Cách cải thiện kĩ năng nghe trong IELTS

cải thiện kĩ năng nghe trong IELTS

Kĩ năng nghe không chỉ quan trọng trong IELTS mà còn trong ứng dụng hàng ngày. Đối với người không sử dụng tiếng Anh thường xuyên, nghe thực sự là một kĩ năng rất khó. Vì thế, để giúp bạn có thể hoàn thành tốt phần thi Listening, EIV xin giới thiệu một số cách giúp bạn cải thiện kĩ năng nghe tiếng Anh của mình.

Cách cải thiện kĩ năng nghe tiếng Anh trong IELTS

Khi luyện tập kĩ năng nghe, bạn cần tập trung vào ba yếu tố: giọng, ngữ điệu và cách phát âm.

Chuyển sang chế độ tiếng Anh

Thay vì sử dụng tiếng Việt trong những tiện ích thường ngày, bạn hãy thử chuyển sang sử dụng tiếng Anh. Dần dần, bạn sẽ quen với việc sử dụng tiếng Anh trong ngữ cảnh thường ngày hơn. Việc này sẽ giúp bạn tránh việc chuyển tư duy tiếng Việt sang cách viết tiếng Anh và tránh gây. Một số thói quen bạn có thể thay đổi ngay từ bây giờ:

 • Chuyển sang chế độ tiếng Anh trên điện thoại và máy tính
 • Tắt chế độ Vietsub khi xem phim để tập trung vào phần nghe
 • Xem phim, nghe nhạc, đọc sách bằng tiếng Anh

Sử dụng phụ đề

Khi xem phim hay video trên mạng, thay vì xem phụ đề tiếng Việt thì bạn nên chuyển sang phụ đề tiếng Anh. Vừa nghe tiếng vừa đoc phụ đề sẽ giúp bạn hiểu được cách phát âm của từ. Bạn cũng có thể học được cách nhấn nhá cũng như ngữ điệu của người bản ngữ.

Cách cải thiện kĩ năng nghe trong IELTSSử dụng Internet

Mọi thứ dần trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn với sự giúp đỡ của Internet. Bây giờ, bạn chỉ cần ngồi ở nhà vẫn có thể truy cập hàng ngàn nguồn thông tin giúp đỡ bạn học tiếng Anh tốt hơn. Để cải thiện kĩ năng nghe tiếng Anh của mình, bạn có thể lên Youtube xem video hoặc tìm hiểu các biện pháp phù hợp cho bản thân thông qua các kênh học trực tuyến. Khi chọn chương trình tiếng Anh để luyện tập thì hãy chọn chương trình phù hợp với sở thích và trình độ của cá nhân.

Giao tiếp với người bản ngữ

Nếu có cơ hội, hãy thường xuyên giao tiếp với người bản ngữ để hiểu được phong cách nói chuyện gồm việc sử dụng từ, cách nhấn nhá và cách thể hiện cảm xúc. Nếu có giáo viên bản ngữ, đừng ngần ngại nhờ học sửa lỗi sai của bản thân khi nói để kĩ năng nghe nói của bạn đều tốt hơn. Ngoài việc phát triển kĩ năng thì sau cuộc nói chuyện, bạn cũng thu về cho mình thêm vốn từ vựng phong phú và nhiều kiến thức lắm đấy.

Xây dựng cho mình thói quen tốt

Sau đây là một số thói quen tốt bạn nên xây dựng cho bản thân lúc làm bài luyện tập cũng như nghe tiếng Anh thông thường:

 • Ghi lại âm thanh những câu mà bạn nghe không hiểu rồi tự hiểu về chúng. Sau khi đã có câu trả lời thì so sánh với đáp án để xem bản thân hiểu đúng được bao nhiêu
 • Luôn viết ra những gì mình nghe được khi làm bài luyện tập
 • Nghe, đọc rồi lặp lại nhiều lần

Cách cải thiện kĩ năng nghe trong IELTS

Luyện thi IELTS cùng giáo viên bản ngữ tại EIV

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực cung ứng các dịch vụ giáo dục chuẩn quốc tế, EIV tin rằng khóa học 1 kèm 1 với giáo viên bản ngữ chính là cơ hội để bạn cải nghiệm những kỹ năng ngoại ngữ còn hạn chế.

Lợi thế sở hữu đội ngũ giáo viên bản ngữ chất lượng. 100% giáo viên đến từ các quốc gia sử dụng Tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ như: Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,…Bên cạnh đó, giáo viên còn đáp ứng các bằng cấp, chứng chỉ giảng dạy cũng như kinh nghiệm đứng lớp trên 2 năm.

Chúng tôi tin rằng, khóa luyện Ielts cùng giáo viên bản ngữ sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi thế, trong đó phải kể đến:

 • Học 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ ngay tại nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, linh hoạt giữa việc làm và học.
 • Chương trình học riêng biệt, được thiết kế riêng cho từng học viên, phù hợp với năng lực cá nhân sau bài kiểm tra đầu vào
 • Lợi thế về phát âm khi học cùng giáo viên chuẩn bản ngữ
 • Lợi thế về giao tiếp quốc tế. Đúng thế, việc được tiếp xúc với người nước ngoài thường xuyên sẽ giúp bạn có được nhiều lợi thế về kỹ năng phản xạ, xử lí tình huống trong các cuộc đối thoại mang tính quốc tế.
 • Giỏi Tiếng Anh sẽ giúp bạn tự tin hơn trong công việc và cuộc sống, giúp bạn dễ dàng có được công việc với mức lương đáng mơ ước cũng như tự tin “vi vu” khám phá những vùng đất mới.
 • Và còn nhiều hơn nữa những lợi ích mà EIV tin rằng, chúng tôi sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cấp bản thân với khóa học ngay tại nhà cùng giáo viên bản ngữ

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách hãy liên hệ với số hotline 028.7309.9959 hoặc liên hệ tại đây

https://eiv.edu.vn/lien-he.html