Những điều cần biết về chứng chỉ Starters

Chứng chỉ STARTERS Những điều cần biết

Chứng chỉ Starters là một trong những chứng chỉ do Nhà Xuất Bản & Hội Đồng Khảo Thí Đại Học Cambridge đã đưa để đánh giá được khả năng tiếng Anh của trẻ em. Starters chính là cấp độ đầu tiên và đơn giản nhất.

Chứng chỉ Starters là gì?

Chứng chỉ starters là gì
Chứng chỉ starters là gì

Chứng chỉ Starters dành cho trẻ em từ 4-7 tuổi, kỳ thi tạo ra một sân chơi hứng thú nhằm nâng cao sự yêu thích và ham học môn tiếng Anh cho các bạn nhỏ.

Chứng chỉ Cambridge Starters sẽ đánh giá được tổng quan 4 kỹ năng liên quan Speaking – Reading – Listening – Writing. Đối với chứng chỉ này sẽ đánh giá được khả năng hiện tại của các bé đang như thế nào nên sẽ không có rớt hay đậu, mỗi bạn khi hoàn thành sẽ được nhận chứng chỉ và điểm số  cho từng kỹ năng riêng biệt.

Ba cấp độ bao gồm Pre A1 Starters, A1 Movers và A2 Flyers. Các bài kiểm tra xoay quanh những chủ đề quen thuộc và tập trung vào các kỹ năng cần thiết (Nghe, Nói, Đọc, Viết), giúp trẻ giao tiếp tiếng Anh hiệu quả.

Từ đó phụ huynh có thể nhìn thấy được mức độ hiện tại của con mình đang ở như thế nào, điểm mạnh điểm yếu của các bé để có một lộ trình phù hợp hơn.

Độ tuổi nào có thể học Starters

Độ tuổi học được chứng chỉ Starters
Độ tuổi học được chứng chỉ Starters

Starters là cấp độ dành cho tất cả học sinh chưa từng học hoặc mới học tiếng Anh. Nếu các bé  chưa từng học hay tiếp xúc với tiếng Anh, ba mẹ hãy cho con khởi đầu với level Pre A1 Starters để con làm quen với những từ vựng và cấu trúc tiếng Anh thuộc các chủ đề đơn giản.

Độ tuổi từ 4-6 tuổi là độ tuổi vàng lý tưởng, ở giai đoạn này bé học sẽ rất nhanh  khả năng ghi nhớ tốt, tư duy nhạy bén. Nên cha mẹ nên cân nhắc việc đầu tư học tiếng Anh cho bé càng sớm càng tốt.

Để kiểm tra được trình độ tiếng Anh của bé bố mẹ có thể cho con làm kiểm tra cho bé đang nằm ở mức độ nào, từ đó lựa chọn cấp độ học phù hợp với bé (Starters, Movers hay Flyers).

Các bạn nhỏ có thể tham gia thi chứng chỉ sau 90 giờ đồng hồ học tiếng Anh có hướng dẫn.

Có nên cho con học chứng chỉ Starters hay không?

 • Việc học tiếng Anh từ sớm hay học chứng chỉ Cambridge Starters sẽ đưa lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời cho bé:
 • Đây là độ tuổi “vàng” để bé được tiếp xúc tiếng Anh sớm và đây cũng là độ tuổi dễ học đối với trẻ nên phụ huynh nên tận dụng thời điểm này để học tiếng Anh.
 • Bé được cọ xát, tiếp xúc môi trường Anh ngữ chuẩn quốc tế, từ đó phát triển khả năng ngoại ngữ một cách vững vàng.
 • Tham gia các kỳ thi quốc tế giúp con giao lưu, kết bạn và khuyến khích tinh thần học tập của trẻ.
 • Được công nhận qua thành tích đạt được giúp bé được cổ vũ tinh thần và tạo ra sự hứng thú đối với tiếng Anh.
 • Chứng chỉ Cambridge Starters có thời hạn vĩnh viễn, giúp con tiến tới những cuộc thi cao hơn.
 • Cung cấp một thước đo đáng tin cậy về 4 kỹ năng Anh ngữ của bé.
 • Nhận biết được điểm mạnh và điểm yếu của con từ đó có  phương pháp cải thiện khả năng Anh ngữ hợp lý.
 • Được công nhận ở rất nhiều quốc gia trên thế giới và đơn vị giáo dục, con có thể dễ dàng tiếp xúc với môi trường học tập tốt hơn như lớp chuyên Anh, trường quốc tế hoặc du học.

Hiện nay trên thế giới đang có 1,3 tỷ người đang học tiếng Anh hàng ngày vậy nên việc trẻ được học chứng chỉ Cambridge Starters sẽ là một bước đệm cho các bạn sau này khi các bé học lên cao hơn nữa. Những cơ hội học tập phát triển rộng mở, đồng thời bé cũng có khả năng hội nhập tốt trong môi trường quốc tế.

Cấu trúc bài thi Starters

Đây là cấp độ đầu tiên cũng như những bước khởi đầu trong hành trình học Anh ngữ của bé nên các bài thi sẽ được thiết kế vui nhộn, màu sắc để con dễ tiếp cận. Kỳ thi chứng chỉ Cambridge Starters sẽ có thời lượng khoảng 45’ với 4 kỹ năng, mỗi kỹ năng sẽ có những câu hỏi nhỏ để khai thác khả năng của bé.

Cấu trúc đề thi
Cấu trúc đề thi

Cấu trúc đề thi theo từng phần

Cấu trúc đề thi theo từng phần
Cấu trúc đề thi theo từng phần

Cách thức tính điểm

Tương tự các chứng chỉ khác nằm trong chương trình Cambridge English: Young Learners (YLE), kết quả bài test Cambridge Starters không phân biệt đậu hay không đậu. Thí sinh nào tham gia thi đều được nhận chứng nhận từ Cambridge.

Số điểm tối đa cho 3 phần thi là 15 điểm chia đều mỗi phần 5 điểm. Số điểm này được thể hiện trên chứng chỉ bằng biểu tượng chiếc khiên của Đại học Cambridge.

Tuy nhiên, nếu bố mẹ muốn bé tiếp tục chinh phục những cấp độ cao hơn trong chương trình YLE như Movers và Flyers ít nhất bài thi phải đạt từ 10 điểm trở lên.

Lệ phí thi

Cập nhật năm 2023, lệ phí thi chứng chỉ tiếng Anh trẻ em – Starters dao động từ 750.000 – 1.200.000 đồng tùy thuộc từng thành phố. Để được tư vấn và biết rõ hơn về lệ phí thi phụ huynh nên liên hệ hoặc đến gặp trực tiếp với những đơn vị được uỷ quyền tổ chức thi chứng chỉ Starters Cambridge trên toàn quốc để nắm được những thông tin mới nhất và chính xác nhất.

Các kiến thức bé cần nắm trước khi tham gia kỳ thi Starters

Các kiến thức bé cần nắm khi tham gia kỳ thi Starters
Các kiến thức bé cần nắm khi tham gia kỳ thi Starters

Dù đây chỉ là bài thi đánh giá không có rớt hay đậu nhưng trước khi thi bé vẫn cần phải nắm được những kiến thức cơ bản cần phải biết để có được điểm tốt nhất:

 • Tổng hợp từ vựng sẽ liên quan đến chủ đề gần gũi với cuộc sống xung quanh của bé như là gia đinh, màu sắc, đồ vật, động vật,…..
 • Không chỉ học mỗi tự vựng các bé cần phải trau dồi ngữ pháp cơ bản cho mình để miêu tả diễn đạt sự vật, sự việc, hiện tượng.
 • Các thì được nhấn mạnh nhiều là thì hiện tại đơn, hiện tại tiếp diễn, quá khứ đơn.
 • Biết và sử dụng được các từ nối như “but”, “then”, “and”, “so”,…
 • Có phản xạ tiếng Anh trong giao tiếp, bé có thể nghe câu hỏi ngắn và phản hồi.

Một số tài liệu luyện thi chứng chỉ Starters

 • Get Ready For Starters

– Đây là bộ giáo trình NXB Oxford University Press phát hành dành cho trẻ trong độ tuổi tiểu học thực hành và luyện thi chứng chỉ Starter của Cambridge.

–  Bộ giáo trình này khá cơ bản, đơn giản để bé có thể ôn thi chứng chỉ Starters.

–  Các cấp độ level khác nhau sẽ có riêng cho từng loại sách. Trong mỗi cuốn sẽ có 10-15 bài để học và luyện theo từng chủ đề sau mỗi bài học sẽ có 3 bài tập để ôn tập. Bài tập đa dạng và nâng cao được từ vựng, ngữ pháp, 4 kỹ năng của các bé.

– Đọc – Viết.

 • Fun for Starters

Sách này giúp các bé nhanh chóng phát triển được 4 kỹ năng nghe, đọc, viết, nói của mình thông qua những tình huống có trong đời sống thực tế. Nhà sản xuất đã tinh tế lồng ghép các kỹ năng vào trong những hoạt động của bài và càng về sau sẽ được nâng cao theo từng cấp độ.

–  Mỗi cuốn giáo trình giúp bé có thể ôn tập từ vựng và các bài học để bé có thể nhớ lâu hơn, ngoài ra còn có các bài kiểm tra kiến thức cho bé để các bé nhớ lâu hơn.

Tại sao bé cần luyện thi Starters?

Tại sao bé cần luyện thi Starters?
Tại sao bé cần luyện thi Starters?

Chứng chỉ Cambridge Starters được chứng nhận toàn cầu

Tất cả những chứng chỉ, cuộc thi do Cambridge tổ chức đều được chứng nhận toàn cầu vì sự uy tín của trường nên chứng chỉ cũng có giá trị danh giá cao.

Các cấp độ được Cambridge nghiên cứu, thiết kế phù hợp với tâm lý và  khả năng phù hợp với lứa tuổi đó. Chứng chỉ Starters giống như những chứng chỉ khác được công nhận rộng rãi trên toàn cầu.

Pre A1 Starters là bài kiểm tra tiếng Anh toàn diện 4 kĩ năng

Pre A1 Starters là chứng chỉ đánh giá được toàn bộ kỹ năng tiếng Anh của trẻ .Là cấp độ bắt đầu, Starters cung cấp cho trẻ những từ vựng và cấu trúc căn bản về những chủ đề được lấy từ thực tế xung quanh của bé như đồ vật, gia đình, bạn bè,….

Giúp trẻ có một nền tảng tiếng Anh cơ bản

Hoàn thành cấp độ Pre A1 Starters, trẻ đã nắm vững được khoảng 300 từ vựng và làm quen với các chủ điểm ngữ pháp thông dụng (danh từ, tính từ, động từ, từ hạn định, thì hiện tại đơn, thì hiện tại tiếp diễn, lời mời, các đồng ý và từ chối lời mời …) để giao tiếp trong hầu hết các tình huống hàng ngày.

Kết quả Starters giúp trẻ xác lập được mục tiêu học tập và theo dõi tiến độ học 

Sau mỗi kỳ thi cấp độ bé sẽ được nhận chứng chỉ từ Cambridge phụ huynh sẽ biết được khả năng hiện tại của bé đang ở mức độ nào. Từ đó bố mẹ sẽ có định hướng, kế hoạch học tập cho bé sau này để con của mình nâng cao được khả năng tiếng Anh.

Lời khuyên cho  phụ huynh và bé

Vào ngày thi chính thức, các bé thường có tâm lý hồi hộp, lo lắng. Một số lời khuyên nhỏ sau đây sẽ giúp các bé chuẩn bị hiệu quả cho ngày thi của mình:

– Các bậc phụ huynh cho các bé đi ngủ sớm, và ngủ đủ giấc trước ngày thi để các bé có tinh thần thoải mái nhất.

– Chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho các bé, tránh tình trạng quên đồ khiến tâm lý vội vã, bất an lo lắng.

– Ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng.

Trước ngày thi các bậc phụ huynh không nên cho các bé học quá nhiều, nên cho các bé thư giãn để chuẩn bị tâm lý thoải mái nhất.

– Cần phải lắng nghe thật kỹ hướng dẫn của thầy cô giám thị.

– Các bé cần đọc thật kỹ hướng dẫn và các câu hỏi trước khi làm bài thi.

Trong bài thi nghe cần tập trung và không được đặt câu hỏi.

– Cố gắng hoàn thành hết các câu hỏi được đưa ra, kể cả khi các bé không chắc chắn về câu trả lời của mình.

Trước khi nộp bài, các bé cần rà soát lại một lượt, tránh lỗi sai chính tả.

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin về chứng chỉ Cambridge Starters. Hy vọng những chia sẻ của EIV sẽ giúp bố mẹ có được định hướng sớm cho bé trong lộ trình học tiếng Anh, để bé có nhiều cơ hội được tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm làm nền tảng cho sau này. Để sớm có kế hoạch thi chứng chỉ Starters cho bé các phụ huynh hãy tham khảo thêm khoá học Tiếng Anh cho trẻ em tại EIV để được tư vấn lộ trình học cho kỳ thi chứng chỉ Starters.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *