Thuốc thần hô biến “nói tiếng Anh như người bản xứ”

Nếu thành công, nhân loại có thể giải quyết được việc học ngoại ngữ bằng cách chỉ việc… nuốt ực một viên thuốc. Và khi loài thuốc này thành công thì chắc chắn EIV cũng sẽ chuyển từ lĩnh vực đào tạo hiện tại qua linh vực kinh doanh, phân phối loại thuốc đặc biệt này…

Một loại thuốc có thể cấy toàn bộ từ vựng một ngôn ngữ nào đó vào người sử dụng thuốc đang được thử nghiệm tại Anh. Nếu thành công người ta tiên đoán rằng những khó khăn của nhân loại từ hàng thế kỷ nay trong việc học ngoại ngữ sẽ được giải quyết bằng cách chỉ việc nuốt ực một viên thuốc.

 

Thuốc chứa từ điển Verbumisol đang được thử nghiệm cho việc nói một ngoại ngữ bằng cách uống thuốc. (Ảnh minh họa)

Trước đây, con người thường phải sử dụng quá nhiều từ ngữ phức tạp để truyền đạt thông điệp với một người khác ngôn ngữ của mình. Và để làm được điều đó thì trợ thủ đắc lực cho họ chính là từ điển. Giờ đây, nhờ có công trình tiên phong của các nhà khoa học thuộc Viện ngôn ngữ học nhân tạo (The Linguistic Institute of Artificial Replication, viết tắt là L.I.A.R – Vương quốc Anh) chúng ta đã có thể “ăn” và “nhả” được tiếng Anh một cách dễ dàng.

Thuốc Verbumisol có tác dụng kích thích phản ứng trong não. Sau đó, xung điện được bắn trực tiếp vào thanh quản. Các màng nhầy kéo dài, gây ra các điều chế không khí và tổ chức lại mô hình phát âm tiếng Anh. Trong một giờ, một người không có hiểu biết về tiếng Anh sẽ có thể “sản sinh” ra rất nhiều từ vựng và nói như một người bản xứ.

Giáo sư Leugenaar – người phụ trách thử nghiệm đã chứng minh với một tình nguyện viên đến từ Indonesia: “Stephani lấy thuốc này chỉ 59 phút trước đây, vì vậy anh ấy chưa thể nói ra bằng lời mà chỉ có suy nghĩ bằng ngôn ngữ riêng. Nhưng khi kim đồng hồ chỉ 60 phút, anh ấy sẽ bắt đầu cho bạn xem”.

L.I.A.R cho rằng, đây sẽ là phát minh làm thay đổi lịch sử nhân loại, kết thúc tất cả các cuộc chiến tranh và chấm dứt các bài học ngôn ngữ nhàm chán.

Tuy nhiên, các nhà bào chế thuốc nói rằng, thuốc ngôn ngữ Verbumisol có một số tác dụng phụ vô cùng nghiêm trọng như “tiêu chảy” lời nói, có xu hướng nói chuyện không ngừng về thời tiết, về mọi thứ xung quanh và có thói quen xin lỗi không cần biết lý do.

Phương Thảo
Alobacsi.vn (Theo BBC)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *