Tiếng Anh đang ngày càng trở thành công cụ giao tiếp và học tập không thể thiếu hiện nay. Song song với đó, nhu cầu tìm giáo viên tiếng Anh bản ngữ chất lượng cũng ngày một tăng lên. Tuy nhiên, để tìm được một giáo viên bản ngữ chất lượng không hề đơn giản. Sau đây là 5 điều quan trọng mà ba mẹ cần biết để tìm được giáo viên tốt nhất cho trẻ.

5 Yếu Tố Không Thể Bỏ Qua Khi Tìm Giáo Viên Tiếng Anh Bản Ngữ Cho Bé (Phần 2)

1. Xác định mục tiêu học tập cho bé trước khi tìm giáo viên tiếng Anh bản ngữ

Mục tiêu học tập là điều đầu tiên cần xác định nhưng phụ huynh lại hay bỏ qua nhất. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến trẻ học hết giáo viên này đến giáo viên khác nhưng vẩn không hiệu quả do không có mục tiêu cụ thể dẩn đến tìm giáo viên tiếng Anh bản ngữ không phù hợp. Bé kém ở kỹ năng tiếng Anh nào thì bạn hãy tìm giáo viên có thế mạnh về kỹ năng đó để mang đến cho bé chất lượng dạy học tốt nhất. Ngoài ra việc xác định được mục tiêu học còn giúp bạn dễ dàng thống nhất với giáo viên bản ngữ về chương trình dạy và phương pháp dạy phù hợp.

Tìm Giáo Viên Tiếng Anh Bản Ngữ

2. Chất lượng giáo viên là điều quan trọng hàng đầu

Thế nào là một “giáo viên chất lượng”? Giáo viên chất lượng là giáo viên có kỹ năng giảng dạy chuyên nghiệp và có đạo đức nghề nghiệp tốt.

Tìm Giáo Viên Tiếng Anh Bản Ngữ

Để trở thành một giáo viên tiếng Anh bản ngữ không phải chỉ cần là người nước ngoài là đủ. Giáo viên đó phải đến từ đất nước có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ. Ngoài ra, phải có chứng chỉ nghiệp vụ giảng dạy chuyên nghiệp. Các chứng chỉ giảng dạy được quốc tế công nhận phổ biến nhất hiện nay là TESOL, CELTA và TEFL.

Để trở thành giáo viên bản ngữ có đạo đức nghề nghiệp tốt, giáo viên đó phải có lý lịch trong sạch, rõ ràng. Có sức khỏe tốt, có chứng chỉ giảng dạy và có nhân cách đạo đức tốt. Ba mẹ đặc biệt lưu ý những điểm này để tìm giáo viên tiếng Anh bản ngữ tốt nhất cho bé nhé!

tìm giáo viên tiếng Anh bản ngữ

 

Những giáo viên giỏi thường đi kèm với chi phí khá cao, tuy nhiên chất lượng luôn được đảm bảo. Đầu tư giáo dục cho con ngay từ nhỏ là điều cực kỳ quan trọng. Cha mẹ đừng vì tiếc tiền mà để trẻ học với giáo viên kém chất lượng nhé!