Tiếng Anh thiếu nhi – 5 điều phụ huynh cần biết

tieng anh thieu nhi nhung dieu phu huynh can biet

Nhiều trẻ em ở lứa tuổi mẫu giáo hiện nay được ba, mẹ cho tiếp xúc với ngôn ngữ mới chủ yếu là tiếng anh bằng nhiều phương pháp khác nhau. Có thể học tại trung tâm tiếng anh thiếu nhi hoặc tham gia các lớp, câu lạc bộ tiếng anh tại địa phương tổ chức… Hiện nay, tại các trường mầm non song ngữ đã kết hợp các chương trình tiếng anh cho trẻ, tạo nên một phương pháp thú vị cho sự lựa chọn của phụ huynh.

Tuy nhiên, thời điểm bé ở độ tuổi 2 – 5 tuổi là giai đoạn khá nhạy cảm với sự tiếp thu ngôn ngữ mới của bé. Vì song song với việc học ngoại ngữ mới, bé vẫn đang trong quá trình hoàn thiện ngôn ngữ tiếng Việt mỗi ngày. Chính vì vậy, cho học tiếng anh thiếu nhi ngay khi còn học mầm non có rất nhiều vấn đề cần ba, mẹ quan tâm và có phương án giải quyết. Cùng điểm qua 5 điều nổi bật nhất mà phụ huynh cần quan tâm khi cho bé học tiếng anh nhé!

Tiếng Anh thiếu nhi - 5 điều phụ huynh cần quan tâm

Cho bé học tiếng anh đúng cách sẽ giúp con hình thành tư duy đúng về ngoại ngữ (Ảnh-EIV)

Giai đoạn 2 – 5 tuổi là “giai đoạn vàng” để học Tiếng Anh

Đầu tiên, lứa tuổi vàng để phát triển ngôn ngữ và học tiếng anh chính là từ 2 đến 5 tuổi. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng: độ tuổi các bé từ 2 đến 5 tuổi là giai đoạn vàng của sự phát triển ngôn ngữ mới. Đây được coi là thời điểm lý tưởng nhất để bé làm quen và tiếp xúc với ngoại ngữ thứ 2. Các nhà khoa học cho biết: bộ não của trẻ em mầm non giống như một miếng bọt biển vậy, nếu được tiếp xúc với tiếng anh càng sớm thì miếng bọt biển sẽ thấm hút càng tốt. Bởi thế, việc tận dụng thời cơ “chín mồi” này để xây dựng cho con tình yêu với ngoại ngữ là vô cùng thích hợp. Ba, mẹ không nên bỏ lỡ “cơ hội vàng” một cách đáng tiếc. Hãy tìm hiểu và lựa chọn những chương trình học tiếng anh thiếu nhi chất lượng để bắt đầu “nhen nhúm” châm ngòi lửa đầu tiên cho đam mê của con bắt đầu.

Tiếng Anh thiếu nhi - 5 điều phụ huynh cần quan tâm

Bé học cùng giáo viên bản ngữ EIV (Ảnh-EIV)

Học tiếng anh thiếu nhi 1 kèm 1 tại nhà

Phải chọn được địa chỉ học tiếng anh phù hợp nhất cho con

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy tiếng anh thiếu nhi mở ra tràn lan trên khắp mọi nơi. Điều đó khiến các ba, mẹ “choáng ngợp” và phân vân giữa các trung tâm khác nhau mà không biết địa điểm nào dạy tiếng anh uy tín và chất lượng. Trên thực tế, tại các trường mầm non song ngữ thời nay đều có chương trình dạy học tiếng anh song song với chương trình học tập tại trường. Ba, mẹ có thể lựa chọn một trường mầm non song ngữ uy tín, sử dụng chương trình giảng dạy tiếng anh quốc tế bài bản và khoa học. Lựa chọn đó không những tiết kiệm được thời gian cho con, để con có thể kết hợp học nhiều thứ tại trường ở một mức độ hợp lý mà vẫn có thể thư giãn nhiều hơn khi về nhà.

Chọn môi trường chuẩn chất lượng

Thứ 3, cho con trẻ học tiếng anh thiếu nhi sớm thì nhất định phải chọn chương trình đào tạo chuẩn ngay từ đầu. Đối với ngoại ngữ mới, bộ não trẻ lúc này sẽ như một “tờ giấy trắng”. Vì thế, nếu những nét vẽ đầu tiên được chỉn chu, nắn nót thì bé chắc chắn sẽ sở hữu một “bức tranh ngôn ngữ” đẹp trong tương lai. Bởi vậy, nếu muốn con làm quen với tiếng anh thật tốt, ba, mẹ cần “khắt khe” hơn khi lựa chọn nơi đào tạo ngôn ngữ. Ngoài yếu tố chương trình giảng dạy chuẩn quốc tế thì giáo viên bản ngữ cũng là một trong những điều kiện tốt cho quá trình học tập ngoại ngữ của con.

Tiếng Anh thiếu nhi - 5 điều phụ huynh cần quan tâm

EIV Education đồng hành cùng bé yêu ngay tại chính ngôi nhà bạn (Ảnh-EIV)

Cần có phương pháp dạy tiếng anh phù hợp dành cho bé

Tiếng anh là ngôn ngữ của rất nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng. Để học nhuần nhuyễn một ngôn ngữ cần rất nhiều thời gian nghiên cứu và ứng dụng chúng một cách bài bản trong cuộc sống hằng ngày. Vì vậy, khi bắt đầu cho bé làm quen và tiếp xúc với tiếng anh, ba mẹ không nên đặt nặng tiêu chuẩn cho vấn đề “giỏi” tiếng anh với trẻ. Lứa tuổi của bé vẫn cần được tập trung vào các nhiệm vụ chính là “ăn” và “chơi”. Thông qua những hoạt động vui chơi hằng ngày, bé sẽ khám phá và học hỏi kiến thức mới. Chính vì thế, hãy cho bé học tiếng anh bằng phương pháp dành cho trẻ “vừa học vừa chơi”, “học mà chơi, chơi mà học”…. Chứ đừng gượng ép chúng phải học tiếng anh thiếu nhi theo phương pháp học của người lớn.

Tạo ra một môi trường học tập thú vị

Ở độ tuổi thích vui chơi và vận động, ham vui, nhiệt huyết như trẻ mầm non, chúng dành nhiều tâm sức cho các hoạt động vô tư với bạn bè. Nên việc tạo ra một môi trường học tập thú vị, hấp dẫn đối với trẻ chính là một “thế giới hoàn hảo” nhất. Bé dễ cảm thấy hứng thú với những tò mò và ham muốn khám phá theo cách riêng của mình. Qua những vấn đề được bé tự mình giải đáp, bé sẽ học hỏi được nhiều thứ hơn, lĩnh hội chúng nhạy bén hơn, tiếp thu nhanh và ghi nhớ lâu hơn. Đối với tiếng anh cũng không ngoại lệ. Việc học tiếng anh trong một môi trường năng động, vui vẻ sẽ hấp dẫn trí tưởng tượng phong phú của bé hơn rất nhiều. Đây chính là lưu ý thứ 5 ba, mẹ cần ghi nhớ để lựa chọn cho con một môi trường học tập ngôn ngữ mới phù hợp và khoa học nhất.

Tiếng Anh thiếu nhi - 5 điều phụ huynh cần quan tâm

Đăng kí qua hotline 028 7309 9959 để được hỗ trợ về chương trình hè 2019 của EIV Education (Ảnh-EIV)

Hè đến rồi, Ba/Mẹ đã có kế hoạch cho con học Tiếng Anh thiếu nhi ở đâu chưa? EIV Education xin gửi đến quý phụ huynh chương trình hè “SUPPER SUMMER” với ưu đãi tặng học phí lên đến 3.000.000 VNĐ. Đăng kí TẠI ĐÂY để tìm được tư vấn về các chương trình hè hiện hành của EIV nhé. Ngoài ra bạn có thể liên hệ cho chúng tôi qua hotline toàn quốc 028 7309 9959 để được hỗ trợ.

Xem thêm: Chương trình hè HAPPY SUMMER 2019