Bạn đang boăn khoăn không biết nên thi lấy chứng chỉ tiếng anh nào để phục vụ cho học tập, công việc hay du học? Hãy tham khảo ngay bài viết về xếp hạng các chứng chỉ tiếng anh quốc tế theo độ khó để có cái nhìn tổng quan hơn về các loại chứng chỉ tiếng anh.

Xếp hạng các chứng chỉ tiếng anh theo độ khó

Có 3 loại văn bằng chứng chỉ tiếng anh quốc tế phổ biến nhất hiện nay chính là: TOEIC, IELTS, TOEFL. Về mức độ khó thì TOEFL là khó học và khó thi nhất. Vì đề thi vừa khó, lại thường thay đổi qua từng năm.

 

Xét về độ thông dụng thì TOEIC và IELTS được sử dụng nhiều hơn. Đặc biệt là TOEIC, đây là chứng chỉ tiếng anh quốc tế rất phổ biến hiện nay. Nhiều trường đại học, cao đẳng yêu cầu TOEIC làm đầu ra tiếng anh của trường. Vì thế, bài thi TOIEC được đánh giá là dễ nhất trong 3 loại trên.

TOEIC (Test of English for International Communication)

Dạng bài thi: TOEIC là bài thi trắc nghiệm về 2 kĩ năng nghe và đọc. Hiện nay đã có TOEIC với 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn cũng có thể tham khảo để chọn hình thức thi phù hợp với mục tiêu.

TOEIC có thời hạn trong vòng 2 năm. Tại Việt Nam trung tâm tổ chức thi và cấp bằng TOEIC là IIG Việt Nam.

xếp hạng các chứng chỉ tiếng anh

IELTS (International English Language Testing System)

Dạng bài thi: IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết. Có hai dạng: học thuật (Academic) và không học thuật (General Training).

IELTS cũng sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm. Tại Việt nam, Hội đồng Anh và IDP là 2 Trung tâm chịu trách nhiệm quảng bá và tổ chức kỳ thi IELTS.

xếp hạng các chứng chỉ tiếng anh

TOEFL (Test of English as a Foreign Language)

Dạng bài thi: Bài thi TOEFL kéo dài trong 4 giờ và gồm có 4 phần, đòi hỏi thí sinh phải sử dụng thành thạo 4 kĩ năng. Đề thi TOEFL tương đối khó và thường sẽ thay đổi theo từng năm.

xếp hạng các chứng chỉ tiếng anh

TOEFL cũng sẽ có hiệu lực trong vòng 2 năm.

Trên đây là tổng quan về các loại chứng chỉ tiếng anh phổ biến và xếp loại các chứng chỉ tiếng anh quốc tế theo từng mức độ. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn chứng chỉ tiếng anh phù hợp.

>>>> Xem ngay: Cách Quy Đổi Chứng Chỉ Tiếng Anh Quốc Tế Mà Bạn Cần Biết