Tiếng anh cho người đi làm – Làm sao để học hiệu quả

Làm sao để người đi làm học tiếng Anh hiệu quả, có lẽ là một trong những câu hỏi gây đau đầu nhất! Trong thời đại toàn cầu hóa, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ chung của toàn thế giới, việc cần tiếng Anh trong mọi mặt của cuộc sống, từ giao tiếp với đối tác, khách hàng; làm hồ sơ, báo cáo đến phỏng vấn,… trở thành điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, mặt bằng chung của người đi làm Việt Nam là trình độ Anh ngữ vẫn còn hạn chế. Trong khi đó, công việc và đời sống đã chiếm quá nhiều thời gian, nên việc trau dồi trình độ tiếng Anh cho người đi làm trở nên khó khăn. Làm sao để người đi làm có thể học Tiếng Anh hiệu quả? Bạn có thể tham khảo một số nguyên tắc dưới đây.

1.      Đặt ra mục tiêu rõ ràng:

Một quá trình học muốn thành công, trước tiên cần xác định mục tiêu rõ ràng. Bạn cần tiếng Anh giao tiếp để làm việc với đối tác? Bạn muốn nâng cao kĩ năng tiếng Anh thương mại của mình? Bạn cần trao dồi kĩ năng viết tiếng Anh để làm báo cáo, dịch tài liệu? Cần xác định rõ mục tiêu bạn cần để từ đó chọn ra khóa học đáp ứng nhu cầu phù hợp nhất.

2.      Tìm kiếm khóa học tiếng Anh cho người đi làm phù hợp:

Khó khăn lớn nhất trong việc học tiếng Anh cho người đi làm đó là bạn không có nhiều thời gian để đầu tư cho việc học. Vì vậy, bạn cần chọn cho mình một khóa học tiết kiệm thời gian, hiệu quả cao và nhanh chóng. Nếu điều kiện kinh tế cho phép, bạn nên chọn các khóa học chuyên sâu về một kĩ năng, với số lượng học viên cực kì ít để đảm bảo kết quả học tập hiệu quả.

Hiện nay, mô hình học one – to – one đang được cực kì ưa chuộng, được đông đảo người đi làm lựa chọn vì phù hợp với điều kiện thời gian hạn hẹp và tiện lợi. Thầy Ryan – Giám đốc đào tạo của trung tâm EIV, cho biết: “Ưu điểm của mô hình này là một thầy kèm một trò, thầy sẽ theo sát được quá trình tiến bộ của học sinh, nhanh chóng phát hiện những khuyết điểm và khắc phục. Giáo trình học cũng rất linh động, tùy theo mục đích học của học sinh mà lựa chọn giáo trình phù hợp, như vậy sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và hiệu quả nhanh chóng hơn. Địa điểm học cũng linh hoạt, học sinh có thể đến trung tâm, giáo viên có thể đến dạy tại nhà, tại văn phòng, thậm chí học online miễn sao thoải mái, thuận tiện nhất cho học viên. Mô hình nhồi nhét hàng chục học sinh trong một phòng học đã trở nên lỗi thời và bất tiện, hiệu quả cực kì chậm. Trong khi đó, chi phí của mô hình one – to – one không quá cao so với thu nhập của người đi làm, nên mô hình này được những người muốn học tiếng Anh ưa chuộng cũng là điều dễ hiểu….”

 

3.      Nghe trước tiên – nguyên tắc quan trọng nhất khi học tiếng Anh cho người đi làm:

Để học tiếng Anh hiệu quả, hãy nghe trước đã. Học bằng tai của bạn, không phải bằng mắt. Vứt bỏ sách giáo khoa đi, đừng chăm chăm vào từ vựng và ngữ pháp nữa. Đó là cách học đã lỗi thời. Bạn không có nhiều thời gian. Hãy nghe thật nhiều để tiếng Anh đi vào tiềm thức của bạn như quán tính, tập nghe trước khi tập nói. Hãy nghe tiếng Anh 2 – 3 tiếng mỗi ngày, không cần phải hiểu vội, hãy nghe trước đã. Bạn nói rằng bạn đi làm rất bận rộn nên không có thời gian nghe? Không đâu, bạn còn nhiều thời gian lắm đấy. Hãy nghe trên đường bạn đi làm, khi tranh thủ giấc ngủ trưa vội vàng nơi công sở, nghe trước khi bạn chìm vào giấc ngủ sau một ngày làm việc mệt mỏi. Và bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt của cách học “nghe trước thay vì nói trước”.

4.      Học tiếng Anh với người bản ngữ:

Nếu không có thời gian, hãy đảm bảo bạn học đúng cách phát âm chuẩn nhất từ giáo viên bản ngữ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian cho việc khắc phục các lỗi phát âm sai sau này. Thêm một lưu ý nữa, hãy chọn các trung tâm uy tín nhất với các giáo viên bản ngữ có bằng cấp Đại học hoặc chứng chỉ giảng dạy chuyên nghiệp để bảo đảm bạn được dạy một cách bài bản, chuyên nghiệp và xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Nghe và trả lời, chứ không phải nghe và nhắc lại, khi học với giáo viên bản ngữ sẽ giúp việc học tiếng Anh cho người đi làm đạt hiệu quả nhanh chóng

Học tiếng Anh cho người đi làm không hề đơn giản, bạn cần có nhiều quyết tâm cũng như chọn lựa phương pháp học hiệu quả thì mới bảo đảm đạt được thành công nhanh chóng. Hy vọng các nguyên tắc trên sẽ giúp bạn chọn được khóa học như ý cho mình!

Để cập nhật thêm những kiến thức thú vị về Anh ngữ, cũng như tìm hiểu thêm về phương pháp học one-to-one hay tìm kiếm một  khóa học tiếng Anh cho người đi làm hiệu quả, bạn có thể truy cập website: https://eiv.edu.vn/

EIV chuyên cung cấp chương trình dạy one-to-one với ưu điểm giáo trình tự chọn không cứng nhắc, giờ học liên tục, học một mình với giáo viên bản ngữ và nơi học tùy chọn,… sẽ đảm bảo mang lại cho bạn hiệu quả học cao nhất trong thời gian ngắn nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *