5 quốc gia Đông Nam Á Tiếng Anh sử dụng tốt nhất

5 quốc gia Đông Nam Á Tiếng Anh sử dụng tốt nhất

Là một quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á, nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi trình độ tiếng Anh ở đất nước mình đang xếp ở vị trí thứ mấy trong khu vực chưa? Và quốc gia Đông Nam Á tiếng Anh sử dụng tốt nhất là quốc gia nào? EIV Education sẽ chia sẻ đến bạn 5 quốc gia nói tiếng Anh tốt nhất ở Đông Nam Á, cùng theo dõi nhé!

 

Đông Nam Á trong tiếng Anh là gì?

Đông Nam Á (tiếng Anh: Southeast Asia, viết tắt: SEA) là tiểu vùng địa lý thuộc phía đông nam của châu Á. Đông Nam Á bao gồm 11 nước: Việt Nam (Vietnam), Brunei, Campuchia (Cambodia), Đông Timor (Timor-Leste), Indonesia, Lào (Laos), Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan (Thailand).

 

5 quốc gia Đông Nam Á Tiếng Anh sử dụng tốt nhất

 

Singapore

Không có nhiều bất ngờ khi Singapore đứng đầu danh sách những quốc gia Đông Nam Á tiếng Anh sử dụng tốt nhất khu vực. Ở Quốc đảo Sư tử, có 2 ngôn ngữ chính là tiếng Trung và tiếng Anh, nhưng hầu hết mọi người giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh và xem nó như ngôn ngữ mẹ đẻ. Hiện nay, theo số liệu của Cục Khảo sát Xã hội quốc gia năm 2015, khoảng hơn 83% dân số Singapore nói tiếng Anh và họ có thể giao tiếp một cách thuần thục ở nhiều độ tuổi khác nhau. 

Không những chỉ dẫn đầu các quốc gia Đông Nam Á tiếng Anh sử dụng tốt nhất, Singapore còn đang dẫn đầu trong khu vực Châu Á bởi trình độ giao tiếp tiếng Anh thành thạo của mình. Chính vì lí do đó, Singapore thu hút khá nhiều du học sinh từ các quốc gia nói tiếng Anh kém đến du học với mong muốn cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh. 

 

Không chỉ dẫn đầu ở khu vực Đông Nam Á, Singapore còn dẫn đầu tại khu vực Châu Á nói chung về kỹ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo
Không chỉ dẫn đầu ở khu vực Đông Nam Á, Singapore còn dẫn đầu tại khu vực Châu Á nói chung về kỹ năng sử dụng tiếng Anh thành thạo

 

Philippines

Là quốc gia có 50 năm làm thuộc địa của Mỹ và chịu ảnh hưởng sâu sắc từ cường quốc này. Philippines được xem là nơi học tiếng Anh tốt nhất cho sinh viên châu Á, đặc biệt là người Việt, bởi có môi trường thuận lợi để trau dồi ngoại ngữ với phương pháp học chất lượng, chi phí thấp và nhiều lợi ích vượt bậc so với quốc gia khác. Chính vì thế việc quốc gia này nằm trong danh sách 5 quốc gia Đông Nam Á tiếng Anh tốt nhất cũng không khiến chúng ta quá bất ngờ. 

Trẻ em Philippines bắt đầu học tiếng Anh từ lớp 1, song song với tiếng địa phương Tagalog. Nếu tính theo dân số thì Philippines là quốc gia sử dụng tiếng Anh lớn thứ năm trên thế giới. Theo xếp hạng của thời báo London’s Splash, đây là quốc gia lớn nhất sử dụng tiếng Anh trong kinh doanh với giọng chuẩn Bắc Mỹ.

 

Malaysia

2016, trang web English Proficiency Index chuyên nghiên cứu về mức độ phổ cập tiếng Anh ở các quốc gia công bố gần 63% dân số Malaysia nói tiếng Anh, xếp thứ 3 trong Đông Nam Á. Đây là đặc điểm khá bất ngờ với một quốc gia đa sắc tộc như Malaysia.

Ngày nay, trẻ em từ bậc tiểu học tại quốc gia này đã phải học 3 ngôn ngữ bắt buộc bao gồm tiếng Bahasa bản địa, tiếng Quan Thoại và tiếng Anh. Tuy việc giảng dạy tiếng Anh trong nhà trường đã có từ trước khi quốc gia này giành độc lập vào năm 1957 nhưng được hệ thống và chuẩn hóa từ năm 1987, dưới thời của ông Mohamad Mahathir.

Đây là một trong những bước tiến nhằm hòa giải mâu thuẫn sắc tộc giữa người Mã Lai bản địa và người Hoa di cư từ thời thuộc địa Anh. Từ đó, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ “hòa giải” cho các dân tộc chung sống hòa bình tại đất nước này.

Tham gia khóa học Tiếng Anh tại EIV Education để giỏi Tiếng Anh sau 3-6 tháng đồng hành (Ảnh-EIV)
Tham gia khóa học Tiếng Anh tại EIV Education để giỏi Tiếng Anh sau 3-6 tháng đồng hành (Ảnh-EIV)

Việt Nam

Xếp thứ 4 trong danh sách 5 quốc gia Đông Nam Á tiếng Anh sử dụng tốt nhất, hiện tại Việt Nam đang áp dụng dạy tiếng Anh từ bậc tiểu học cho học sinh, thậm chí là từ mầm non đối với các hệ thống giáo dục công lập và quốc tế. Hệ thống giáo dục tại Việt Nam cũng đã bắt đầu chú trọng đến việc đào tạo ngoại ngữ, biến tiếng Anh thành ngôn ngữ bắt buộc, xuất hiện tại tất cả các chương trình đào tạo ở nhiều cấp độ.

>>Xem thêm: Học 1 kèm 1 và những hiệu quả bất ngờ

 

Thái Lan

Thái Lan trong tiếng Anh là Thailand. Đây là quốc gia dẫn đầu về du lịch tại khu vực, không quá bất ngờ khi Thái Lan là 1 trong số 5 quốc gia Đông Nam Á tiếng Anh sử dụng tốt. Tiếng Anh cũng được đưa vào giảng dạy từ rất sớm trong trường học, nhưng không phải ở tất cả môn. Người dân muốn nâng cao trình độ có thể đăng ký học thêm tại các trung tâm Anh ngữ.

Bạn có muốn làm tăng vị thế của đất nước mình trên bảng so sánh số liệu sử dụng tiếng Anh tại khu vực. Vậy thì ngay hôm nay, bạn hãy đăng kí ngay khóa học của EIV Education, khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 cùng Giáo Viên Bản Ngữ sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng nhé! 

 

Liên hệ với EIV qua Hotline 028 7309 9959 để được hỗ trợ tư vấn thông tin về khoá học.

học tiếng anh 1 kèm 1 cùng giáo viên bản ngữ tại EIV