Thay Vì Sống Ảo Và Chôn Chân Trong Những Bằng Cấp, Người Trẻ Phải Học Tiếng Anh Vì Lý Do Sau

Việc học Tiếng Anh luôn là một vấn đề muôn thưở của những người trẻ. Tuy nhiên, những người trẻ luôn có lý do đề trì hoãn, dẫn đến chủ quan học ngôn ngữ phổ biến nhất hành tinh này. Vì vậy chúng tôi sẽ tạo động lực cho bạn học tiếng Anh ngay đây. Bắt đầu nhé!

  1. Về công việc

Thời hiện đại ngày nay, yếu tiếng Anh sẽ là rào cản cho con đường sự nghiệp của bạn. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội tuyển dụng khi xin việc, thăng tiến và cả trong cuộc sống đời thường. Khuyết điểm mà ứng viên Việt Nam thường khiến các nhà tuyển dụng tiếc nhất là giao tiếp tiếng Anh không được và rất khó để chuyên nghiệp hóa hơn trong công việc. Đối với những vị trí cấp cao với mức lương đáng mơ ước, đã có rất nhiều người  phải ngậm ngùi vì không đủ tự tin rằng vốn tiếng Anh của mình có thể giao tiếp cùng các đồng nghiệp nước ngoài.

 

  1. Về cơ hội học tập

Bạn sẽ tiếp cận được một kho tàng tài liệu tuyệt vời của các quốc gia hay phục vụ cho mục đích học tập của bạn. Nếu bạn có khả năng tiếng Anh, thì việc học được những kiến thức phong phú của thế giới qua các trang web giáo dục nổi tiếng toàn cầu  như Ted-ed, Khan Academy, Learnist, Squareknot… và các cuốn sách hay của nhân loại. Cơ hội nhận những học bổng nước ngoài là hoàn toàn có thể và có cơ hội trở thành tình nguyện viên của các tổ chức phi chính phủ. Đừng bỏ lỡ hàng triệu triệu các tài liệu tiếng Anh tuyệt vời, vì nó sẽ đem lại rất nhiều giá trị cho các bài luận văn của bạn.

  1. Về giao tiếp

Có khi nào bạn vô cùng bí bách và cảm thấy bí bách?…Khi bạn bè của mình đang nói chuyện rôm rả với các bạn nước ngoài. Thật ghen tị phải không nào! Hoặc nếu có một người nước ngoài hỏi bạn vài câu đơn giản nhưng bạn lại chỉ có thể ấp úng vài câu. Thật là khó chịu phải không nào. Ngay lập tứ học tiếng Anh đi nhé. Ngoài ra, nếu bạn biết Tiếng Anh thì khi du lịch chính là cơ tiếp thu và tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau, giao tiếp với người địa phương nơi đây.

  1. Về sinh hoạt hàng ngày

Bạn thấy đấy, chúng ta đang ở trong một thế giới phẳng, vì vậy mọi các bảng hiệu, các vật dụng sinh hoạt, các sản phẩm gia dụng, mỹ phẩm, công nghệ… Đều có chung một ngôn ngữ đó là Tiếng Anh, nếu bạn có vốn Tiếng Anh hạn hẹp thì thật tiếc.

Bạn sẽ không thể hiểu hết các công dụng trên sản phẩm gây ra những hậu quả đáng tiếc, không đọc hiểu được các bảng hiệu bạn sẽ phải vất vả cho những sai lầm không đáng có. Các thiết bị công nghệ là một ví dụ điển hình, nếu việc bạn cầm trên tay một chiếc smartphone mà đột nhiên có những thông báo Tiếng Anh mà bạn không hiểu, dẫn đến những tùy chọn không đúng. Vậy bạn đã thấy tiếng Anh quan trọng thế nào chưa?

Trên đây là một số liệt kê nhỏ nhỏ để bạn thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh. Hãy học tiếng Anh mỗi ngày, bước nhanh hay bước chậm cũng được miễn là đừng bao giờ bỏ cuộc.

Và hãy nhớ EIV luôn sẵn lòng đồng hành cùng mơ ước của bạn, và là nơi bạn có thể đặt trọn niềm tin trong việc học tiếng Anh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *