Tiếng anh giao tiếp và nhu cầu thưc tế

1. Tiếng anh giao tiếp với công việc

Tiếng Anh học thuật và tiếng Anh giao tiếp có một sự khác biệt rất lớn, tiếng Anh học thuật sẽ phục vụ cho công việc học tập và nghiên cứu của bạn. Tuy nhiên, khi bạn tiếp xúc với người đối diện chắc chắn họ sẽ chỉ đánh giá được trình độ của bạn thông qua việc bạn giao tiếp như thế nào.

Tiếng Anh giao tiếp sẽ không yêu cầu bạn quá nhiều trong việc ghi nhớ hay học thuộc lòng, hãy tạo cho mình một thói quen học tiếng Anh mỗi ngày. Và chỉ khi tìm ra được cho mình những mục tiêu thiết thực hữu ích nhất để học, thì bạn mới có thể tìm ra được  nhất.

tieng anh giao tiep trong cong viec

2.Tiếng anh giao tiếp với xu thế hội nhập

Công việc kinh doanh hiện nay không chỉ gói gọn quy mô trong nước, mà còn có sự hợp tác với rất nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Trong đó tiếng Anh dường như là ngôn ngữ trung gian phổ biến và được ưa chuộng nhất với hơn 1/2 quốc gia trên thế giới sử dụng và là ngôn ngữ giao tiếp chính của giới doanh nghiệp. Các đối tác lớn chủ yếu đến từ các quốc gia lớn như Mỹ, Trung Quốc, Nga, Anh, Đức hầu hết đều sử dụng tiếng anh là ngôn ngữ giao tiếp. Vì vậy, nếu bạn có kỹ năng Tiếng anh giao tiếp công việc tốt, bạn có thể làm việc với bất kỳ đối tác nào ở bất cứ đâu trên thế giới. Do đó, các doanh nghiệp luôn yêu cầu từ nhân viên đến cấp quản lý phải có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh công việc cũng là điều dễ hiểu.

3. Tiếng anh giao tiếp – chìa khóa thành công

Nếu bạn thường xuyên theo dõi những FanPage tuyển dụng, các website tuyển dụng hoặc cộng đồng chuyên môn công việc của bạn, bạn có thể thấy có hàng ngàn cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức lương tính bằng đô la, nhưng đi liền với những điều đó luôn luôn tiếng anh giao tiếp tốt.  Làm việc trong những công ty quốc tế như Unilevel, P&G, Coca Cola, Pesico, Neilson, Nestle là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, vừa có mức lương hấp dẫn, lại vừa có tính chuyên nghiệp cao. Nhưng các bạn có biết rằng tất cả những tập đoàn lớn này đều phỏng vấn bằng tiếng anh cho hầu hết các vị trí mà họ tuyển dụng. Vậy thì nếu bạn không có kỹ năng tiếng anh giao tiếp, chắc chắn bạn đã bị loại ngay từ vòng phỏng vấn và để người khác chiếm lấy những công việc hấp dẫn đó.

Đa phần những người có kỹ năng tiếng Anh tốt họ rất tự tin trong công việc và cuộc sống. Có rất nhiều bạn có kỹ năng chuyên môn rất giỏi nhưng không dám ứng tuyển vào những công ty lớn chỉ vì không tự tin với kỹ năng Tiếng Anh của mình. Hơn thế nữa, để có kết quả tốt trong quá trình học tiếng Anh đòi hỏi phải có sự năng động, vượt qua sự e ngại, thường xuyên giao tiếp thì mới mong vốn ngoại ngữ của mình khá lên được. Vì vậy những người sử dụng tiếng Anh lưu loát hiển nhiên trở thành những người rất tự tin và năng động.

Tiếng anh giao tiếp thật sự đã trở thành chìa khóa hết sức quan trọng cho sự thành công của bạn. Dù bạn là ai thì việc giao tiếp tiếng anh đúng chuẩn luôn là điều không thể thiếu. Đừng đánh mất đi cơ hội của mình, đừng vì chỉ không nói được tiếng anh mà không thể hiện được tài năng của mình. Và nhất là đừng vì giao tiếp không chuẩn mà mất đi giá trị, sự chuyên nghiệp của bạn.

Bạn có tham khảo cách học ở đây : https://eiv.edu.vn/one-to-one-ca-nhan.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *