Để phục vụ cho việc học tập cũng như làm việc, hay định cư ở nước ngoài, bạn phải năm trong tay chứng chỉ tiếng anh có giá trị. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều loại bằng tiếng anh, khiến bạn boăn khoăn không biết lựa chọn chứng chỉ nào phù hợp. Sau đây hãy cùng tìm hiểu rõ về các chứng chỉ tiếng anh quốc tế có giá trị tại nhiều quốc gia hiện nay nhé!

các chứng chỉ tiếng anh quốc tế

 Chứng chỉ tiếng anh IELTS

IELTS là tên viết tắt của International English Language Testing System. Đây được xem là chứng chỉ tiếng phổ biến dành cho những người muốn đi du học Mỹ, Anh, Canada,.. Hoặc nếu bạn muốn định cư, làm việc tại nước ngoài.

Bài thi IELTS đánh giá toàn diện kỹ năng tiếng anh gồm 4 kĩ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Có hai hình thức: Academic (học thuật) và General (tổng quát). Tùy vào mục đích mà thí sinh sẽ chọn hình thức thi phù hợp.

Chứng chỉ IELTS có hiệu lực 2 năm, điểm thi được tính trên thang điểm 1 đến 9. Kết quả thi sẽ nhận được sau 13 ngày.

Chứng chỉ tiếng anh TOEIC

TOEIC là một trong các chứng chỉ tiếng anh quốc tế được sử dụng ở rất nhiều nước trên thế giới. Chứng chỉ này dành cho những người mong muốn làm việc ở môi trường nước ngoài. Hoặc sử dụng tiếng anh để giao tiếp hằng ngày.

Bài thi TOEIC gồm 2 phần: nghe và đọc. Hiện nay đã có TOEIC 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn nên tìm hiểu kĩ để chọn hình thức thi phù hợp.

Cũng như IELTS, TOEIC có hiệu lực trong 2 năm. Tại Việt Nam, trung tâm cung cấp chứng chỉ TOEIC có bản quyền là IIG.

TOEIC được xem là một trong các chứng chỉ tiếng anh quốc tế thông dụng nhất hiện nay.

các chứng chỉ tiếng anh quốc tế

Chứng chỉ TOEFL

TOEFL có mức độ đề thi khá khó và thay đổi theo từng năm. Dành cho những bạn có ý định du học hoặc định cư tại nước ngoài, chủ yếu là Mỹ. Đây cũng là một trong các chứng chỉ tiếng anh quốc tế có giá trị hiện nay.

Tại Việt Nam, nơi tổ chức và cấp bằng TOEFL chính thức là IIG. Chứng chỉ này có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Hệ thống chứng chỉ của Cambridge

Cũng giống như các chứng chỉ tiếng anh quốc tế khác, chứng chỉ tiếng anh của Cambridge với mục đích học tập, làm việc hoặc định cư ở nước ngoài.

Tuy nhiên, khác với những chứng chỉ kia chỉ có thời hạn 2 năm, chứng chỉ tiếng anh Cambridge có giá trị vĩnh viễn. Bạn chỉ cần thi một lần duy nhất.

các chứng chỉ tiếng anh quốc tế

Các cấp độ của chứng chỉ tiếng anh của Cambridge

Chứng chỉ tiếng anh Cambridge còn khá xa lạ, nhưng đây là chứng chỉ tiếng tổng quát dành cho mọi lứa tuổi.

Trên đây là các chứng chỉ tiếng anh quốc tế phổ biến và có giá trị hiện nay. Hi vọng bạn sẽ tìm được chứng chỉ phù hợp để học phù hợp với mục đích của bản thân!