Trẻ em bao nhiêu tuổi nên học tiếng anh ở Hồ Chí Minh?

Ngày càng có nhiều phụ huynh nhận thức được rằng nên cho con tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm. Thế nhưng câu hỏi: “Trẻ em bao nhiêu tuổi nên học tiếng anh? vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều bậc cha mẹ.

Trẻ em bao nhiêu tuổi nên học tiếng Anh

Việc trẻ em bao nhiêu tuổi nên học tiếng Anh ngày càng nhận được sự quan tâm và đầu tư từ phía phụ huynh. Nhiều bậc cha mẹ cho rằng nên để con học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Thế nhưng liệu điều này có đúng không?

Theo một khảo sát của Viện Chăm sóc và Giáo dục Trẻ em Hàn Quốc vào năm 2011, hơn 90% phụ huynh tham gia khảo sát có con nhỏ đã bắt đầu cho con học tiếng Anh khi con bắt đầu lên 3 đến 5 tuổi.

Jeanette Vos – Một chuyên gia giáo dục và tác giả của cuốn sách ‘Cuộc cách mạng trong học tập’ cho rằng trẻ có thể tiếp thu ngoại ngữ ngay từ khi 3 tuổi.

Bà Vos cho rằng độ tuổi từ 3 –  4 là thời điểm phù hợp để bắt đầu học tiếng anh nếu trẻ đã nói được tiếng mẹ đẻ thuần thục. Vì đến khoảng 4 tuổi, 50% đường mòn thần kinh (neural pathway) trong não bộ đã được thiết lập. Như vậy, chúng ta không nên bỏ lỡ giai đoạn từ 3 đến 4 tuổi để tạo cho trẻ môi trường học tiếng Anh.

Trẻ nên học tiếng Anh từ 3 đến 4 tuổi là tốt nhất.

Lựa chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp với tâm lý của trẻ

Tuy nhiên bà Vos cũng cho biết rằng: việc trẻ em nên học tiếng Anh bao nhiêu tuổi muốn đạt hiệu quả cần nên để trẻ học trong tâm lý vui vẻ chứ không nên tạo áp lực và căng thẳng. Bố mẹ có thể treo những tấm biển viết bằng tiếng Anh quanh nhà, nói tiếng Anh với trẻ trong khi nấu ăn hay trong lúc mua sắm. Điều này rất có ích cho quá trình học ngoại ngữ của trẻ.

Ví dụ khi cả nhà ăn sáng, bạn có thể nói ‘Let’s learn how to speak English! And this word in Vietnamese is__, in English we call it__,’ (Bố con mình / mẹ con mình cùng học nói tiếng Anh nhé! Từ này trong tiếng Việt gọi là__, còn trong tiếng Anh nghĩa là__’).

Sau đó, bố mẹ tạo ra các trò chơi để giúp con thực hành từ vựng đã làm quen. Đây là điều quan trọng nhất, vì dù cho con bạn bắt đầu học từ 3, 4, 5 tuổi hay muộn hơn thì bé đều có khả năng ghi nhớ từ mới tiếng Anh một cách tự nhiên và khắc sâu nhất.

Cần tạo môi trường để trẻ luyện tiếng Anh mỗi ngày theo cách tự nhiên nhất.

Tìm môi trường học phù hợp với trẻ

Ngoài những giờ vừa học vừa chơi với bé để rèn luyện tiếng anh, có một cách khác để bạn phát triển ngôn ngữ của bé bài bản hơn đó cho trẻ học tại trung tâm tiếng Anh tốt. Điều này không chỉ giúp bé có một môi trường học năng động, hiệu quả mà bé còn có một nền tảng kiến thức tốt ngày từ khi bắt đầu học trong một điều kiện thích hợp gồm: Giáo viên bản ngữ phát âm chuẩn, tài liệu giảng dạy phù hợp với các lứa tuổi. Bởi chúng ta đều biết rằng nền tảng để trẻ nói tiếng Anh chuẩn chính là học cách phát âm. Vì vậy tìm cho trẻ một môi trường học tập với giáo viên bản ngữ ngay từ giai đoạn đầu tiên của bé là lựa chọn đúng đắn trong kế hoạch đầu tư lâu dài của bạn..

Chương trình dạy kèm tiếng anh 1-1 cho trẻ tại EIV

Hiểu được tất cả những nỗi băn khoăn như trên của bậc phụ huynh, EIV giới thiệu đến quý phụ huynh chương trình học Tiếng Anh One to One dành cho trẻ em (Primary) với phương pháp dạy hiện đại cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. EIV luôn nỗ lực hoàn thiện chương trình một cách trọn vẹn và đem lại hiệu quả để trẻ luôn thích thú trong mỗi buổi học.

Chương trình học Tiếng Anh One to One tại EIV đem lại kết quả rõ rệt cho trẻ tiến bộ nói tiếng Anh mỗi ngày.

Sau đây là những lợi thế của phương pháp học tiếng Anh One to One tại EIV:

  • Học kèm tại nhà, không gian gần gũi, tiện nghi và thoải mái nhất.
  • Giáo viên quan tâm về mọi mặt, tránh khỏi tâm lý tự ti, thua kém bạn khi học lớp đông người.
  • Được học cùng giáo viên có đầy đủ chứng chỉ giảng dạy quốc tế, lâu năm trong nghề và am hiểu tâm lý của trẻ. Đặc biệt, giáo viên là người hiểu rõ nhất những lỗi sai mà mà trẻ em Việt hay mắc phải để dễ dàng khắc phục dứt điểm.
  • Phát triển toàn diện về cả ngôn ngữ và kỹ năng mềm cũng như luyện cho bé sự tự tin, tinh thần năng nổ qua các bài thực hành ngoài giờ học.

EIV tin rằng với phương pháp One to One chuyên biệt này sẽ giúp giáo viên và phụ huynh phát hiện ra các điểm mạnh yếu của trẻ. Cũng như trả lời cho câu hỏi “trẻ em bao nhiêu tuổi nên học tiếng anh”? Vậy còn chần chừ gì nữa, bạn hãy đăng ký cho con yêu trải nghiệm môi trường học tập tuyệt vời tại EIV ngay từ hôm nay để nhận được những ưu đãi hấp dẫn!

Website: https://eiv.edu.vn/

Chat Fanpage: m.me/EIVEducation

Hotline: 028 7309 9959

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *