Việc cho trẻ em tiếp xúc và làm quen với ngoại ngữ ngay từ khi ở độ tuổi mầm non là chủ đề được rất nhiều phụ huynh quan tâm trong nhiều năm gần đây. Liệu có nên cho trẻ học tiếng anh khi chúng còn quá nhỏ và trẻ em bao nhiêu tuổi nên học tiếng Anh? Lợi ích của việc cho trẻ em học tiếng anh từ sớm là gì? Hãy cùng EIV Education giải đáp những thắc mắc này nhé !

Trẻ em bao nhiêu tuổi nên học tiếng Anh

Để trả lời cho câu hỏi trẻ em bao nhiêu tuổi nên học tiếng anh, EIV giải đáp như sau.Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, ở độ tuổi mầm non trẻ có thể sử dụng khả năng hấp thụ ngôn ngữ một cách tự nhiên khi được tạo đủ điều kiện để tiếp xúc với ngôn ngữ mới. Các chuyên gia đã chứng minh được trẻ ở độ tuổi từ 3 đến 4 rất thích hợp để bắt đầu tiếp xúc với ngoại ngữ nếu như trẻ đã biết nói tiếng mẹ đẻ. Thời điểm trẻ bước sang ngưỡng 4 tuổi thì 50% đường mòn thần kinh trong não bộ đã được thiết lập. Vì vậy, không nên bỏ lỡ giai đoạn “vàng” để đưa ngoại ngữ mới đến “làm quen” với trí não của trẻ.

trẻ em bao nhiêu tuổi nên học tiếng anh

Để con tự tin trong giao tiếp cùng EIV Education (Ảnh-EIV)

Trẻ em ở độ tuổi từ 5 đến 10 tuổi sẽ dần hình thành khả năng ngôn ngữ hoàn thiện hơn, thời gian này là cột mốc phù hợp để phụ huynh cho con đi học ngoại ngữ mới. Bởi lúc này trí não của trẻ đã có sự linh hoạt và thay đổi tư duy với nhiều sáng tạo đột phá hơn. Bên cạnh đó, trẻ nhỏ cũng có nhiều thời gian để học thông qua các hoạt động vui chơi hằng ngày, các bài hát có nhịp điệu dễ nhớ, dễ thuộc, hình ảnh hay câu chuyện bé nghe… Tất cả đều tác động một cách tự nhiên lên trí não để tạo thành thói quen ngôn ngữ được lặp đi lặp lại rồi đi vào tiềm thức của trẻ.

Tại sao nên cho bé học tiếng Anh sớm

Tại sao lại nên cho bé học tiếng Anh sớm? Trẻ em bao nhiêu tuổi nên học tiếng anh? Chúng ta đều nhận thấy rằng, những đứa trẻ được làm quen với ngôn ngữ thứ hai từ khi còn nhỏ thường sử dụng khả năng tự học bẩm sinh để hấp thụ ngôn ngữ đó và chúng sẽ còn tái sử dụng khả năng này thường xuyên hơn trong suốt quãng thời gian tăng trưởng và phát triển. Vì tiếp nhận thông tin một cách tự nhiên nên trẻ em thường có phát âm chuẩn hơn và sở hữu khả năng cảm thụ ngôn ngữ đó nhuần nhuyễn hơn rất nhiều so với học ngoại ngữ bằng ý thức như người lớn.

Cho con tiếp xúc với môi trường tiếng anh và học ngoại ngữ sớm không hề ảnh hưởng đến tư duy học tiếng Việt mà còn giúp trẻ nói tiếng Việt logic hơn, suy nghĩ tập trung hơn và học tập, hoạt động chú ý hơn. Không chỉ vậy, trẻ em ở giai đoạn từ 2 đến 6 tuổi, trí não đã tương đối phát triển và có ý thức nhận thức, xử lý thông tin. Nếu biết cách tận dụng độ tuổi này, hướng cho con đến với ngôn ngữ mới sẽ tạo cho chúng một nền tảng vô cùng vững chắc để mở lối cho con đường tiếp xúc và học tập tiếng anh thành thạo hơn.

Qua những thông tin trên, ba, mẹ có thể hiểu rằng nên hướng cho con tiếp cận với ngoại ngữ mới càng sớm càng tốt để hình thành cho con sự va chạm nhẹ nhàng dần tạo nên mối liên kết chặt chẽ hơn trong quá trình phát triển. Tại EIV Education, chúng tôi có các phương pháp dạy tiếng anh hiệu quả dành cho lứa tuổi các bé là những hoạt động vui để học, học mà chơi, trò chuyện và giao tiếp với bạn bè, giáo viên bản ngữ.. rất phù hợp với tư duy và sự tăng trưởng của bé. Ba, mẹ hãy dành cho con sự lựa chọn đúng đắn để phát triển toàn diện ngay từ bây giờ.

Xem thêm: Tiếng anh trẻ em tại nhà