Tăng cường hợp tác giáo dục Việt Nam – Hoa Kỳ, cơ hội để người việt vươn ra thế giới

Ngày 8/4 tại trụ sở Chính phủ, Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp thứ trưởng phụ trách Thương mại quốc tế Bộ Thương mại Hoa Kỳ Francisco Sanchez đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Phó thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh Thứ trưởng Francisco Sanchez lần đầu tiên thăm chính thức Việt Nam và mong rằng chuyến thăm làm việc này của đoàn sẽ góp phần tăng cường quan hệ hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Phó thủ tướng đã đề nghị Chính phủ Hoa Kỳ quan tâm và tạo điều kiện để các giáo sư và học viên hai bên có thể tiếp xúc và trao đổi lẫn nhau.

Đó là cơ hội để mỗi người Việt Nam vươn ra biển lớn, thoát khỏi “ao tù” chật hẹp. Việc hợp tác yêu cầu phải có thứ ngôn ngữ giao tiếp chung. Và lẽ đương nhiên Tiếng Anh sẽ “lên ngôi”. Bạn là sinh viên, mong muốn sau này sẽ có một công việc ở một công ty nước ngoài với mức lương hấp dẫn, nhưng trình độ Tiếng Anh chưa cao, trong khi đó lại bận đi học trên trường, không có thời gian đi học thêm. Bạn là người đi làm, công việc đòi hỏi phải có Tiếng Anh, bạn muốn cải thiện nhưng không sắp xếp được thời gian. Nếu các bạn đang “bế tắc” thì EIV là sự lựa chọn thông minh.

Việc ký kết hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ tạo điều kiện cho các giáo viên nước ngoài có cơ hội vào Việt Nam. EIV “sở hữu” đội ngũ 100% giáo viên bản ngữ đến từ các quốc gia nói Tiếng Anh. Là một trong những học viên đầu tiên đăng ký học Tiếng Anh tại EIV, bạn Mai Hoa chia sẻ: “ Thầy cô nhiệt tình và tận tâm, phương pháp sư phạm tốt, phát âm thì quá chuẩn rồi! Điều đó giúp mình tăng cường khả năng nghe nói và phản xạ giao tiếp rất nhanh. Không chỉ vậy, mỗi buổi họcmình có cảm giác như được đi một chuyên phiêu lưu vòng quanh thế giới. Vừa có được một người thầy tiếng Anh, vừa có được một người bạn để khám phá văn hóa mới, thật tuyệt vời! ”

Công việc và học tập bận rộn khiến thời gian là vàng bạc. Việc sắp xếp sao cho vừa học vừa làm được là rất khó khăn. Thấu hiểu điều này nên EIV đã nghiên cứu và có một lịch giảng dạy phù hợp, chất lượng đồng bộ từ giáo viên đến chương trình học. Bạn là nhân viên văn phòng làm một ngày tám tiếng, tối rảnh vẫn có thể tham gia khóa học. Bạn rảnh vào cuối tuần cũng là thời gian thích hợp để ôn luyện tiếng Anh cùng giảng viên nước ngoài của EIV

“Nếu không học Tiếng Anh kịp thời ở EIV, không biết giờ này tôi có còn giữ được chức Trưởng phòng Kinh doanh không”. Đó là lời chia sẻ của một học viên sau khi đã hoàn thành xuất sắc khóa học Tiếng Anh cấp tốc cho lãnh đạo. Hiện nay xu thế hội nhập khiến Tiếng Anh quan trọng hơn bao giờ hết. Do đó bạn phải trang bị kỹ càng mới có thể đảm nhiệm được những vị trí chủ chốt, nếu không sớm muộn cũng sẽ bị đào thải. EIV thiết kế chương trình học linh hoạt, phù hợp với các đối tượng và chuyên ngành, cấp độ khác nhau. Do đó bạn sẽ đạt được mong muốn.

Đừng để Tiếng Anh là rào cản bạn trên con đừơng thành công. Hãy biến đó là ưu thế của bạn. EIV sẽ luôn sát cánh trên sự nghiệp rộng mở đang chờ đón mỗi người Việt Nam. Với EIV, thành công của bạn là nền tảng phát triển của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *