Trong thời kỳ hiện nay, tiếng anh chiếm một vai trò rất quan trọng, được xem là chìa khóa vàng để mở nhiều cánh cửa thành công. Vì thế, để có nhiều cơ hội trong việc làm và học tập, mọi người phải nắm trong tay chứng chỉ tiếng anh. Vậy chứng chỉ tiếng anh gồm những chứng chỉ nào? Sau đây hãy cùng tìm hiểu về các chứng chỉ tiếng anh cần thiết mà bạn phải biết.

các chứng chỉ tiếng anh cần thiết

Chứng chỉ tiếng anh TOEIC

TOEIC là kì thi tiếng anh đánh giá khả năng sử dụng tiếng anh giao tiếp, chủ yếu trong môi trường làm việc quốc tế. TOEIC được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, rất nhiều trường Đại Học, Cao Đẳng lấy chứng chỉ TOEIC làm chuẩn đầu ra. Vì vậy, đây là một trong các chứng chỉ tiếng anh cần thiết. Đặc biệt đối với những bạn sinh viên, những người có mong muốn làm việc tại môi trường quốc tế.

Bài thi TOEIC bao gồm 2 kĩ năng: nghe và đọc hiểu. Hiện nay, đã có TOEIC với 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Nhằm đánh giá toàn diện cho cả 4 kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

các chứng chỉ tiếng anh cần thiết

Chứng chỉ tiếng anh TOEFL

Bài thi TOEFL tương đối khó hơn so với TOEIC và đề thi thay đổi qua từng năm. Dành cho những bạn có ý định đi du học hoặc định cư tại nước ngoài. Tại Việt Nam, nơi tổ chức và cấp bằng TOEFL chính thức là IIG. Bạn có thể đăng ký dự thi online thông qua Website ETS.org hoặc đăng ký trực tiếp tại các trung tâm được cấp phép bởi IIG. Chứng chỉ này có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Chứng chỉ tiếng anh IELTS

IELTS là bài thi tiếng anh bao gồm 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đây là một chứng chỉ khá phổ biến và uy tín. IELTS là một các chứng chỉ tiếng anh cần thiết dành cho những bạn có mong muốn du học, làm việc hoặc định cư ở nước ngoài. Cũng giống như các chứng chỉ trên, chứng chỉ IELTS có thời hạn 2 năm.

Chứng chỉ VSTEP

VSTEP là kì thi đánh giá năng lực tiếng anh từ cấp 1 đến cấp 6 theo khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam. Tương đương với trình độ A1 đến C2 theo khung của Châu Âu.

Trên đây là các chứng chỉ tiếng anh cần thiết mà bạn nhất định phải biết để có thể ôn luyện tiếng anh lấy chứng chỉ tùy theo mục đích của bản thân.