5 nguyên tắc “vàng” cần biết khi tìm giáo viên Tiếng Anh công ty

Khác với sinh viên, học sinh, người đi làm thường có quỹ thời gian hạn hẹp để đầu tư cho việc trau dồi kĩ năng tiếng Anh. Trong khi đó, song song với quá trình toàn cầu hóa, tiếng Anh ngày càng quan trọng đối với người đi làm. Vì vậy, nhu cầu trau dồi tiếng Anh đối với dân công sở trở thành cấp thiết. Nhiều công ty, tập đoàn bắt đầu quan tâm đến việc tìm kiếm giáo viên dạy tiếng Anh cho công ty của mình, nhằm giúp nâng cao trình độ nhân viên.

TÌM GIÁO VIÊN BẨN NGỮ DẠY TIẾNG ANH CHO CÔNG TY

Theo các nghiên cứu cho thấy, chất lượng giáo viên quyết định 80% thành bại trong quá trình học của nhân viên. Vậy làm thế nào để tìm được một giáo viên dạy tiếng Anh cho công ty xuất sắc? 5 nguyên tắc sau sẽ giúp bạn, cùng EIV – Tiếng Anh doanh nghiệp tìm hiểu ngay nhé!

Phải là người bản ngữ

Đây là yếu tố quan trọng nhất, quyết định chất lượng của giáo viên. Nhiều trung tâm chống chế rằng giáo viên dạy tiếng Anh cho công ty là người Việt vẫn tốt, vì họ sẽ gần gũi với học viên hơn, dễ truyền thụ kinh nghiệm hơn. Thật ra, giáo viên bản ngữ phải là lựa chọn hàng đầu. Giáo viên tiếng Anh người Việt chỉ có thể làm tốt việc dạy ngữ pháp và từ vựng chứ họ khó có thể dạy cho học viên làm thế nào để sử dụng ngữ pháp, từ vựng và phát âm đúng cách khi bản thân họ không lớn lên trong môi trường sống mà mọi người đều sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ. Việc học viên học từ nguồn phát âm chuẩn nhất sẽ tránh được lỗi phát âm sai thường gặp ở các giáo viên người Việt. Điều này rất có ích cho việc phát triển kĩ năng nghe – nói của học viên.

5 nguyên tắc “vàng” cần biết khi tìm giáo viên Tiếng Anh cho công ty

EIV sẽ tổ chức kiểm tra đầu vào cho doanh nghiệp trước khi bắt đầu khóa học Tiếng Anh công ty (Ảnh-EIV)

Có chứng chỉ giảng dạy chuyên nghiệp

Giáo viên chỉ cần là người ở nước nói tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ là đủ? Điều này không chính xác. Để đảm bảo chất lượng giáo viên, nhất định phải có các chứng chỉ giảng dạy Anh ngữ chuyên nghiệp hoặc ít nhất trình độ Đại học. Các bằng cấp này sẽ đảm bảo cho trình độ sư phạm của giáo viên, chứng minh họ có khả năng truyền thụ kiến thức tốt và được đào tạo giảng dạy chuyên nghiệp. Tuyệt đối tránh xa các trung tâm chuyên cung cấp Tây ba lô dạy Anh ngữ để tránh tiền mất tật mang nhé.

XEM THÊM: TẠI SAO CÔNG TY NÊN CHỌN GIÁO VIÊN BẢN NGỮ DẠY TIẾNG ANH CHO NHÂN VIÊN 

Giáo viên dạy tiếng Anh cho công ty có kinh nghiệm giảng dạy phù hợp

Không phải bất cứ giáo viên chuyên dạy tiếng Anh cho công ty nào cũng phù hợp với thực tế công ty của bạn. “Một giáo viên chuyên dạy Anh văn dùng trong ngành Luật sẽ không dạy tốt tiếng Anh thương mại bằng một giáo viên chuyên tiếng Anh kinh tế – tài chính. Tùy vào đặc thù nghề nghiệp của công ty bạn, nên chọn giáo viên dạy tiếng Anh có kinh nghiệm giảng dạy phù hợp. Tốt nhất nên chọn giáo viên có bằng cấp đào tạo đúng chuyên ngành của công ty và có nhiều năm giảng dạy trong lĩnh vực này.” Thầy Ryan (Giám Đốc Đào Tạo trung tâm Anh ngữ EIV),Thạc sĩ khoa học chính trị (Mac Master University) cho biết

EIV cũng sẽ tổ chức trao chứng chỉ kết thúc khóa cho học viên lớp doanh nghiệp (Ảnh-EIV)

Trình độ của các nhân viên trong cùng một công ty chắc chắn không đều nhau. Để đảm bảo tất cả đều được giảng dạy tốt nhất, giáo viên nên có một giáo trình linh hoạt, phù hợp với mặt bằng chung của nhân viên. Ví dụ, ở một công ty cần trau dồi kĩ năng nghe – nói của nhân viên, giáo viên cần xây dựng giáo trình chú trọng vào phát triển kĩ năng này. Hoặc ở một công ty cần làm nhiều báo cáo tài chính, phân tích kinh tế, cũng nên có một giáo trình phù hợp với yêu cầu của công ty.

Địa điểm giảng dạy linh động

Như trên đã nói, người đi làm không có nhiều thời gian dành cho việc học Anh ngữ sau 8 tiếng làm việc hàng ngày ở công ty. Ngoài việc tìm kiếm một giáo viên có chuyên môn, sẵn sàng đến giảng dạy tại công ty, bạn cũng nên lưu ý đàm phán với dịch vụ cung cấp để tìm một giáo viên có thể linh động dạy bù khi công ty đi nghỉ phép dài ngày, hoặc giảng dạy online cho các nhân viên có việc đột xuất vẫn có thể tham dự đầy đủ các buổi học, bảo đảm chi phí bạn trả ra cho việc thuê giáo viên dạy tiếng Anh cho công ty đáng giá từng chút một.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã áp dụng công nghệ vào việc làm bài kiểm tra tiếng anh doanh nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian (Ảnh-EIV)

Chọn EIV Education là đơn vị đồng hành cùng chinh phục Tiếng Anh Doanh Nghiệp

EIV Education đã có hơn 10 năm trong lĩnh vực cung cấp giáo viên bản ngữ cho các doanh nghiệp tại nhiều thành phố lớn trên cả nước. Chúng tôi không chỉ sở hữu nguồn giáo viên bản ngữ vượt trội mà ngay cả ở chương trình học cũng được chúng tôi xây dựng chi tiết, đáp ứng được hầu hết như cầu của khách hàng.

Trong suốt 10 năm qua. EIV đã là đối tác của các doanh nghiệp lớn như TEKO, Netnam, FPT, Base Solutions, PTE, Vietnamobile,…và đã đáp ứng được mong muốn của doanh nghiệp trong việc đào tạo Tiếng Anh nhân viên. Để có thể nhận thông tin về dịch vụ cung cấp giáo viên bản ngữ dạy Tiếng Anh cho doanh nghiệp, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 028 7309 9959 để được hỗ trợ!