6 kỹ năng giúp bạn “sống còn” trong bài Ielts Reading

ky nang giup bạn song con trong bai ielts reading

Trong bài thi Ielts, những kỹ năng sẽ được vận dụng và có các phương pháp ôn luyện riêng biệt. Đối với bài thi Ielts Reading thì bí quyết để tăng điểm hiệu quả chính là bạn phải nắm được các mẹo làm bài và kỹ thuật làm bài thi tận dụng được thời gian. Hôm nay, EIV Education đã tổng hợp và lựa chọn ra 6 kỹ thuật, các mẹo đáng lưu ý trong bài thi Ielts Reading, cùng theo dõi nhé!

Luyện kĩ năng Skimming và scanning

Skimming (đọc lướt) là cách đọc lướt để lọc và xác định topic, ý chính, nội dung chính của các bài, các đoạn trong đề là một trong số những kỹ năng cần có khi bạn muốn chinh phục bài thi Ielts Reading. Một khi đã nắm được topic và các ý chính trong bài thì việc xác định thông tin và trả lời các câu hỏi trong đề trở nên thật dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, kĩ năng scanning là phương pháp đọc và tìm câu trả lời theo các từ khóa trong bài, giúp bạn xác định cụ thể thông tin mình cần tìm để trả lời chính xác.

HỌC KÈM TIẾNG ANH CÙNG GIÁO VIÊN BẢN NGỮ

Vận dụng kết hợp thông tin ở các phần đề bài.

Ví dụ, dạng đề xác định vị trí thông tin và heading matching có thể bổ trợ cho nhau rất nhiều trong bài làm của bạn, vì trong khi heading matching cung cấp cho bạn thông tin chung của các phần thì dạng đề xác định vị trí thông tin lại yêu cầu bạn xác định các chi tiết trong các phần cụ thể đó. Sau khi làm heading matching, việc tìm thông tin chi tiết trở nên thật đơn giản.

6 kỹ năng giúp bạn "sống còn" trong bài Reading

Luyện tập Tiếng Anh mỗi ngày để nâng tầm kỹ năng Ielts Reading (Ảnh-EIV)

True/False/Not Given

Rất nhiều bạn gặp khó khăn khi phải xác định giữa false và not given. Ở đây bạn cần chú ý, False là khi thông tin đưa ra trái ngược với thông tin trong bài, còn not given là khi thông tin không xuất hiện, hoặc không có đủ dữ liệu để kết luận là thông tin đó sai. Bạn hãy chú ý tìm các manh mối (clue) và đọc nó thật kĩ, không nên suy luận và áp dụng kiến thức riêng của bạn vào bài làm mà chỉ cần áp dụng các thông tin đã đọc được từ bài đọc thôi nhé.

Tìm nội dung chính trong bài Ielts Reading

Đôi khi bạn không chắc chắn về nội dung chính trong bài Ielts Reading của đoạn văn vì có quá nhiều thông tin được đưa ra trong cùng một đoạn. Trong trường hợp này, bạn hãy đọc 2 câu đầu và câu cuối của đoạn văn, vì đó là những câu topic có chức năng xác định và báo hiệu nội dung chính của đoạn văn.

Đọc kĩ hướng dẫn của đề bài

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng rất nhiều bạn đã mất điểm vì không chú ý đến số lượng từ cần điền đã được quy định trong yêu cầu đề bài. Khi đọc bài, trước tiên bạn cần đọc đề và xác định số từ nhiều nhất có thể điền, có thể điền chữ hay số, …

6 kỹ năng giúp bạn "sống còn" trong bài Reading

Khóa học Tiếng Anh 1 kèm 1 tại EIV cùng giáo viên bản ngữ (Ảnh-EIV)

Để tránh quên từ mới

Bạn hãy ngay lập tức tra từ và nghĩa của từ ngay khi gặp một từ mới vì bạn rất dễ quên một từ mới nếu không có ấn tượng gì với từ đó. Hãy tìm hiểu các dạng từ của từ đó, các nghĩa khác nhau và cách áp dụng từ mới vào các hoàn cảnh khác nhau, bằng cách đó bạn có thể nhớ từ lâu hơn và áp dụng được vào các kĩ năng khác của Ielts.

Bạn hãy tham gia khóa học Tiếng Anh luyện thi Ielts Reading cùng giáo viên bản ngữ tại EIV Education, đăng kí kiểm tra đầu vào miễn phí TẠI ĐÂY hoặc liên hệ đến hotline 028 7309 9959 để được hỗ trợ tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *