TOP 15 bài hát tiếng anh cho bé dễ nhớ và được yêu thích nhất

TOP 15 bài hát tiếng anh cho bé dễ nhớ và được yêu thích nhất

Những bài hát tiếng Anh cho bé có các giai điệu bắt tai, vui tươi với lời hát đơn giản, dễ nhớ kết hợp cùng với video hình ảnh miêu tả sinh động chắc chắn sẽ là một cách học tiếng Anh vô cùng đơn giản và hiệu quả mà ba mẹ có thể áp dụng cho bé nhà mình. 

Học tiếng Anh qua các bài hát sẽ giúp các bé mở rộng vốn từ, cải thiện phát âm và phát triển năng nghe hiểu của trẻ. Đây là một phương pháp tuyệt vời giúp bé tiếp xúc và hòa mình vào thế giới ngôn ngữ tiếng Anh một cách tự nhiên và khơi gợi sự hứng thú cho bé. 

Hãy cùng EIV khám phá ngay Top 15 bài hát tiếng Anh cho bé dễ nhớ và được yêu thích nhất để hòa mình vào những giai điệu tiếng Anh dễ thương qua bài viết dưới đây nhé: 

15 bài hát tiếng anh cho bé được yêu thích nhất

Những bài hát tiếng Anh cho bé dưới đây ba mẹ có thể bật và cho bé bắt đầu học theo. Ở độ tuổi 3 – 5 tuổi, các bé đều chưa nhận biết được quá nhiều mặt chữ nhưng thông qua các giai điệu bé sẽ dễ dàng thuộc lời bài hát học các từ vựng một cách vô cùng thú vị và tự nhiên.Ba mẹ có thể cho trẻ bắt đầu hòa nhập vào các bài hát tiếng Anh cho bé qua các hoạt động:

  • Bắt đầu luyện thói quen cho bé nghe nhạc theo các khung giờ cố định, sau khi bé đã quen dần.Ba mẹ có thể bắt đầu hướng dẫn bé học nghĩa của các từ trong bài hát
  • Tiếp đến ba mẹ hãy dạy cho bé cách hát và bắt chước hát theo để bé dần thuộc lời bài hát
  • Sau đó, ba mẹ có thể hỏi lại bé về các từ, nội dung của bài hát về gì? Đặt câu hỏi để bé có thể nhớ từ một cách nhanh chóng và không bị quên

Bài hát tiếng Anh cho bé học bảng chữ cái : The Alphabet Song

Chắc hẳn đây là một bài hát tiếng Anh cho bé đã quá nổi tiếng. Với lời bài hát đơn giản, vô cùng dễ nhớ sẽ giúp có thể học thuộc bảng chữ cái tiếng Anh một cách dễ dàng, giúp bé tiếp nhận ngôn ngữ mới một cách nhanh chóng

Lời bài hát:

A B C D E F G

H I J K L M N

O P Q R S T U

V W X Y Z

Now I know my ABCs

Next time won’t you sing with me!

Bài hát tiếng Anh cho bé tập đếm: Once I caught A fish Alive

Bài hát tiếng Anh cho bé “Once I caught A fish Alive”  là bài hát giúp bé học cách đếm số bằng tiếng Anh. Nội dung của bài hát là kể về một cậu bé muốn đi câu một chú cá để mang về nuôi làm bạn với mình. Cậu bé ra bờ sông và câu chú cá để vào chậu. Một lần, cậu bé nựng chú cá và bị cắn vào ngón tay út. Thế là cậu bé giận dỗi và thả chú cá trở về lại dòng sông.

Lời bài hát:

One, two, three, four, five

Once I caught a fish alive,

Six, seven, eight, nine, ten,

Then I let it go again.

Why did you let it go?

Because it bit my finger so.

Which finger did it bite?

This little finger is on my right.

Bài hát tiếng Anh cho bé : Baby shark

Đây là bài hát tiếng Anh cho bé có lượt view cao nhất trên Youtube và vô cùng được yêu thích. Với giai điệu đơn giản nhưng vô cùng bắt tai nên các bé rất dễ thuộc lời và có thể hát theo ngay khi chỉ nghe vài lần.

Bài hát: Twinkle twinkle little star

Đây là một trong những bài hát tiếng Anh cho bé được các ba mẹ thường dùng hát ru ngủ cho trẻ. Với giai điệu nhẹ nhàng, tình cảm với các ca từ đơn giản, gần gũi rất đỗi quen thuộc. Đây chắc chắn sẽ là một bài hát mà mọi bé đều yêu thích.

Bài hát tiếng Anh cho bé: If you’re happy

Đây cũng là bài hát tiếng Anh cho bé rất nổi tiếng. Nội dung của bài hát là về các trạng thái cảm xúc như: vui vẻ, buồn bã, tức giận, lo sợ,.. Lời bài hát diễn tả đến những trạng thái cảm xúc của con người nhưng lại với giai điệu sôi động cùng lời hát hài hước, hóm hỉnh.

Bài hát: Jingle bell

Lời hát “Jingle bells, jingle bells, jingle all the way…” là câu hát vô cùng quen thuộc thường được phát trên đường phố vào dịp Giáng sinh. Chắc chắn bất cứ em nhỏ nào cũng đã nghe qua bài hát này. Lời ca tươi vui, giai điệu rộn ràng, bắt tai chắc chắn sẽ khơi gợi sự hứng thú cho bé đó ba mẹ.

Bài hát tiếng Anh : Where is daddy?

Bài hát tiếng Anh cho bé “Where is daddy?” là một trong những bài hát thiếu nhi vui nhộn chủ đề về gia đình phổ biến và rất được yêu thích. Lời bài hát lặp đi lặp lại các câu hỏi quen thuộc  “Where is daddy/ Where is mommy?” sẽ giúp bé nhận biết và học được các từ vựng về các thành viên trong gia đình. 

Bài hát tiếng Anh cho bé :The finger family

Bài hát tiếng Anh cho bé “The finger family” là bài hát dành cho thiếu nhi được Muffin Song sản xuất. Bài hát được rất nhiều em nhỏ yêu thích vì giai điệu rộn ràng, tươi vui. Lời bài hát có nội dung lồng ghép giữa các tên gọi, nhận biết các ngón tay và cách gọi chúng bằng tiếng Anh. Giúp tạo môi trường cho bé vừa học vừa chơi và làm quen với tiếng Anh một cách tự nhiên nhất.

Bài hát: Happy birthday

Đây là bài hát tiếng Anh cho bé chắc hẳn đã quá nổi tiếng và là giai điệu vô cùng quen thuộc vào mỗi dịp sinh nhật. Lời hát đơn giản, lặp lại cùng giai điệu dễ thương, nhí nhảnh, các bạn nhỏ sẽ rất dễ học và hát theo. Ba mẹ có thể tập cho bé hát theo bài hát này nhé

Bài hát tiếng Anh cho bé : Old MacDonald had a farm

Bài hát tiếng Anh cho bé “Old MacDonald had a farm” cũng là một trong những bài hát thiếu nhi rất được yêu thích trên toàn thế giới. Nội dung của bài hát nói về tên gọi, tiếng kêu đầy ngộ nghĩnh, dễ thương của các loài động vật ở trong trang trại của ông MacDonald. Ba mẹ hãy bật cho bé nghe thử nhé, chắc chắn bé sẽ rất yêu thích bài hát này đấy.

Bài hát tiếng Anh : Hello song

Bài hát tiếng Anh cho bé này sẽ giúp bé học được cách chào hỏi mọi người bằng tiếng Anh như thế nào. Ngoài ra, lời bài hát còn chỉ cho bé cách gọi, xưng hô giữa các thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh,thông qua đó trẻ có thể học và luyện phát âm khi học hát qua video.

Bài hát tiếng Anh cho bé : Goodbye song

“Goodbye song” là bài hát tiếng Anh cho bé có chủ đề về “Chào tạm biệt”. Bài hát trên cũng rất được yêu thích và được đánh giá cao về nội dung truyền tải bổ ích nên đã được lựa chọn đưa vào chương trình giảng dạy cho học sinh lớp 2.

Cách giúp bé học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

Để giúp khơi gợi hứng thú trong việc học tiếng Anh cũng như phát triển vốn từ, luyện cách phát âm cho trẻ thì ba mẹ có thể kết hợp nhiều phương pháp dạy tiếng Anh cho bé để mang lại kết quả học hiệu quả nhất. Ba mẹ hãy cùng tham khảo một số phương pháp mà EIV gợi ý dưới đây nhé

Chọn các chủ đề bé yêu thích

khi chọn bài hát tiếng Anh cho bé, ba mẹ có thể ưu tiên lựa chọn các chủ đề bé yêu thích và các bài hát có giai điệu vui tươi, nhí nhảnh. Lời bài hát đơn giản, gần gũi, dễ học và hát theo để bé có thể tập theo một cách dễ hơn và luyện nghe tiếng Anh tốt hơn, giúp bé ghi nhớ được từ và không dễ bị quên

Ưu tiên lựa chọn các chủ đề bé yêu thích
Ưu tiên lựa chọn các chủ đề bé yêu thích

Ba mẹ hãy cùng nghe, cùng học với bé

Để việc học tiếng Anh của trẻ có thể đạt kết quả tốt chắc chắn không thể thiếu sự đồng hành của ba mẹ. Ba mẹ có thể sắp xếp và dành thời gian để cùng học cùng chơi với trẻ. Khi có ba mẹ cùng đồng hành chắc chắn bé sẽ vui vẻ và tự tin hơn, thoải mái hòa mình vào các giai điệu tiếng Anh. 

Tạo thói quen cho bé

Ba mẹ nên chọn một khung giờ cố định trong ngày để bật các bài hát tiếng anh cho bé, để việc học của bé tạo thành một thói quen tự nhiên. Dần dần bé sẽ yêu thích việc học tiếng Anh một cách tự nhiên và đạt được kết quả tốt không ngờ đó ba mẹ.

Kết hợp cùng các công cụ khác

Ngoài việc dạy tiếng Anh qua các bài hát tiếng Anh cho bé, ba mẹ có thể kết hợp thêm cùng các phương pháp học tập khác để có thể giúp bé phát triển 4 kỹ năng: Nghe – nói – đọc – viết một cách đồng đều và toàn diện. Ba mẹ có thể áp dụng thêm các phương pháp luyện nghe tiếng Anh qua phim ảnh, thơ và truyện tranh để bé luôn cảm thấy mới mẻ và luôn hứng thú khi học các từ vựng tiếng Anh mới nhé.

kết hợp thêm cùng các phương pháp học tập đa dạng
kết hợp thêm cùng các phương pháp học tập đa dạng

Như vậy qua bài viết trên, EIV đã đưa đến “Top 15 bài hát tiếng Anh cho bé dễ nhớ và được yêu thích nhất”. Hy vọng với những kiến thức mà EIV tổng hợp và chia sẻ sẽ giúp ba mẹ có thêm một nguồn thông tin hữu ích và dễ dàng hơn trong việc dạy học và đồng hành cùng con trong hành trình chinh phục tiếng Anh.

Khóa học “Tiếng Anh cho trẻ em” cùng Giáo viên bản ngữ của EIV. Con nói tiếng Anh lưu loát như người bản xứ!

tieng anh tre em
Tiếng Anh 1 kèm 1 cùng GVBN của EIV

Khóa học này sẽ giúp các bé học cách phát âm đúng chuẩn người bản ngữ theo bảng phiên âm quốc tế IPA, trang bị thêm cho các bé các vốn từ vựng thông dụng và tạo môi trường học tiếng Anh giúp bé có được nền tảng vững chắc hướng đến các kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh sau này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *