CHO CON HỌC TRƯỜNG QUỐC TẾ – PHỤ HUYNH MONG MUỐN ĐIỀU GÌ ?

cho con hoc truong quoc te phu huynh mong muon dieu gi

Mỗi bậc phụ huynh đều muốn cho con mình được học tập và phát triển trong môi trường và nền giáo dục tốt nhất. Và giữa hàng ngàn các trường học, mô hình giáo dục khác nhau thì các trường quốc tế, song ngữ luôn được đánh giá cao bởi chất lượng giảng dạy, cơ sở học tập tốt, môi trường cho con phát triển toàn diện.

 Tuy nhiên, vẫn có phần nhiều phụ huynh cảm thấy băn khoăn trong việc đưa ra quyết định trong việc cho con theo học vì vấn đề kinh tế. Tuy nhiên, khi đã chọn cho con theo học, họ thực sự mong muốn điều gì?

Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế

Yếu tố quan trọng nhất để phụ huynh học sinh quyết định cho con theo học tại trường quốc tế chính là các ưu điểm vượt trội trong chương trình đào tạo. Tại Việt Nam có 2 chương trình quốc tế chính: chương trình quốc tế hoàn toàn và chương trình song ngữ. Cả hai chương trình này đều được thiết kế và xây dựng dựa trên tiêu chuẩn giảng dạy thế giới như: Anh, Mỹ, Úc, Đức,… Bên cạnh đó, việc tiếp xúc và đào tạo bằng ngoại ngữ từ sớm giúp nâng cao khả năng giao tiếp cũng như trình độ học thuật hơn so với đồng trang lứa ở các trường công lập.

Cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất cùng trang thiết bị được đầu tư vô cùng hiện đại cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của các trường quốc tế hiện nay. Khi theo học tại đây, các em sẽ được học tập và rèn luyện trong một môi trường hiện đại và tốt nhất. Các lớp học với đầy đủ hệ thống trang thiết bị và các dụng cụ hỗ trợ dạy học toàn diện. Bên cạnh đó là các khuôn viên phục vụ cho các hoạt động ngoại khóa, thể chất khác của trẻ. 

Rèn luyện kỹ năng sống 

Thêm vào đó, khi theo học tại các trường quốc tế, ngoài những kiến thức phổ thông, các em còn được đào tạo thêm những kỹ năng sống cần thiết như kỹ năng ứng xử, kỹ năng giao tiếp, hay kỹ năng tư duy và xử lý tình huống. Điều này sẽ giúp các con rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc trong tương lai. Điển hình như VAS mỗi năm đều tổ chức thường xuyên các buổi tham quan và học tập ngoài trời theo chuyên đề nhằm giúp các em học sinh hình thành và phát triển đầy đủ các kỹ năng tâm lý – xã hội cần thiết.

Chương trình giáo dục ngoại khóa tại VAS bao gồm những nội dung chính như: Kỹ năng ứng xử học đường, kỹ năng thích ứng với môi trường, kỹ năng giải quyết tính huống, kỹ năng làm việc nhóm,… Tất cả đều được truyền tải bằng tiếng Anh với những hoạt động vô cùng đa dạng và bổ ích cho học sinh.

Các ưu – nhược điểm khác

Ưu điểm

Một điểm nổi bật khác của việc học tập tại trường quốc tế đó là mỗi lớp học được sắp xếp sĩ số đảm bảo cho giáo viên có thêm thời gian để quan tâm đến học sinh hơn. Qua đó, giáo viên có thể dễ dàng phát hiện và giải quyết những vấn đề mà con bạn gặp phải một cách nhanh và hiệu quả nhất

Ngoài ra, do phương pháp giảng dạy ở trường quốc tế khá khác biệt so với trường công, nên vấn đề điểm số cũng sẽ không trở thành áp lực đối với con bạn. Bên cạnh đó, hầu hết các bài tập sẽ được giải quyết hết tại trường, nên các em cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để sinh hoạt cùng gia đình..

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội kể trên, nhược điểm duy nhất của việc cho con em học tập tại các trường quốc tế hiện nay khiến nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng và băn khoăn trong việc chọn lựa đó là vấn đề học phí. Vì chương trình đào tạo quốc tế, cơ sở vật chất và tiện ích hiện đại, nên mức học phí tại trường quốc tế tương đối cao hơn so với các trường công lập thông thường.

Tuy nhiên, để con được học tập và sinh hoạt trong một môi trường lý tưởng và toàn diện như vậy thì khoảng chi phí này là hoàn toàn xứng đáng. Điều đó sẽ tạo cơ hội cho các con được tiếp xúc với một môi trường đa quốc gia và dễ dàng hòa nhập với xu thế mở cửa hội nhâp quốc tế của nước ta hiện nay.

 

Công Ty cổ phần Quốc tế EIV luôn mong muốn đem đến cho Quý khách hàng – Quý trường học những dịch vụ tốt nhất với vai trò là đơn vị cung ứng giáo viên bản ngữ hàng đầu, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

  • EIV chỉ tuyển dụng giáo viên có 5 quốc tịch hoặc đến từ các nước: Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand.
  • Tư cách pháp nhân và giấy tờ pháp lý đầy đủ, lý lịch rõ ràng, giấy phép lao động hợp pháp của Nhà nước.
  • Tốt nghiệp cử nhân sư phạm, cử nhân khoa  học trở lên và có bằng từ trường đại học của nước sở tại.
  • Chứng chỉ giảng dạy Anh ngữ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới: TESOL, CELTA, TEFL.
  • Kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh trên hai năm ở nước sở tại hoặc các nước trên thế giới.
  • Phong cách chuyên nghiệp, tính cách thân thiện, phù hợp với văn hóa Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *