5 cách học Tiếng Anh online để giao tiếp thành thạo

program 2

Quỹ thời gian bận rộn luôn là rào cản trong chặng đường chinh phục Tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên, với thời đại của công nghệ số, việc học Tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn với hình thức triển khai học Tiếng Anh online trực tuyến. Vậy đâu mới là cách học Tiếng Anh Online hiệu quả nhất? Cùng EIV tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây nhé! 

Trong thực tế, internet là nguồn tài nguyên quý giá, giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các kiến thức, kinh nghiệm học ngoại ngữ. Hơn hết, quỹ thời gian không bị giới hạn, bạn có thể học bất cứ khi nào bạn muốn, dù đang ở đâu. 

5 cách học Tiếng Anh Online hiệu quả 

Thực hành kỹ năng Nghe và Đọc trong Tiếng Anh 

Nghe và Đọc là 2 kỹ năng mà bạn hoàn toàn có thể thực hành ngay cả khi không có thời gian, bạn có thể nghe tiếng anh học thuật qua TED Talks, nghe giao tiếp hàng ngày qua Randall’s ESL Cyber Listening hay lắng nghe các cuộc hội thoại tại ứng dụng Ello.org,…

Ngoài ra, đối với kỹ năng đọc, bạn có thể ghé thăm những trang web, bài viết Tiếng anh được đơn giản hoá như: graded readings, English Online và Breaking News English,..hoặc tại các trang tin tức tiếng Anh như English Learner Newspapers,…

Kết nối bạn bè người nước ngoài bằng cách học tiếng anh online trực tuyến

Mỗi ngày có hàng triệu người học Tiếng anh trên internet và họ đều có chung một mong muốn là được giao lưu, học hỏi với nhau. Do đó, họ thường xuyên tìm đến các diễn đàn học Tiếng anh để thảo luận bằng cách nhắn những mẫu câu ngắn nhưng ở nhiều chủ đề. 

Bên cạnh đó, những hội nhóm học Tiếng anh trên Twitter, Facebook, Printest,…cũng phổ biến không kém, đó là cách học tiếng anh online dễ dàng mà bạn hoàn toàn có thể tiếp cận dù đang ở đâu. 

dia diem hoc 1 kem 1Nói chuyện với người bản xứ 

Nói chuyện với người bản xứ là phương pháp học Tiếng Anh online hiệu quả cao, mang lại các lợi ích cho người học. Cụ thể, bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp bằng Tiếng anh sau các khoá học luyện nói với người bản xứ chỉ từ 3-6 tháng. Chưa kể hiện nay với tiêu chuẩn tuyển dụng gắt gao, người bản xứ tại các trung tâm anh ngữ đều sở hữu các chứng chỉ dạy, và kinh nghiệm đứng lớp tiếng anh online, bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng Tiếng Anh nhờ vào việc nói chuyện cùng họ mỗi ngày. 

Theo dõi các trang web giáo dục bằng tiếng Anh 

“When in Rome, do as the Romans do.” (Nhập gia tùy tục) – đây là một câu nói tiếng Anh thông dụng mà bạn nên biến nó thành phương châm học tập của mình. Nghĩa là, bạn hãy lên mạng và nói chuyện thoải mái như cách mà người bản xứ đã làm.

Xem các web mà người bản ngữ thường truy cập cũng là một ý kiến hay. Dưới đây là một vài thông tin dành cho bạn:

  • Trang thông tin: CNN, BBC News, AJ Jazeera English,…
  • Trang giáo dục: Popular Science, Popular Mechanics, Scientific American,Wonderopolis,…
  • Trang giải trí: Snopes, Boing Boing, Cracked,…
  • Trang podcast: English podcasts, The Cracked podcast, Boing Boing group of podcasts,…

Hòa mình cùng ti vi,  âm nhạc và các bộ phim online 

Một trong những cách học tiếng Anh online hiệu quả nhất là học qua các loại hình giải trí như: ti vi, phim ảnh, âm nhạc. 

  • Chương trình truyền hình và phim: Youtube là kênh luyện tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay vì nó bao gồm nhiều bản tin truyền hình, phim ảnh hay video âm nhạc tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Tuy Youtube khá phổ biến nhưng vẫn có một số quốc gia không có kênh này. Trong trường hợp này, Dailymotion, Vimeo, Crackle, Hulu và MoviesFoundOnline,… là những kênh giải trí thay thế hữu hiệu dành cho các học viên tiếng Anh.
  • Âm nhạc: bạn có thể dễ dàng tìm thấy những kênh nghe nhạc tiếng Anh nổi tiếng như: Spotify, Pandora, English Cyberspace, iHeartRadio hoặc TuneIn,…
  • Tin tức giải trí: Weekly Entertainment, People Magazine, E! News,.. Là những trang cung cấp nhiều bài luyện đọc và nghe tiếng Anh thú vị trong lĩnh vực giải trí. 

program 2Trên đây là 5 cách học Tiếng Anh online hiệu quả tốt nhất dành cho người bận rộn không có nhiều thời gian để học trên lớp. Hy vọng các bạn sẽ sớm cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình.

Những khó khăn của người học tiếng Anh online và giải pháp

Mất tập trung, dễ phân tâm

Khi học tiếng Anh online trên Internet, bạn thường dễ bị mất tập trung vì quá nhiều “cám dỗ” giải trí do Facebook, Youtube và các trang mạng xã hội khác. Bạn đã bao giờ tập trung học được 10 phút lại quay ra lướt Facebook 20 phút hoặc xem một video trên Youtube hết luôn 30 phút chưa? Việc không tập trung như vậy khiến bạn không thể ghi nhớ kiến thức, dẫn đến học tập không hiệu quả.

Giải pháp:

Hãy tập trung toàn bộ vào bài học và không để những yếu tố bên ngoài tác động và chi phối. Tuy nhiên, việc quá gò bó cũng dẫn đến chán nản, không bền về lâu về dài. Luyện tập sự tập trung cho mình theo mức độ tăng dần, sau khi học được khoảng 30 phút, bạn nên đi ra ngoài, hoặc xem một video giải trí thư giãn tầm 10 phút rồi quay trở lại việc học.

1

 

Gián đoạn do đường truyền

Nếu mạng Internet của bạn không ổn định và bị chập chờn thì việc học cũng dễ bị gián đoạn. Bạn rất dễ rơi vào trường hợp đang học rất hăng say nhưng thình lình Internet không vào được nữa. Nếu lúc nào học cũng bị thế này thì bạn rất dễ chán nản và nhanh chóng bỏ dở bài học giữa chừng.

Giải pháp:

Bạn có thể sử dụng đường truyền Internet ổn định hơn thông qua việc sử dụng gói cước mạng có giá cao hơn hoặc đến những nơi có Internet ổn định như các quán cà phê hoặc thư viện. Hãy đảm bảo đường truyền ổn định trước mỗi buổi học tiếng Anh online nhé.

Không có kế hoạch học tập

Hầu hết bạn tự học tiếng Anh online tại nhà đều mắc sai lầm này. Đa số các bạn đều không biết tự xây dựng cho mình một lộ trình tự học tiếng Anh cụ thể vì có quá nhiều tài liệu và khóa học trôi nổi trên mạng. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng bối rối vì không biết nên đi theo lộ trình học của giáo trình nào, dẫn đến kết quả không được như mong muốn.

Giải pháp

Hãy xác định lại mục tiêu học tiếng Anh, chia thành nhiều mục tiêu nhỏ hơn, đó chính là lúc bạn tự xây dựng lộ trình học cho chính mình. Lời khuyên tối ưu nhất chính là lựa chọn khóa học tiếng Anh online có kiểm tra kiến thức đầu vào, bạn được lựa chọn mục tiêu và họ xây dựng.

FSOFT BUSINESS DANIEL 1Khả năng tương tác chưa cao

Việc học tiếng Anh online có hạn chế rất lớn đó là khả năng tương tác giữa học viên và giáo viên không cao. Chính vì thế nên việc đánh giá trình độ học viên đang ở mức nào để có biện pháp cải thiện cũng khó hơn học trực tiếp. Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các website học tiếng Anh online hiện nay, vì bạn chỉ học từ những video của giáo viên đã quay dựng bài học từ trước nên không thể đặt câu hỏi và tương tác.

Giải pháp

Hãy lựa chọn khóa học tiếng Anh online diễn ra trực tiếp với giảng viên. Ví dụ với khóa học tiếng anh online hiệu quả tại EIV Education bạn có thể luyện nói online thỏa thích trực tiếp với giảng viên Âu – Úc – Mỹ  mỗi ngày, được tương tác và đặt câu hỏi với giáo viên bất cứ lúc nào bạn muốn.

Không sắp xếp thời gian hợp lý

Một trong những yếu tố quyết định của việc tự học tiếng Anh tại nhà là sự phân bổ thời gian. Bạn kém ngữ pháp nên dồn dập học ngữ pháp, bạn kém giao tiếp nên chỉ tập nói mà bỏ quên từ vựng? Thế nào cũng không ổn. Tốt nhất nên có sự sắp xếp thời gian học hợp lý giữa các kỹ năng.

Giải pháp

Bạn nên học đều những kỹ năng, và dành nhiều thời gian hơn vào những kỹ năng thấy bản thân còn yếu. Chẳng hạn 1 giờ tự học từ vựng và ngữ pháp, 1 giờ học phát âm và giao tiếp… Thời gian học được chia nhỏ sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái, tiến bộ nhanh hơn và dễ dàng chinh phục những đỉnh cao mới trong việc học tiếng Anh online.

Không đảm bảo kết quả đầu ra

Một khó khăn mà nhiều người học tiếng Anh online phàn nàn là do họ không thể đảm bảo kết quả đầu ra. Việc cứ học, học mà không có kiểm tra sẽ dẫn đến vấn đề này. Bạn cứ nghĩ chỉ cần trau dồi kiến thức mỗi ngày là sẽ giỏi tiếng Anh? Có thể là đúng, nhưng không đúng trong mọi hoàn cảnh. Rất nhiều người tự học tiếng Anh online trong thời gian dài mà vẫn không có kết quả.

Giải pháp

Bạn nên đăng ký chương trình đào tạo Tiếng Anh Online hiệu quả từ EIV Education, với chương trình học được thiết kế dành riêng cho học viên với các bài kiểm tra kiến thức hàng tuần, hàng tháng hoặc thậm chí sau mỗi bài học. Đây là một lợi thế rèn luyện cho người học tính cẩn thận, bình tĩnh và tập trung cao độ khi học tập.

 

Học Tiếng Anh trực tuyến cùng Giáo viên bản ngữ tại EIV

EIV Education – thành lập từ năm 2009, hoạt động trong lĩnh vực Cung cấp Giáo Viên Bản Ngữ, chúng tôi hiện đang cung cấp giáo viên đến từ các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,..cho các mảng dịch vụ: Học Tiếng anh 1 kèm 1 tại nhà, học Tiếng Anh 1 kèm 1 trực tuyến, Cung cấp giáo viên bản ngữ cho trường học – trung tâm anh ngữ và Cung cấp giáo viên bản ngữ, chương trình học cho Doanh nghiệp đa khối ngành. 

Để nhận tư vấn về các dịch vụ học Tiếng Anh trực tuyến cho trẻ cùng Giáo viên bản ngữ 1 kèm 1 cũng như tìm nguồn cung ứng giáo viên chất lượng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 7309 9959 để được hỗ trợ! 

dang ky nhan tu van 1