Các hoạt động tại trại hè tiếng Anh quốc tế hấp dẫn cho trẻ

Các hoạt động tại trại hè tiếng Anh quốc tế hấp dẫn cho trẻ

Các hoạt động tại trại hè tiếng Anh quốc tế luôn thu hút được nhiều sự quan tâm của ba mẹ và bé. Với những hoạt động thú vị và bổ ích trong tại hè chắc chắn sẽ mang đến những khoảng thời gian khó quên và những kỷ niệm đẹp cho trẻ trong suốt mùa hè này. Ba mẹ hãy cùng EIV tìm hiểu các hoạt động tại trại hè tiếng Anh quốc tế bao gồm những gì qua bài viết dưới đây nhé

Trại hè tiếng Anh quốc tế là gì?

Trại hè ( Summer camp) là các khóa hè, chương trình hè được tổ chức ngắn hạn trong thời gian vài tuần, vài tháng diễn ra trong dịp hè bắt đầu từ cuối tháng 5 đến tháng 8 hàng năm.

Các hoạt động tại trại hè tiếng Anh quốc tế sẽ giúp mang lại cho trẻ những trải nghiệm, khám phá thú vị. Giúp trẻ hoàn thêm thêm các kỹ năng mềm, kỹ năng sống và khả năng giao tiếp tiếng Anh.

Trại hè tiếng Anh quốc tế là gì?
Trại hè tiếng Anh quốc tế là gì?

Trong trại hè các bé cũng thường được tham gia các hoạt động ngoại khóa, làm quen với các phương thức học tập quốc tế, học hỏi thêm các kỹ năng bổ ích, tham quan danh lam, thắng cảnh và luyện khả năng phản xạ tiếng Anh xuyên suốt khóa hè.

Chương trình trại hè (Summer camp) diễn ra trong bao lâu?

Hầu hết tại trại hè và các hoạt động tại trại hè tiếng Anh quốc tế sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ 2 tuần, 4 tuần đến 8 tuần để phù hợp với khoảng thời gian nghỉ hè của trẻ và ba mẹ dễ dàng lựa chọn khóa hè cho bé. Ba mẹ nên cân nhắc lựa chọn các chương trình summer camp được tổ chức bài bản và khung thời gian phù hợp để con có thể học hỏi và có những trải nghiệm bổ ích nhất trong hè

Trại hè (Summer camp) dành cho trẻ bao nhiêu tuổi?

Thông thường chương trình trại hè và các hoạt động tại trại hè tiếng Anh quốc tế sẽ được thiết kế và dành riêng cho trẻ theo từng độ tuổi. Độ tuổi phổ biến sẽ từ 7 – 18 tuổi. Mỗi chương trình summer sẽ có giới hạn độ tuổi khác nhau tùy vào từng chủ đề của mỗi trại hè

Điều kiện tham gia trại hè tiếng Anh quốc tế?

Chương trình trại hè tiếng Anh quốc tế thường có điều kiện tham gia đơn giản và khá dễ dàng để đăng ký tham gia. Ba mẹ chỉ cần lưu ý lựa chọn trại hè (summer camp) phù hợp với độ tuổi của trẻ cũng như có nội dung, các hoạt động tại trại hè tiếng Anh quốc tế 

phù hợp với độ tuổi, sở thích, mong muốn của trẻ để con có những kỷ niệm tuyệt vời nhất khi tham gia trại hè

Trẻ yếu tiếng Anh có tham gia trại hè tiếng Anh được không?

Chắc hẳn ba mẹ cũng hiểu rõ, trẻ yếu và ngại nói tiếng Anh thì càng cần có môi trường thúc đẩy phù hợp để con luyện phản xạ và tự tin khi giao tiếp tiếng Anh. Vậy nên, trại hè tiếng Anh quốc tế thường được thiết kế các chương trình và hoạt động để giúp trẻ có thể vừa học vừa thực hành giao tiếp hàng ngày.

Trẻ yếu tiếng Anh có tham gia trại hè tiếng Anh được không?
Trẻ yếu tiếng Anh có tham gia trại hè tiếng Anh được không?

Việc nghe tiếng Anh liên tục xuyên suốt khóa hè sẽ tạo tiền đề cho trẻ luyện phản xạ và phát triển kỹ năng tiếng Anh nhanh chóng giúp con tự tin, nhanh chóng hòa nhập, giao lưu và nâng cao thêm kỹ năng mềm, kỹ năng sống.

Hiện nay, các hoạt động tại trại hè tiếng Anh quốc tế được thiết kế xen kẽ giữa việc học tiếng Anh và các hoạt động tương tác nhóm, giao lưu cá nhân liên tục giữa các bé. Vậy nên, khi trẻ yếu hoặc chưa biết nhiều tiếng Anh cũng không phải điều ba mẹ cần quá lo lắng mà thậm chí các bé sẽ rất nhanh tiếp và thích nghi trong môi trường trại hè cùng với các bạn bè đến từ khắp nơi.

Các hoạt động tại trại hè tiếng Anh quốc tế

Phát triển, nâng cao kỹ năng tiếng Anh 

Trong trại hè đặc biệt là các trại hè tiếng Anh quốc tế, thì việc sử dụng tiếng Anh xuyên suốt khóa hè là điều dĩ nhiên và hầu như 80% chương trình sẽ giúp nâng cao và luyện kỹ năng tiếng Anh.

Phát triển, nâng cao kỹ năng tiếng Anh 
Phát triển, nâng cao kỹ năng tiếng Anh

Việc tạo ra môi trường để trẻ có thể rèn luyện tiếng Anh một cách tự nhiên sẽ giúp con phát triển vốn từ nhanh chóng chỉ trong khoảng thời gian ngắn

Các hoạt động tại trại hè tiếng Anh quốc tế cũng sẽ kết hợp với việc học tiếng Anh và luyện phản xạ để trẻ có thể phát triển kỹ năng tiếng Anh trong suốt thời gian diễn ra summer camp. 

Khám phá công nghệ, khoa học

Khám phá công nghệ, khoa học cũng là một trong các hoạt động tại trại hè tiếng Anh quốc tế được trẻ em yêu thích. Hoạt động khám phá công nghệ, khoa học thường gồm các nội dung như tìm hiểu về công nghệ, lắp ráp robot, lắp ráp mô hình,… cùng các hoạt động, hoàn thành nhiệm vụ theo nhóm.

Khám phá công nghệ, khoa học
Khám phá công nghệ, khoa học

Hoạt động thể thao

Chắc chắn rằng các hoạt động tại trại hè tiếng Anh quốc tế không thể thiếu các trò chơi, hoạt động thể thao giúp rèn luyện và nâng cao thể chất cho trẻ. Theo đó trong trại hè, trẻ sẽ được tham gia các bộ môn như bóng đá, bơi lội, bóng rổ dưới sự hướng dẫn của các huấn luyện viên.

Hoạt động thể thao
Hoạt động thể thao

Thêm vào đó, các bé cũng sẽ được tổ chức các cuộc thi, giải đấu nội bộ để nâng cao tinh thần đồng đội, rèn luyện tính kỷ luật và giúp con vững vàng mạnh dạn hơn

Tìm hiểu văn hóa, nghệ thuật

Các hoạt động tại trại hè tiếng Anh quốc tế không thể thiếu các bộ môn liên quan đến văn hóa nghệ thuật như âm nhạc, hội họa. Các nhạc cụ từ guitar, ukulele đến các nhạc cụ dân gian.

Hoạt động vẽ tranh, sáng tạo tác phẩm mỹ thuật, nặn đất sét,… Ngoài ra, trong trại hè các bé cũng sẽ được tổ chức đi tham quan các viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật, tìm hiểu về văn hóa truyền thống Việt Nam,…

Tìm hiểu văn hóa, nghệ thuật
Tìm hiểu văn hóa, nghệ thuật

Thông qua các hoạt động văn hóa và nghệ thuật sẽ giúp trẻ mở rộng thế giới quan, kích thích tư duy sáng tạo, trí tưởng tượng và khai phá tiềm năng của bản thân.

Rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng sống cần thiết

Trong trại hè tiếng Anh, ngoài việc nâng cao và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh thì các kỹ năng mềm và kỹ năng sống cần thiết như : Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng sinh tồn,… cũng sẽ được hướng dẫn và rèn luyện bài bản cho trẻ trong những tình huống thực tế hàng ngày.

Rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng sống cần thiết
Rèn luyện kỹ năng mềm, kỹ năng sống cần thiết

Vậy nên, sau khi tham gia các hoạt động tại trại hè tiếng Anh quốc tế. Trẻ sẽ dạn dĩ, tự tin và trang bị thêm cho con những hành trang cần thiết cho tương lai.

Tổng kết

Trên đây, EIV đã gợi ý các hoạt động tại trại hè tiếng Anh quốc tế phổ biến, hấp dẫn cho trẻ. Hầu hết, mỗi trại hè đều sẽ có số lượng trại sinh tham gia khá đông đảo. Vậy nên, nếu ba mẹ mong muốn tìm các khóa hè “cá nhân” hoặc theo nhóm nhỏ thì EIV cũng cung cấp khóa hè English summer camp kids 1:1  dành cho trẻ từ 3 -10 tuổi.

Chương trình trại hè summer camp của EIV được thiết kế riêng biệt theo từng độ tuổi và bám sát theo chuẩn quốc tế kết hợp cùng các hoạt động hè thú vị chắc chắn sẽ mang đến một mùa hè bổ ích cho trẻ

Khóa hè English Summer Camp 1:1 của EIV
Khóa hè English Summer Camp 1:1 của EIV

Đặc biệt, EIV tặng ngay voucher lên đến 2.000.000 VNĐ/ khóa học cho ba mẹ đăng ký ghi danh sớm cho con!

TẶNG NGAY BUỔI KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH THEO CHUẨN CAMBRIDGE MIỄN PHÍ CHO TRẺ

BA MẸ ĐĂNG KÝ CHO CON NGAY NHÉ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *