Cách học online hiệu quả

cach hoc online hieu qua

Để giúp bạn có thể hoàn thành khóa học online hiệu quả, EIV sẽ chỉ bạn một số lưu ý đáng nhớ khi học online.

Tinh thần tự giác cao và quyết tâm cao độ

Khi học online, tinh thần tự giác là yếu tố quan trọng nhất. Vì học online không có ai kiểm soát, học viên sẽ làm việc riêng hoặc không chú tâm đến bài học.  Đối với những giáo trình tự học, học sinh sẽ trì hoãn việc học vì lười. Như vậy, việc học chỉ mang tính chât đối phó và sẽ không đem lại lợi ích về mặt kiến thức. Để học online hiệu quả, mỗi người phải trở nên thật nghiêm khắc với bản thân bằng cách phân chia thời gian học và công việc riêng rõ ràng.

Xây dựng sự tập trung

Môi trường học có giúp bạn tập trung được hay không cũng là một yếu tố rất quan trọng.

  • Không để môi trường xung quanh làm phân tâm: bạn nên chọn chỗ học yên tĩnh để có thể hoàn toàn tập trung vào việc học. Bạn có thể vào một phòng riêng hoặc di chuyển xa ra khỏi chỗ có tiếng ồn để tránh mất tập trung.
  • Chọn địa điểm học thích hợp: khi học, bạn nên ngồi ở bàn học như đi học bình thường chứ không nên học ở trên giường vì sẽ dễ gây buồn ngủ.
  • Tắt các thiết bị điện tử: nếu để điện thoại gần, chúng ta sẽ dễ bị xao nhãng. Vì thế, trước khi học, hãy tắt hết wifi hoặc để điện thoại xa tầm mắt. Ngoài ra, bạn cũng nên tắt hết tất cả các trình duyệt không liên quan trên máy tính để bạn có thể hoàn toàn tập trung vào bài họcCách học online hiệu quả

Xây dựng kế hoạch học tập và xác định mục tiêu

Trước khi bắt đầu học, bạn cần có lịch trình học cụ thể cho riêng mình. Với lịch trình cụ thể, bạn sẽ tránh được những áp lực không đáng có mà còn có thể hoàn thành bài vở đúng tiến độ. Những kế hoạch này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức. Khi bạn có mục tiêu rõ ràng, bạn sẽ có nhiều động lực học hơn. Từ đó, tiến độ học online của bạn sẽ tốt hơn.

Ghi chép nội dung học vào vở

Sẽ không có ai kiểm tra vở của bạn khi học online nhưng bạn hãy tập cho mình thói quen ghi chép nội dung học. Thói quen này sẽ giúp bạn tập trung vào việc học cũng như xử lí thông tin nhanh hơn và ghi nhớ dễ hơn. Việc ghi chép tưởng chừng như không quan trọng nhưng nó sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc hơn.

Cách học online hiệu quảThư giãn sau tiết học

Mỗi tiết học thường kéo dài từ 45 phút – 1 tiếng, một khoảng thời gian rất dài. Vì vậy, sau mỗi tiết học, hãy đứng lên và thư giãn tầm 15-30 phút trước khi bắt đầu tiết học tiếp theo. Hãy rời khỏi màn hình máy tính để tránh bị căng thẳng đầu óc. Trong lúc thư giãn, bạn có thể đi tắm, ăn uống chút gì đó, đọc sách,… để có thể nạp năng lượng cho giờ học tiếp theo.

Chuẩn bị sức khỏe cho bản thân

Việc học online không chỉ cần đầu óc mà còn cần sức khỏe nữa đấy. Sau khi học online, bạn ắt hẳn rất mệt mỏi vì phải ngồi máy tính lâu dài. Để có sức khỏe học tập, bạn nên tập thể dục nhanh và ăn uống lành mạnh. Bạn có thể đi dạo, tập một vài bài thể dục nhanh hoặc là đạp xe đạp. Những hoạt động này không tốn nhiều thời gian mà còn giúp bạn tăng cường sức khỏe cũng như tránh các loại bệnh. Việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp bạn có trạng thái tốt nhất khi học.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp đến sô hotline 028.7309.9959 hoặc liên hệ tại đây

dangkyngay