TỰ TIN TRẢ LỜI PHỎNG VẤN – NHẬN MỨC LƯƠNG KHỦNG

Anh Mai Trung Dũng là một nhân viên marketing. Ngay từ những năm 3, năm 4 thời sinh viên, cơ hội đã mở ra trước mắt anh rất nhiều từ các tập đoàn như Unilever, P&G, Nestle… Là một sinh viên với thành tích hoạt động ngoại khóa đáng nể, vốn kiến thức chuyên môn tốt nhưng rào cản ngoại ngữ tiếng anh khiến cho anh chưa bao giờ lọt qua tất cả các vòng, nhất là vòng phỏng vấn của các tập đoàn đa quốc gia trên.

JobStreet đã tiến hành một cuộc khảo sát về vấn đề tại sao những người mới tốt nghiệp không thể tìm được việc làm. Tầm quan trọng của tiếng Anh được thể hiện rõ rệt với kết quả 91% nhà tuyển dụng xem tiếng Anh như một ngôn ngữ bắt buộc dùng để giao tiếp trong kinh doanh. Riêng trong môi trường doanh nghiệp, 95% nhà tuyển dụng cho rằng trình độ tiếng Anh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến năng suất, hiệu quả làm việc. Họ sẵn sàng loại hồ sơ của ứng viên vì khả năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh của ứng viên đó không tốt. Ngoài ra, người giỏi tiếng Anh còn được hưởng những điều kiện làm việc tốt hơn, dễ dàng thăng tiến hơn và rủi ro mất việc được giảm thiểu.
Nguyên nhân của việc này là hầu hết các nhà tuyển dụng chọn ngoại ngữ là một tiêu chí để đánh giá và sàng lọc các ứng viên. Nếu các công ty tuyển dụng vị trí không đặt nặng vấn đề ngoại ngữ, ứng viên vẫn nên cho biết mức độ thông thạo tiếng Anh trong hồ sơ xin việc của mình. Bởi lẽ, các ứng viên giỏi ngoại ngữ thường được đánh giá là những người thông minh, lanh lợi, khả năng thích ứng với sự thay đổi nhanh chóng. Hơn nữa giữa hai ứng viên có cùng trình độ, khả năng như nhau, chắc chắn ưu thế sẽ thuộc về ứng viên giỏi ngoại ngữ.


Người giỏi tiếng Anh và cơ hội hưởng lương như Tây
Người giỏi tiếng Anh với vốn kinh nghiệm dày dạn thường có cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài, hưởng mức lương khá cao. Mức lương bình quân tại các công ty nước ngoài đối với các vị trí quản lý cao cấp là 24.000 USD/năm, tức 2.000 USD/tháng, đối với vị trí chuyên viên cao cấp lương trung bình khoảng 9.600 USD/năm, tức 800 USD/tháng.
Nhiều người sau khi đã tích lũy kha khá kinh nghiệm tại các công ty trong nước đã tích cực trau dồi vốn liếng tiếng Anh để “nhảy” sang làm tại các công ty của Pháp, Mỹ, Nhật, Singapore, Hàn Quốc…

Trở ngại của người đi làm muốn học tốt tiếng Anh
Tại Việt Nam, đối với một bộ phận nhân viên tại các doanh nghiệp, yêu cầu sử dụng tiếng Anh một cách chuyên nghiệp trong môi trường kinh doanh dường như là một điều “xa xỉ”. Một số người thu xếp để đến trung tâm Anh ngữ sau giờ làm, với hy vọng cải thiện được trình độ tiếng Anh của mình theo kiểu “mưa dầm thấm lâu” nhưng sớm nhận ra rằng đó là thời điểm cơ thể hoàn toàn mệt mỏi, khó tiếp thu kiến thức nhất. Chưa kể đến những buổi họp tại công ty đột xuất khiến người học phải bỏ lớp liên tục. Sau một thời gian dài học tập, trình độ tiếng Anh của họ vẫn không đạt đến mục tiêu mà họ và quan trọng nhất là các nhà tuyển dụng đề ra.
Chị Vân Anh, nhân viên văn phòng tại Hà Nội cho hay: “Tôi đã học tiếng Anh được 3 năm nay tại nhiều trung tâm nhưng khi nhận cuộc gọi từ đối tác nước ngoài tôi vẫn lúng túng và rất căng thẳng. Có lúc tôi còn không hiểu đối tác nói gì và phải nhờ sự trợ giúp của đồng nghiệp. Nghe tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày, qua băng đĩa và qua điện thoại là những tình huống hoàn toàn khác nhau.”
Bên cạnh đó, do thời gian học hạn chế người đi làm thường không có cơ hội thực hành giao tiếp thường xuyên với giáo viên nước ngoài. Hơn nữa người đi làm gần như luôn phải tham gia lớp học trong trạng thái mệt mỏi sau khi vừa rời công sở. Vì vậy, đa số không đảm bảo được chất lượng tập, lãng phí rất nhiều thời gian quý báu.

Giải pháp hữu ích cho người đi làm

Trở lại với trường hợp của anh Mai Trung Dũng, tất cả đã thay đổi khi anh biết đến chương trình học one-to-one của EIV. Cuối cùng ước mơ đã thành hiện thực sau một thời gian ngắn theo học chương trình one-to-one cùng thầy Ryan. Anh Dũng đã trúng cử và đạt được vị trí trưởng phòng tập đoàn Fonterra – tập đoàn sữa hàng đầu Newzealand.
Bạn là một người đã đi làm rất bận rộn, một người quản lý hay chỉ là nhân viên, eo hẹp về thời gian nhưng luôn mong muốn được ứng tuyển vào tập đoàn đa quốc gia, cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, đi du học hay đơn giản hơn là những buổi thuyết trình, đàm phán với đối tác, du lịch ngắn ngày… Tuy nhiên bạn lại e ngại các chương trình học dài lê thê, lớp học đông đúc với hàng chục người… Bạn mong muốn chương trình học tiếng anh cho người bận rộn linh hoạt cả về thời gian, địa điểm và chương trình học, nếu vậy thì tôi xin chúc mừng bạn đã tìm đến đúng địa chỉ.

Với phương châm “Focus & Goal” (Tập trung và đạt đến mục tiêu của bạn), mô hình One-to-One của trung tâm EIV luôn áp dụng những phương pháp mới lạ và hiệu quả nhất cho tất cả các đối tượng học viên. Chương trình học được thiết kế riêng theo từng nhu cầu, khả năng của học viên. Học viên sẽ được học từ mới, cách phát âm chuẩn, các kỹ năng giao tiếp qua chương trình học phong phú bao gồm nhiều chủ đề, lĩnh vực thú vị. Giáo trình tiếng anh cho người bận rộn được sử dụng là các tài liệu đào tạo tiếng Anh mới nhất và chất lượng nhất, được cập nhật thường xuyên để bắt kịp nhu cầu của học viên (The Business, Business Explore, Communication Strategies, Bino, Our Discover Island…). Học viên đóng vai trò trung tâm của khóa học, giáo viên sẽ đào tạo theo yêu cầu riêng của học viên. Đồng thời, giáo viên sẽ trở thành một người đồng hành, chia sẻ những chủ đề trong cuộc sống và công việc chứ không giới hạn trong việc dạy và học.
Ngoài ra, các học viên còn được học trực tiếp với giáo viên nước ngoài mà học viên lựa chọn. Tất cả đều là giảng viên anh ngữ bản xứ 100%, là các chuyên gia ngôn ngữ có các chứng chỉ giảng dạy quốc tế như TESOL, CELTA… nhằm đảm bảo hiệu quả tối ưu cho người học.
Thầy Paul Bennet – Giám đốc đào tạo của trung tâm EIV, cho biết: “Ưu điểm của mô hình này là một thầy kèm một trò, thầy sẽ theo sát được quá trình tiến bộ của học sinh, nhanh chóng phát hiện những khuyết điểm và khắc phục. Trong khi đó, chi phí của mô hình one – to – one không quá cao so với thu nhập của người đi làm, nên mô hình này được những người muốn học tiếng Anh ưa chuộng cũng là điều dễ hiểu….
”Với tất cả những ưu điểm đó, tất cả các học viên của EIV đều có cảm nhận chung là hiệu quả thấy được ngay, giao tiếp tốt hơn nhiều và sơm đạt được mục tiêu đã đề ra trước đó.
Để biết thêm thông tin về chương trình one-to-one dành cho cá nhân cũng như doanh nghiệp, hay tìm hiểu về đội ngũ các giảng viên tại EIV, các bạn có thể truy cập website: www.eiv.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *