mang đến cho bé những giờ học thú vị nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *