Học tiếng Anh online qua công cụ nào thì hiệu quả?

Aquamarine Software Marketing Plan Presentation

Sự phát triển ngày một mạnh mẽ của Internet và các phương tiện truyền thông xã hội hiện nay đồng nghĩa với việc tạo ra nhiều phần mềm để phục vụ cho đời sống con người là điều hết sức cần thiết. Thay vì phải phân bổ thời gian và sắp xếp lịch học giữa các môn để cân bằng thời khóa biểu, giờ đây chúng ta chỉ cần một vài cú click chuột là đã trực tiếp truy cập được vào các trang web, ứng dụng học tập online tại nhà. Tuy nhiên, bản thân người học cũng cần phải có sự chọn lọc kỹ càng những công cụ phù hợp với đặc trưng của từng môn học, đặc biệt là môn tiếng Anh, một môn học mang tính thực hành và tương tác cao. Và để trả lời cho câu hỏi học tiếng Anh online qua công cụ nào thì hiệu quả, hãy cùng EIV tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây:

1. Dạy học online thông qua Facebook và Messenger:

Có thể thấy, hai ứng dụng cùng nhà phát hành này đang sở hữu lượng người dùng khổng lồ lên đến 9 con số 0. Thống kê cho rằng 85% người dùng Internet năm 2020 đều có ít nhất 1 tài khoản Facebook liên kết với Messenger với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Riêng các trung tâm đào tạo và đơn vị giáo dục thường tập trung từng nhóm nhỏ học viên để dạy học và giải đáp thắc mắc thông qua tính năng nghe, gọi video hoặc phát sóng trực tiếp bằng cả hai ứng dụng phổ biến này. 

Cả Facebook lẫn Messenger đều được xem là nền tảng đa nhiệm kết nối được nhiều tài khoản nhất từ trước đến nay. Song cũng bởi đặc điểm này mà dung lượng của chúng khá nặng và chất lượng khi tải hình ảnh, video thường không rõ nét, thậm chí còn xuất hiện tình trạng giật, lag vì phải truyền tải nội dung tới nhiều người trong cùng một thời gian. 

2. Dạy học online thông qua Zalo:

Ngoài Facebook và Messenger, Zalo cũng là một phần mềm dạy học trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Là một ứng dụng do người Việt Nam phát triển với tính bảo mật về thông tin và các tin nhắn cực cao. Với các chức năng như: chat video, chat voice, tạo nhóm, chia sẻ link, video nhanh chóng. Zalo cũng là ứng dụng được các trường học và trung tâm sử dụng để phục vụ cho công tác dạy học tại nhà. Thầy cô sẽ mở các nhóm học online theo từng lớp và trực tiếp gọi video cho học sinh để giảng dạy những bài tập mới.

Tuy nhiên, phần mềm Zalo cũng tiềm ẩn những “hạn chế” chẳng hạn như có nhiều tin nhắn spam lừa đảo, tung các thông tin sai sự thật, nhiều page giả nhằm quảng bá thương hiệu trá hình,…Vì vậy khi cho học viên học qua Zalo thì cần phải có sự sàng lọc và tốt nhất nên chỉ tập trung vào mục đích học tập với sự kiểm soát từ phía gia đình và nhà trường nhằm phòng tránh những nguy cơ có hại cho con trẻ. 

learning english online

3. Dạy học online thông qua Zoom Meeting:

Zoom Meeting là một cái tên khá mới mẻ ở Việt Nam vì đây vốn là công cụ phục vụ cho nhu cầu họp nhóm trực tuyến thường thấy ở nội bộ các doanh nghiệp. Đặc điểm của Zoom Cloud Meetings là tham gia một cuộc họp tối đa 50 người với chất lượng rõ nét, mặt đối mặt, chia sẻ video màn hình chất lượng cao và nhắn tin nhanh. Nhưng ỏ Zoom Meeting vẫn tồn tại kha khá khuyết điểm như:

  • Việc sử dụng miễn phí được giới hạn trong các cuộc họp trên đám mây từ 40 phút trở xuống. Thông thường một buổi học tiếng Anh online tại nhà sẽ rơi vào khoảng 60 phút đến 90 phút. Điều này cho thấy việc Zoom sẽ bắt đầu tính phí cho người dùng từ phút 41 trở đi, nếu muốn được sử dụng không mất phí thì phải tắt cuộc gọi và gọi lại song lại dễ gây hiện tượng gián đoạn hoặc mất thông tin bài học cũng như chậm tiến độ của chương trình. 
  • Có thể có vấn đề về bộ đệm nếu nó được sử dụng với hệ điều hành cũ hơn. Vì đây là một ứng dụng được phát triển trên nền tảng đời mới nên nếu bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại smartphone có hệ điều hành cũ thì sẽ có khả năng xuất hiện hiện tượng giật, lag và kết quả buổi học sẽ không hiệu quả. 

4. Dạy học online thông qua Skype:

Skype đang là phần mềm chat, call miễn phí trên máy tính, điện thoại tốt nhất hiện nay và đã gần như hoàn toàn thay thế Yahoo Messenger trước đây. Không chỉ là phần mềm nhắn tin trò chuyện thông thường, Skype còn được dùng như công cụ làm việc chính thức ở nhiều công ty hoặc là cầu nối học vấn giữa học viên và thầy cô với những buổi học online tại nhà. 

Skype có hỗ trợ nhiều nền tảng và nhiều hệ điều hành. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng gọi điện, nhắn tin miễn phí nhưng dưới góc độ người dùng trong các doanh nghiệp thì Skype vẫn được sử dụng phổ biến hơn cả. Skype có lúc là công cụ chính thống để trao đổi công việc trong các doanh nghiệp, trường học, trung tâm trong khi các ứng dụng gọi điện nhắn tin miễn phí trên máy tính, điện thoại chỉ mang tính chất giải trí, cá nhân.

Có thể thấy, trong tất cả các ứng dụng kể trên thì Skype chính là ứng dụng có ít khuyết điểm và phù hợp nhất trong công cuộc giảng dạy tiếng Anh trực tuyến tại nhà. Và EIV EDUCATION hoàn toàn thấu hiểu được nhu cầu cấp bách của việc học online tại nhà hiện nay của học viên nên chúng tôi đã cho ra mắt khóa học 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ thông qua công cụ Skype, với những ưu đãi cực đặc biệt:

  • 10 buổi học cùng Giáo viên bản ngữ trị giá chỉ 4.125.000đ
  • Mua 50 buổi giảm 5% học phí, 100 buổi giảm 10% học phí.
  • Free Test đầu vào và được 1 buổi học thử miễn phí 30 phút.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ số hotline: 028 7309 9959

 

dangki