Xách ba lô lên vừa du lịch vừa kiếm tiền cho người song ngữ

Du lịch luôn là một trong những sở thích hàng đầu của bạn, nhưng khoảng phí cho những chuyến phiêu lưu dài hạn khiến bạn phải đau đầu? Đừng lo lắng! Hãy xách ba lô lên và đi vì bạn vừa có thể “vi vút” đến những quốc gia mình mong muốn, vừa có thể kiếm tiền chi trả cho chuyến đi, cũng như bỏ túi nhiều kinh nghiệm thú vị nếu bạn biết tận dụng khả năng ngoại ngữ của mình hiệu quả. Sau đây là cẩm nang hướng dẫn giúp bạn “thả ga” du lịch, mà còn kiếm thêm lộ phí lên đường.

 

Visa làm việc trong kỳ nghỉ

Visa làm việc trong kỳ nghỉ (working holiday visa) là thẻ thông hành giúp bạn có thể vừa du lịch, vừa làm việc tại một quốc gia nào đó. Đơn đăng ký để xin visa này thường sẽ có sẵn trên trang web của lãnh sự quán địa phương. Danh sách những tài liệu yêu cầu đi kèm thường bao gồm:

  • Đơn đăng ký
  • Chứng minh khả năng chi trả cho hành trình của bạn đến khi kiếm được công việc ở quốc gia bạn du lịch
  • Vé máy bay
  • Chứng minh bảo hiểm du lịch còn thời hạn 1 năm
  • Hình passport chính thức dùng cho visa
  • Một lá thư giải thích lý do vì sao bạn muốn xin visa làm việc trong kỳ nghỉ

Lệ phí xin visa làm việc trong kỳ nghỉ thường miễn phí, hoặc ít nhất cũng rẻ hơn rất nhiều so với phí xin visa thông thường.

Kiếm tiền bằng công việc gì?

Lợi thế của bạn là ngoại ngữ, vì thế sử dụng thế mạnh của mình để kiếm tiền ở nước bạn là hợp lý nhất. Có rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn, sau đây là một vài gợi ý.

Hướng dẫn viên du lịch

Đây là một trong những công việc thường được các bạn trẻ chọn để kiếm thêm thu nhập trong kỳ nghỉ. Bạn có thể theo chân đoàn khách du lịch “vi vút” tham quan nhiều danh lam thắng cảnh, vừa học thêm về văn hóa, lại còn kiếm được lộ phí chi trả cho chuyến hành trình nữa chứ.

Giáo viên ngoại ngữ

Dù giảng dạy không phải chuyên ngành của bạn, nhưng bạn yêu thích trẻ con, hay muốn thử sức một lần “gõ đầu trẻ”, giáo viên ngoại ngữ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hiện nay rất nhiều người song ngữ chọn dạy học là “kế mưu sinh” trên chuyến phiêu lưu của mình.

Viết lách

Nếu bạn có khả năng viết lách tốt, thì hãy tận dụng tài năng cá nhân này để kiếm tiền. Bạn có thể cung cấp dịch vụ viết thuê trực tuyến trên các trang như Upwork, Freelancer hay Peopleperhour. Họ trả tiền dịch vụ cho bạn thông qua tài khoản ngân hàng hay paypal, do đó, vô cùng tiện lợi khi rong ruổi khắp nơi.

Một số việc vặt khác

Khi bạn đã làm chán những công việc trên, bạn có thể thử sức với một số công việc bán thời gian như làm pha chế café, phục vụ ở nhà hàng, hay nhân viên giao sữa.

Đối với người song ngữ, vừa du lịch, vừa kiếm thêm thu nhập là một hành trình vô cùng thú vị. Bạn học được rất nhiều từ các nền văn hóa khác nhau, quen biết thêm nhiều bạn tốt, và hơn thế nữa, tận hưởng tuổi thanh xuân của chính mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *