Thời Gian Thi Nói IELTS – Nắm Bắt Thời Gian Để Chinh Phục IELTS

Nắm chắc thời gian các phần thi sẽ giúp bạn đạt kết quả thi IELTS như mong muốn. Vậy thời gian thi nói IELTS là bao lâu? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Trong một bài thi IELTS bạn phải trải qua 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết và IELTS Speaking là phần thi cuối cùng. Có thể nói đây là là một phần thi khó, không kém gì các kỹ năng khác. Bạn phải biết rõ thời gian cho từng câu hỏi để đưa ra một chiến lược hoàn hảo.

thời gian thi nói ielts

Thời gian làm bài thi IELTS Speaking

Bài thi IELTS Speaking kéo dài chỉ trong vòng 11 – 14 phút. Một khoảng thời gian khá ngắn vì vậy bạn phải cố gắng tập trung hết sức cho phần thi này. Ban giám khảo sẽ kiểm tra và đánh giá trình độ của các bạn qua: phát âm, từ vựng và độ lưu loát.

Phần 1:

Bạn sẽ có thời gian 4-5 phút cho Section đầu tiên. Trước khi bắt đầu, bạn có một phần giới thiệu ngắn gọn sơ lược về bản thân. Tất cả đều là các câu hỏi cho lần đầu gặp gỡ giữa 2 người. Bạn sẽ đưa câu trả lời cho ban giám khảo về tên, tuổi,… Tiếp đó, giám khảo sẽ hỏi bạn về các chủ đề khác xoay quanh cuộc sống của bạn. Chủ đề có thể là về gia đình, công việc, nghiên cứu, sở thích,.. và các lĩnh vực tương tự khác.

Giám khảo sẽ chọn ra 3 chủ đề chính, mỗi chủ đề bạn sẽ có khoảng 4 câu hỏi. Như vậy trung bình bạn phải trả lời từ 10- 14 câu hỏi cho phần thi này. Đây là phần dễ lấy điểm nhất nên hãy tận dụng kỹ năng Speaking của mình thật tốt nhé.

Phần 2:

Ở phần này, bạn sẽ trả lời trong vòng từ 1- 2 phút. Trước đó bạn sẽ nhận được một yêu cầu để mô tả về một chủ đề nào đó. Đừng quá lo lắng vì thời gian hạn hẹp vì bạn sẽ có 1 phút để chuẩn bị cho phần nói của mình. Nội dung của chủ đề có thể về một địa điểm bạn đã đến, một người bạn biết,… hoặc nhiều chủ đề khác.

Đây là phần kiểm tra khả năng nói lưu loát trong thời gian ngắn mà không bị trùng ý. Một phần thi tương đối khó và hết sức quan trọng. Câu trả lời cho bài thi này quyết định phần lớn điểm số của bạn vì vậy bạn cần tập trung hết sức có thể. Hãy tận dụng thời gian để chuẩn bị kỹ càng cho câu trả lời của mình.

Phần 3:

Với phần 3 của IELTS Speaking bạn sẽ có thời gian 4-5 phút. Bạn sẽ được hỏi các câu hỏi liên quan đến chủ đề đã nói ở phần 2. Ở phần này, bạn sẽ phải sử dụng nhiều cấu trúc và từ vựng để làm phong phú thêm câu trả lời cho mình. Ngoài ra, đây còn là phần thi kiểm tra sự nhạy bén trong câu trả lời. Bởi các câu hỏi sẽ xoay quanh vấn đề xã hội, bạn sẽ không có thời gian để chuẩn bị. Bạn hãy cố gắng linh hoạt, trả lời lưu loát để tăng điểm số của mình nhé.

Học hỏi và luyện tập thật nhiều sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Không lãng phí bất cứ khoảng thời gian nào sẽ giúp bạn đạt hiệu quả cao khi làm bài thi IELTS Speaking. Qua bài viết này, EIV mong rằng tất cả các bạn đều có thể chinh phục thành công bài thi nói IELTS.

>>> Xem ngay: Cấu Trúc Bài Thi IELTS – Thời Gian Các Phần Thi IELTS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *