5 cách học Tiếng Anh online để giao tiếp thành thạo

Quỹ thời gian bận rộn luôn là rào cản trong chặng đường chinh phục Tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên, với thời đại của công nghệ số, việc học Tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn với hình thức triển khai học Tiếng Anh online trực tuyến. Vậy đâu mới là cách học Tiếng Anh Online hiệu quả nhất? Cùng EIV tìm hiểu những thông tin trong bài viết dưới đây nhé! 

Trong thực tế, internet là nguồn tài nguyên quý giá, giúp bạn dễ dàng tiếp cận với các kiến thức, kinh nghiệm học ngoại ngữ. Hơn hết, quỹ thời gian không bị giới hạn, bạn có thể học bất cứ khi nào bạn muốn, dù đang ở đâu. 

5 cách học Tiếng Anh Online hiệu quả 

Thực hành kỹ năng Nghe và Đọc trong Tiếng Anh 

Nghe và Đọc là 2 kỹ năng mà bạn hoàn toàn có thể thực hành ngay cả khi không có thời gian, bạn có thể nghe tiếng anh học thuật qua TED Talks, nghe giao tiếp hàng ngày qua Randall’s ESL Cyber Listening hay lắng nghe các cuộc hội thoại tại ứng dụng Ello.org,…

Ngoài ra, đối với kỹ năng đọc, bạn có thể ghé thăm những trang web, bài viết Tiếng anh được đơn giản hoá như: graded readings, English Online và Breaking News English,..hoặc tại các trang tin tức tiếng Anh như English Learner Newspapers,…

Kết nối bạn bè người nước ngoài bằng cách học tiếng anh online trực tuyến

Mỗi ngày có hàng triệu người học Tiếng anh trên internet và họ đều có chung một mong muốn là được giao lưu, học hỏi với nhau. Do đó, họ thường xuyên tìm đến các diễn đàn học Tiếng anh để thảo luận bằng cách nhắn những mẫu câu ngắn nhưng ở nhiều chủ đề. 

Bên cạnh đó, những hội nhóm học Tiếng anh trên Twitter, Facebook, Printest,…cũng phổ biến không kém, đó là cách học tiếng anh online dễ dàng mà bạn hoàn toàn có thể tiếp cận dù đang ở đâu. 

Nói chuyện với người bản xứ 

Nói chuyện với người bản xứ là phương pháp học Tiếng Anh online hiệu quả cao, mang lại các lợi ích cho người học. Cụ thể, bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp bằng Tiếng anh sau các khoá học luyện nói với người bản xứ chỉ từ 3-6 tháng. Chưa kể hiện nay với tiêu chuẩn tuyển dụng gắt gao, người bản xứ tại các trung tâm anh ngữ đều sở hữu các chứng chỉ dạy, và kinh nghiệm đứng lớp tiếng anh online, bạn hoàn toàn có thể tự tin sử dụng Tiếng Anh nhờ vào việc nói chuyện cùng họ mỗi ngày. 

Theo dõi các trang web giáo dục bằng tiếng Anh 

“When in Rome, do as the Romans do.” (Nhập gia tùy tục) – đây là một câu nói tiếng Anh thông dụng mà bạn nên biến nó thành phương châm học tập của mình. Nghĩa là, bạn hãy lên mạng và nói chuyện thoải mái như cách mà người bản xứ đã làm.

Xem các web mà người bản ngữ thường truy cập cũng là một ý kiến hay. Dưới đây là một vài thông tin dành cho bạn:

  • Trang thông tin: CNN, BBC News, AJ Jazeera English,…
  • Trang giáo dục: Popular Science, Popular Mechanics, Scientific American,Wonderopolis,…
  • Trang giải trí: Snopes, Boing Boing, Cracked,…
  • Trang podcast: English podcasts, The Cracked podcast, Boing Boing group of podcasts,…

Hòa mình cùng ti vi,  âm nhạc và các bộ phim online 

Một trong những cách học tiếng Anh online hiệu quả nhất là học qua các loại hình giải trí như: ti vi, phim ảnh, âm nhạc. 

  • Chương trình truyền hình và phim: Youtube là kênh luyện tiếng Anh phổ biến nhất hiện nay vì nó bao gồm nhiều bản tin truyền hình, phim ảnh hay video âm nhạc tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Tuy Youtube khá phổ biến nhưng vẫn có một số quốc gia không có kênh này. Trong trường hợp này, Dailymotion, Vimeo, Crackle, Hulu và MoviesFoundOnline,… là những kênh giải trí thay thế hữu hiệu dành cho các học viên tiếng Anh.
  • Âm nhạc: bạn có thể dễ dàng tìm thấy những kênh nghe nhạc tiếng Anh nổi tiếng như: Spotify, Pandora, English Cyberspace, iHeartRadio hoặc TuneIn,…
  • Tin tức giải trí: Weekly Entertainment, People Magazine, E! News,.. Là những trang cung cấp nhiều bài luyện đọc và nghe tiếng Anh thú vị trong lĩnh vực giải trí. 

Trên đây là 5 cách học Tiếng Anh online hiệu quả tốt nhất dành cho người bận rộn không có nhiều thời gian để học trên lớp. Hy vọng các bạn sẽ sớm cải thiện khả năng ngoại ngữ của mình.

Học Tiếng Anh trực tuyến cùng Giáo viên bản ngữ tại EIV

EIV Education – thành lập từ năm 2009, hoạt động trong lĩnh vực Cung cấp Giáo Viên Bản Ngữ, chúng tôi hiện đang cung cấp giáo viên đến từ các quốc gia Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,..cho các mảng dịch vụ: Học Tiếng anh 1 kèm 1 tại nhà, học Tiếng Anh 1 kèm 1 trực tuyến, Cung cấp giáo viên bản ngữ cho trường học – trung tâm anh ngữ và Cung cấp giáo viên bản ngữ, chương trình học cho Doanh nghiệp đa khối ngành. 

Để nhận tư vấn về các dịch vụ học Tiếng Anh trực tuyến cho trẻ cùng Giáo viên bản ngữ 1 kèm 1 cũng như tìm nguồn cung ứng giáo viên chất lượng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline 028 7309 9959 để được hỗ trợ!