Cách học Tiếng Anh của người Do Thái

Cách học Tiếng Anh của người Do Thái

Người Do Thái được mệnh danh là nhà thông thái nhất thế giới với những bộ óc thế kỷ như Albert Einstein, Karl Marx, Sigmund Freud,…Kết hợp với những tính cách di truyền như ham học hỏi, bền bỉ và tham vọng là đòn bẩy khiến người Do Thái đang thành công rực rỡ trên toàn thế giới.

Ngày nay, nếu bạn có cơ hội trò chuyện với người Israel hay người Do Thái nói chung, bạn sẽ nhanh chóng nhận ra rằng: Tiếng Anh của họ không hề là một ngoại ngữ, nó giống y như người bản địa Anh, Mỹ, vậy cách học Tiếng Anh của người Do Thái là gì? Chúng ta có thể học tập thêm kinh nghiệm gì từ họ. Cùng EIV Education tìm hiểu những thông tin trong bài viết ngay dưới đây nhé! 

 

Đâu là cách học Tiếng Anh của người Do Thái

 

Cha mẹ là người thầy đầu tiên

Cách đây 2000 năm, đến 90% người Do Thái đã biết chữ. Kinh Talmud của họ yêu cầu các bậc phụ huynh phải dạy con biết đọc, biết viết từ năm lên 6 tuổi.

Như vậy, việc giáo dục con cái từ nhỏ không còn là vấn đề đạo đức, trách nhiệm của nhà nước hay đơn giản là lo lắng cho tương lai con trẻ. Người Do Thái đã xem đây là một loại giáo điều trong tín ngưỡng. Nhờ vậy, từ lúc nhỏ trẻ em đã hình thành cho mình bước đệm với kiến thức vững chắc và được tạo môi trường tốt nhất trong việc học ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng.

Ngoài ra, việc cha mẹ có vốn tiếng Anh và sử dụng chúng trong giao tiếp hàng ngày sẽ tạo thói quen cho con dễ dàng hơn trong việc học cũng như sử dụng thành thạo tiếng Anh khi chúng lớn lên.

Giải mã bí mật học ngoại ngữ của Israel và người Do Thái

 

Học cách đặt câu hỏi và tư duy độc lập

Đối với người Do Thái, họ khuyến khích những đứa trẻ đưa ra nhiều câu hỏi thắc mắc về thế giới xung quanh. Điều đó giúp chúng trở nên thông minh và chủ động. Hơn nữa, các bậc phụ huynh người Do Thái còn chia sẻ những vấn đề, khó khăn trong cuộc sống của họ với con, giúp chúng hình thành tư duy độc lập và kỹ năng giải quyết tình huống từ khi còn nhỏ.

Vì vậy mà con trẻ sẽ tự chủ hơn và không mất đi ham muốn tìm tòi, khám phá cuộc sống. Ngoài ra, chúng được biết thêm nhiều kiến thức mới qua các câu hỏi và khi cách này được áp dụng vào trong quá trình học tiếng Anh thì hiệu quả đem lại cũng rất tốt.

Trên thực tế, khi học một ngôn ngữ mới, giai đoạn bắt đầu thì chúng hoàn toàn xa lạ và chúng ta sẽ có vô số vấn đề cần được giải đáp. Nhưng khi bạn biết đưa ra những câu hỏi cho thắc mắc của mình thì khoảng cách giữa người học với ngôn ngữ này càng gần hơn, quá trình học cũng được rút ngắn.

Hơn nữa, do đã được rèn luyện sự chủ động, nên người dân Do Thái có thể dễ dàng nói bằng tiếng Anh, vận dụng khả năng đặt câu hỏi tiếng Anh của mình để kéo dài cuộc trò chuyện. Nhờ vậy, trình độ tiếng Anh của họ được cải thiện rõ rệt.

0C734D61 AAB7 4E81 9371 05FB28FF11C6

 

Học theo cụm từ và đặt trong bối cảnh

Cũng như trong tiếng Việt, tiếng Anh được ghép các từ, cụm từ thành câu có nghĩa. Tuy nhiên, có nhiều từ mang nghĩa này nhưng khi được ghép vào thành cụm từ lại có một nghĩa khác. Chúng ta thường gặp phải những trường hợp biết nghĩa toàn bộ các từ vựng nhưng lại không hiểu ý nghĩa của câu đó. Ví dụ như, khi đứng một mình, từ Order có nghĩa là đặt hàng, nhưng trong cụm từ Out of order thì nó lại mang nghĩa hư/hỏng.

Trên thực tế, việc học một cụm từ đi chung sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn từ đơn lẻ. Cách học tiếng Anh của người Do Thái là áp dụng cách học từ vựng thông qua các cụm từ và đặt chúng trong một bối cảnh nhất định.

12FD3706 D2BA 44D0 B20F 4207B85844ECNhờ vậy, người học sẽ nhớ từ nhanh hơn, vì có nghĩa sâu hơn. Đặc biệt, chúng ta còn học được cả ngữ pháp, cách kết hợp chính xác từ đó với các từ khác, cách phát âm, ngữ điệu trong câu.

Qua những chia sẻ trên, có thể thấy những phương pháp này không phải là mới và cách học tiếng Anh của người Do Thái cũng không quá đặc biệt. Nhưng sự khác biệt ở đây là tinh thần, ý chí và tư duy thông minh của họ khi áp dụng chúng vào việc học.

Điều này không có nghĩa là chúng ta không thể thực hiện được như họ. Chỉ cần quyết tâm, kiên trì thì ngày bạn thành thạo tiếng Anh sẽ nhanh đến thôi.

 

 Học tiếng Anh 1 kèm 1 tăng level đột ngột cùng giáo viên bản ngữ chất lượng cao tại EIV Education – ĐĂNG KÝ TƯ VẤN và TEST MIỄN PHÍ

 

học tiếng anh 1 kèm 1 giáo viên bản ngữ tại EIV

Công ty Cổ Phần Quốc Tế EIV là đơn vị hàng đầu Việt Nam chuyên cung ứng dịch vụ giáo viên bản ngữ, các khóa học tiếng anh dành cho nhiều đối tượng học viên muốn nâng cao kĩ năng tiếng Anh, cải thiện việc nghe nói đọc viết cùng giáo viên nước ngoài, tiếng anh dành cho người lớn, trẻ em; luôn đa dạng các ngành nghề, dành cho người mất gốc, luyện thi, định cư, xin visa nước ngoài, du lịch,…


CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ EIV

Hotline: 0287 309 9959

Email: info@eiv.edu.vn

Website: eiv.edu.vn

Fanpage: EIV Education – cung ứng giáo viên bản ngữ

Văn phòng Hà Nội: Tầng 1, Tòa nhà Platinum, số 6 Nguyễn Công Hoan, Quận Ba Đình

Văn phòng Đà Nẵng: Tầng 8, Tòa nhà Cevimetal, số 69 Quang Trung, Quận Hải Châu

Văn phòng Hồ Chí Minh: Tầng 6 – Tòa nhà Estar số 149 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *